Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiChứng khoán Mỹ trên Phố Wall bắt đầu sắc đỏ trong tháng...

Chứng khoán Mỹ trên Phố Wall bắt đầu sắc đỏ trong tháng 8

Chứng khoán Mỹ trên Phố Wall bắt đầu trong sắc đỏ tháng 8

Trong ngày đầu tiên của tháng 8, giảm điểm do một số nhà đầu tư đặt nghi vấn liệu đợt tăng giá gần đây có tiếp tục hay không.

Chứng khoán Mỹ trên Phố Wall bắt đầu trong sắc đỏ tháng 8Tham khảo thêm

Cả ba chỉ số chính đều kết thúc phiên giao dịch Mỹ hôm thứ Hai với mức lỗ, kết thúc ba phiên tăng liên tiếp. S&P 500 giảm 0,28% xuống 4.118,63 điểm. Còn 12.368,98, chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,18%. Để đạt 32.798,40 điểm, chỉ số trung bình công nghiệp giảm 46,73 điểm (tương đương 0,14%).

Dow Jones giảm bất chấp của Boeing (LON: SBA) tăng 6,13% sau khi chính phủ Mỹ thông qua kế hoạch cho doanh nghiệp này tiếp tục giao hàng máy bay phản lực Boeing 787.

Khi giá giảm, lĩnh vực năng lượng là một rào cản đáng kể trên . Cổ phiếu của Devon Energy, ExxonMobil, Chevron và Diamondback Energy đều giảm.

Một báo cáo sản xuất tốt hơn dự đoán đã giúp ổn định thị trường. Cổ phiếu của AMD và Nvidia (NASDAQ: NVDA) đều tăng. Cuộc khảo sát cũng cho thấy giá cả đang giảm, đây là một tin tốt trong bối cảnh tỷ lệ cao.

Ba chỉ số chứng khoán Mỹ chính đều có một đợt phục hồi vào ngày 29 tháng 7, thu về mức tăng trong tuần và cả tháng. Đây là mức tăng lớn nhất cho đến nay trong năm nay. Đối với cả ba chỉ số, tháng 7 cũng là tháng tốt nhất kể từ năm 2020.

John Stoltzfus, chiến lược gia đầu tư tại Oppenheimer cho biết: “Thị trường có thể đang kiểm tra lại động lực cao hơn đáng kể của tuần trước trong khi ghi nhận những tiến bộ mà Fed đã thực hiện cho đến nay để hạn chế lạm phát”.

Các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ có thêm thông tin và kết quả tài chính của công ty để suy ngẫm trong tuần này. Thông tin thêm về thị trường lao động sẽ có trong báo cáo việc làm tháng 7 của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Bất chấp hai quý liên tiếp âm, các chuyên gia sẽ kết luận rằng chứng khoán Mỹ hiện không suy thoái nếu tốc độ tăng trưởng việc làm vẫn ổn định.

Tuần này, kết quả chứng khoán Mỹ sẽ được công bố bởi Caterpillar (NYSE: CAT), PayPal (NASDAQ: PYPL) và Starbucks.

Hôm thứ Hai, lo ngại của các nhà đầu tư về suy thoái kinh tế khiến lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm là đáng kể vì chúng ảnh hưởng đến lãi suất đối với các khoản vay tiêu dùng và doanh nghiệp, bao gồm cả các khoản thế chấp.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI