Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiCMC Markets xác nhận kế hoạch chia tách thành hai

CMC Markets xác nhận kế hoạch chia tách thành hai

CMC Markets xác nhận kế hoạch chia tách thành hai

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán tại Công ty CMC Markets vẫn đang được tiến hành trong giai đoạn đầu.

CMC Markets xác nhận kế hoạch chia tách thành hai

Công ty CMC Markets (LON:CMCX) được niêm yết tại sàn London đã xác nhận vào hôm thứ Hai tuần này rằng họ đang xem xét chia tách các mảng kinh doanh có đòn bẩy và không đòn bẩy (non-leverage) thành hai đơn vị riêng biệt. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành ở “giai đoạn đầu” vì hội đồng quản trị vẫn đang đánh giá giá trị của cuộc chia tách.

“Hội đồng quản trị dự định thực hiện một cuộc đánh giá thăm dò để xem xét khả năng thành công của thương vụ chia tách đối với các hoạt động kinh doanh có sử dụng đòn bẩy và không sử dụng đòn bẩy của Tập đoàn vì lợi ích nâng cao tối đa giá trị cho cổ đông”, theo thông báo chính thức của CMC Markets.

“Vì những cuộc thảo luận chỉ đang ở bước thăm dò trong giai đoạn này, nên các mảng kinh doanh của tập đoàn có thể sẽ chưa chia tách nhau theo đúng lịch trình dự kiến.”

CMC chuyên cung cấp các dịch vụ giao dịch đòn bẩy và đặt cược chênh lệch, đồng thời họ cũng hoạt động tại nhiều khu vực pháp lý trên toàn cầu. Công ty quyết định tách các mảng kinh doanh riêng, trong đó đơn vị đòn bẩy sẽ chuyên trách mảng kinh doanh chênh lệch giao dịch và đơn vị không đòn bẩy sẽ phụ trách nền tảng công nghệ và các sản phẩm đầu tư mới.

Theo như tin ghi nhận ban đầu từ Sky News, cả hai đơn vị sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán London, nhưng chỉ có một đơn vị giữ lại thương hiệu CMC Markets.

Động thái này được đưa ra sau khi CMC Markets hạ kỳ vọng doanh thu cho năm tài chính hiện tại, dẫn đến giá cổ phiếu của công ty này giảm mạnh.

Tham khảo thêm: CMC Markets hợp tác với TrueLayer

Mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Trong khi đó, CMC Markets cũng đang mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài phân khúc đòn bẩy thông thường và đang chuẩn bị tung ra nền tảng đầu tư D2C và B2B mới tại Vương quốc Anh vào năm tới, theo đó họ sẽ cung cấp các sản phẩm đầu tư và cổ phiếu thực, cùng những nền tảng khác.

Ngoài ra, công ty này cũng đã ký một thỏa thuận với một ngân hàng bán lẻ lớn của Úc, có tên là ANZ, và mua lại cơ sở khách hàng đầu tư chứng khoán hơn 500.000 đầu người của ANZ với tổng tài sản hơn 25 tỷ bảng Anh.

“Với kết quả của thương vụ mua lại này, và với quy mô lượng khách hàng đầu tư và tài sản của họ ngày càng tăng, cộng thêm sự ra mắt của nền tảng đầu tư mới ở Vương quốc Anh, thêm vào đó với hoạt động kinh doanh nền tảng B2B đang phát triển liên tục, Tập đoàn chúng tôi tự hào có hai mảng kinh doanh cơ bản rất mạnh mẽ, gồm mảng đòn bẩy và không đòn bẩy,” CMC bổ sung thêm.

“Cả hai doanh nghiệp nhỏ đều sẽ được hưởng lợi từ các khoản đầu tư đáng kể và mỗi doanh nghiệp đều có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ tại các thị trường lớn với vị thế cạnh tranh tuyệt vời.”

Đăng Khoa-Theo financemagnates

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI