Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớieToro và FinTech Acquisition Corp chấm dứt thỏa thuận sáp nhập

eToro và FinTech Acquisition Corp chấm dứt thỏa thuận sáp nhập

  • Cả hai bên đồng ý chấm dứt thỏa thuận sáp nhập.
  • Đề xuất sáp nhập được công bố lần đầu vào tháng 3/2021.

eToro và FinTech Acquisition Corp chấm dứt thỏa thuận sáp nhập

eToro và FinTech Acquisition Corp chấm dứt thỏa thuận sáp nhập

FinTech Acquisition Corp. V và eToro vừa thông báo rằng cả hai bên đã đồng thuận chấm dứt kế hoạch sáp nhập. Thông báo có hiệu lực kể từ thời điểm được công bố.

Theo thông cáo báo chí vào tháng 3/2021, việc sáp nhập sẽ hoàn thành nếu hai bên đạt đến một số điều kiện nhất định, bao gồm những điều kiện liên quan đến điều khoản đăng ký của công ty, trong khung thời gian cụ thể được nêu trong Thỏa thuận Sáp nhập và được mở rộng trong Phụ lục Thỏa thuận sáp nhập.

Tuy nhiên, các bên đã không thể đáp ứng các điều kiện đó trong khoảng thời gian quy định, vì vậy, giao dịch không thể được hoàn thành trước ngày 30/6/2022. Do hai bên đồng thuận chấm dứt Thỏa thuận Sáp nhập, không bên nào có nghĩa vụ phải thanh toán phí chấm dứt hợp đồng cho bên còn lại.

Xem thêm: eToro gặp khó khăn trước thềm IPO

Nhận định từ ông Yoni Assia

Ông Yoni Assia, Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của eToro, nhận định: “Trong điều kiện thị trường hiện tại, chúng tôi tin rằng tốt nhất nên chấm dứt thỏa thuận sáp nhập và để eToro tiếp tục hoạt động như một công ty tư nhân. Tôi muốn cảm ơn bà Betsy Cohen và toàn thể đội ngũ của FinTech V vì họ đã làm việc chăm chỉ, tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ trong suốt thời gian qua.”

Bà Betsy Cohen, Chủ tịch của FinTech V, nói thêm: “eToro vẫn sẽ là nền tảng đầu tư xã hội hàng đầu trên toàn thế giới, với thành tích tăng trưởng và động lực mạnh mẽ. Mặc dù chúng tôi rất thất vọng vì giao dịch không thể thực hiện được do một số lý do vượt ngoài tầm kiểm soát của cả hai bên, nhưng chúng tôi mong Yoni và đội ngũ tài năng của anh ấy vẫn sẽ tiếp tục thành công.”

Ông Yoni Assia cũng nhấn mạnh rằng “thị trường gấu” hiện tại khiến công ty phải nỗ lực gấp đôi trước đây để tăng cường nhận thức của người dùng trong việc kiểm soát rủi ro trong giai đoạn đầy khó khăn này. Ông nói thêm: “Đây không phải là thị trường gấu đầu tiên hay mùa đông tiền điện tử đầu tiên của chúng tôi. Trong 15 năm qua, chúng tôi đã vượt qua nhiều chu kỳ thị trường, trỗi dậy mạnh mẽ hơn từ kinh nghiệm. Vị thế toàn cầu của chúng tôi, khả năng cung cấp sản phẩm đa dạng và khả năng xã hội là lợi thế để chúng tôi phát triển hơn nữa trong tương lai.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI