Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuPhố Wall khởi sắc tuần này nhờ báo cáo việc làm

Phố Wall khởi sắc tuần này nhờ báo cáo việc làm

Báo cáo việc làm mạnh mẽ cho thấy các công ty đang tiếp tục tuyển dụng bất chấp lo ngại về khả năng suy thoái . Tuy nhiên, nền kinh tế càng tăng thì Cục Dự trữ Liên bang càng có nhiều khả năng tiếp tục tăng lãi suất mạnh trong cuộc chiến chống .

Phố Wall khởi sắc tuần này nhờ báo cáo việc làm

Lợi tức kho bạc tăng ngay lập tức sau khi công bố dữ liệu việc làm, nhấn mạnh kỳ vọng Fed tăng lãi suất, nhưng sau đó giảm trở lại. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm đã tăng cao tới 3,15% từ mức 3,03% vào cuối ngày thứ Năm, nhưng sau đó đã điều chỉnh xuống 3,11%. Lợi suất 10 năm, vốn ảnh hưởng đến lãi suất đối với các khoản thế chấp và các khoản cho vay tiêu dùng khác, đã tăng 3,08% so với mức 3% một ngày trước đó.

Phố Wall khởi sắc tuần này nhờ báo cáo việc làm
Phố Wall khởi sắc tuần này nhờ báo cáo việc làm

Chỉ số trung bình công nghiệp giảm 0,1%, trong khi chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,1% sau khi dao động giữa mức giảm 1,2% và mức tăng 0,6%. Công nghệ và các công ty có tốc độ tăng trưởng cao khác chiếm một phần lớn trong chỉ số Nasdaq là một trong những công ty dễ bị tổn thương nhất do tỷ giá tăng gần đây. Cả hai chỉ số cũng ghi nhận mức tăng trong tuần, điều hiếm thấy trong những tháng gần đây khi sự suy thoái của đã lấy lại động lực.

Mối quan tâm chính của Phố Wall xoay quanh nỗ lực kiềm chế lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang và rủi ro kế hoạch của họ có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất quan trọng qua đêm ba lần trong năm nay và việc tăng ngày càng trở nên mạnh mẽ. Tháng trước, nó đã tăng lãi suất ở mức độ mạnh nhất kể từ năm 1994, 3/4 điểm phần trăm trong phạm vi từ 1,50% đến 1,75%. Nó gần như bằng không vào tháng Ba.

Bằng cách làm cho khoản vay đắt hơn, Fed đã làm chậm lại một số bộ phận của nền kinh tế. Thị trường nhà ở đặc biệt hạ nhiệt khi lãi suất thế chấp tăng do các động thái của Fed. Các bộ phận khác của nền kinh tế cũng có dấu hiệu khởi sắc và niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh khi họ phải đối mặt với lạm phát cao nhất trong 4 thập kỷ.

Phố Wall hy vọng rằng dữ liệu hỗn hợp gần đây về nền kinh tế có thể thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang thực hiện dễ dàng hơn trong việc tăng lãi suất. Tuần này, việc giảm giá dầu và các mặt hàng khác tăng vọt đã giúp củng cố những hy vọng như vậy. Nhưng báo cáo việc làm của Thứ Sáu có thể đã cắt xén chúng.

Phố Wall khởi sắc tuần này nhờ báo cáo việc làm
Cục Dự trữ Liên bang

Xem thêm:

Lãi suất cao hơn khiến nền kinh tế chậm lại theo thiết kế, và ý định của Fed là làm như vậy đủ để giảm lạm phát. Đó là một sự đảo ngược chính sách rõ rệt trong thời kỳ đại dịch, đó là giữ tỷ giá ở mức thấp để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Điều nguy hiểm là tăng lãi suất là một công cụ nổi tiếng cùn, với thời gian trễ kéo dài trước khi thấy được tác dụng đầy đủ của chúng, và Fed có nguy cơ gây ra suy thoái nếu hành động quá mạnh mẽ.

Jerry Braakman, Giám đốc đầu tư của First American Trust cho biết: “Bạn không thể chỉ tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán mà không làm ngược lại những gì đã làm trước đây”. “Khi bạn làm ngược lại, bạn có thể mong đợi nó cũng sẽ làm ngược lại.”

Các ngân hàng trung ương khác trên thế giới cũng đang tăng lãi suất và loại bỏ các kế hoạch khẩn cấp được đưa ra sớm trong trận đại dịch để hỗ trợ thị trường tài chính.

Một tín hiệu được theo dõi chặt chẽ trên thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đang tiếp tục cảnh báo về một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Lợi tức của Kho bạc kỳ hạn hai năm trong tuần này đứng đầu so với lợi tức của Kho bạc kỳ hạn 10 năm và vẫn như vậy vào thứ Sáu. Đó là một sự xuất hiện tương đối hiếm mà một số người coi là dấu hiệu báo trước cho một cuộc suy thoái trong vòng một hoặc hai năm. Mặc dù vậy, các tín hiệu cảnh báo khác trên thị trường trái phiếu, tập trung vào lợi suất ngắn hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI