Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐây là lý do tại sao cổ phiếu PayPal giảm đến 18%...

Đây là lý do tại sao cổ phiếu PayPal giảm đến 18% trong tháng 6

Cafeforexvn – Nhà đầu tư không muốn mua fintech.

Đây là lý do tại sao cổ phiếu PayPal giảm đến 18% trong tháng 6

Đây là lý do tại sao cổ phiếu PayPal giảm đến 18% trong tháng 6

Tham khảo thêm

Cổ phiếu PayPal Holdings (PYPL) đã giảm 18% trong tháng 6, theo dữ liệu do S&P Global Market Intelligence cung cấp. Diễn biến của cổ phiếu hoàn toàn phù hợp với động thái của các cổ phiếu công nghệ tài chính (fintech) khác trong tháng, cho thấy nhà đầu tư đang không quan tâm đến các cổ phiếu như PayPal ở thời điểm hiện tại. Những thứ công ty đã thông báo không quan trọng, mặc dù lẽ ra nên là một xúc tác quan trọng đối với hiệu suất cổ phiếu.

Chuyện gì đã xảy ra?

Nhà đầu tư có thể tìm đến các quỹ hoán đổi danh mục () để có ý tưởng về cảm nhận của đối với toàn bộ một lĩnh vực. Đối với lĩnh vực fintech, bạn có thể xem xét quỹ ETF Global X FinTech (FINX) với cổ phiếu PayPal chiếm tỷ trọng phân bổ gần 6%. Như biểu đồ dưới đây cho thấy, cổ phiếu PayPal có tương quan hoàn hảo với các chuyển động của Quỹ ETF Global X FinTech, cho thấy nhà đầu tư đã quay lưng với mọi thứ liên quan đến fintech trong tháng 6.

QUỸ FINX, CỔ PHIẾU PAYPAL VÀ CHỈ SỐ S&P 500. DỮ LIỆU THEO YCHARTS.

Trong lĩnh vực fintech nói chung, nhiều công ty cung cấp dịch vụ “mua ngay, trả sau” (BNPL) đã giảm mạnh trong tháng 6 sau khi Apple tuyên bố gia nhập lĩnh vực này. Và định giá thậm chí còn giảm xuống ở cả các công ty tư nhân. Ví dụ, Klarna được cho là đang cố gắng gọi vốn với mức định giá 6,5 tỷ sau khi được định giá đến hơn 45 tỷ USD vào năm ngoái.

Tuy nhiên, cách PayPal xử lý phân khúc cụ thể này của lĩnh vực tài chính là rất đáng chú ý. Thay vì mua lại một công ty BNPL, họ đã từ từ xây dựng các dịch vụ của riêng mình. Bằng cách này, PayPal đã tránh được việc phải trả quá nhiều tiền cho một công ty như Klarna. Thêm vào đó, BNPL vẫn là một phần đủ nhỏ trong hoạt động kinh doanh của PayPal để không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Apple.

Vào ngày 15 tháng 6, PayPal đã mở rộng dịch vụ BNPL của mình, với các khoản thanh toán hàng tháng có thể được thực hiện trong khoảng thời gian dài hơn. Nhưng đây là tin tức lớn hơn: người bán sử dụng PayPal có thể cung cấp dịch vụ này cho khách hàng miễn phí và không phải chịu rủi ro nào. Nói tóm lại, đối với các cửa hàng, dịch vụ này của PayPal có thể giúp họ thúc đẩy doanh thu mà không có bất kỳ nhược điểm nào.

Thị trường hai mặt của PayPal – người tiêu dùng và người bán – là một khía cạnh thường bị bỏ qua của công ty. Nhưng đó là điều mà nhà phân tích Moshe Katri của Wedbush đã nhận thấy. Vào ngày 6 tháng 6, Katri đã công bố một ghi chú duy trì giá mục tiêu dành cho PayPal ở mức 110 USD/cổ phiếu, lưu ý về việc công ty đã sớm kiếm tiền từ thị trường hai mặt của mình, theo The Fly.

Tương lai sẽ ra sao?

Trong tháng 6, hệ số giá trên doanh thu (P/S) của cổ phiếu PayPal đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử là 3,2 lần. Mức định giá cực rẻ này là lý do tại sao cổ phiếu được thêm vào Chỉ số giá trị Russell 1000 trong quy trình tái cân bằng phân bổ hàng năm vào tháng trước.

Cổ phiếu PayPal chắc chắn là rẻ, nhưng liệu nó có đáng mua không? Điều đó sẽ phụ thuộc vào khả năng tăng trưởng của công ty trong tương lai.

Công ty đang cung cấp một cách thông minh các dịch vụ mới như BNPL và thậm chí cả thẻ tín dụng hoàn tiền cho các doanh nghiệp nhỏ (được công bố vào ngày 28 tháng 6) để tiếp tục xây dựng hệ sinh thái của mình. PayPal đã có sẵn 429 triệu tài khoản đang hoạt động. Miễn là ban quản lý công ty mở rộng hoạt động kinh doanh một cách thông minh sang các lĩnh vực mới, PayPal sẽ có thể tiếp tục phát triển và mang lại lợi nhuận tích cực cho các cổ đông của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI