Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủCryptoĐọc hiểu chi tiết báo cáo thị trường Gamefi cuối năm 2022

Đọc hiểu chi tiết báo cáo thị trường Gamefi cuối năm 2022

Báo cáo mới nhất về Gamefi và các góc nhìn

Trong báo cáo mới nhất mà CoinMarketCap, The Block Research cũng như Crypto Rank cung cấp đến người dùng báo cáo mới nhất về Gamefi và các góc nhìn tổng quan về xu hướng đã từng làm mưa làm gió trong thị trường tiền điện tử. Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang chứng kiến giá lên xuống thất thường của Bitcoin và các Altcoin. Tại thời điểm viết bài, Total Market Cap đã sụt giảm gần 60% so với thời điểm Bull Market trước đó.

Điều này vô cùng dễ hiểu khi thị trường vĩ mô vẫn đang ảm đạm với việc các cuộc chiến cùng các lệnh trừng phạt của phương tây đối với Nga vẫn đang tiếp tục gia tăng và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Với những điều trên cùng với bản chất được sinh ra từ thị trường vi mô vốn dễ bị tổn thương nên Gamefi cũng đang phải chịu số phận khi dòng vốn liên tục chảy ra ngoài. Tuy nhiên, khi nhìn về dài hạn, khoảng trống để gamefi phát triển vẫn còn khá lớn so với các người tiền nhiệm, thứ vốn đã không còn có thể thu hút người chơi do nặng về tỷ lệ hoàn vốn và thời gian dòng tiền có thể thoát ra ngoài. Điều mà thị trường Gamefi cần ngay lúc này là một kỳ lân khác như Axie Infinity nhưng với một mô hình kinh doanh đột phá hơn, sáng tạo hơn và một nền kinh tế token kéo dài trong dài hạn.

Gaming Blockchain: lĩnh vực hoạt động mạnh nhất trong không gian Crypto

Mặc cho những tác động mạnh mẽ của vụ việc Luna Terraform Labs, Gaming Blockchain vân đang hoạt động mạnh mẽ với những chỉ số vô cùng ấn tượng về mặt hiệu suất hoạt động với mức trung bình 967.662 UAW/ngày. Theo đó, tỷ suất lợi nhuận giữa Gamefi và Defi đã có những chênh lệch đáng kể.

Đọc hiểu chi tiết báo cáo thị trường Gamefi cuối năm 2022

Tham khảo thêm

Lý giải cho điều này có thể thấy cơ hội và thách thức mà thị trường Gamefi này mang lại vẫn đang hấp dẫn các nhà làm game truyền thống, nơi có thể mang lại trải nghiệm game đỉnh cao cũng như mức độ đáng tin cậy về mặt kinh tế cho người dùng. Ví dụ điển hình cho việc này đó là thương vụ đầu tư trị giá hơn 35 triệu đô la tại vòng Franchise B từ chủ quản của tựa game Final Fantasy là Square Enix vào Zedebee. Với hy vọng Gamefi làm sống lại các tựa game huyền thoại như Solitaire và Sudoku trên không gian Blockchain thông qua việc tích hợp công nghệ Lightning của mạng Bitcoin.

Mục tiêu tiếp theo của Gamefi: đa dạng hóa nền tảng

Xu hướng phát triển trên đa nền tảng đã không còn là điều mới lạ đối với cộng đồng, điều này khá dễ hiểu khi ở góc nhìn của các dự án, việc mở rộng cơ sở người dùng và tối thiểu hóa các mối đe dọa từ các mạng là điều thiết yếu để các dự án kéo dài sự sống còn.

Đọc hiểu chi tiết báo cáo thị trường Gamefi cuối năm 2022

Việc đa dạng hóa Gamefi các nền tảng để tệp khách hàng và người dùng được mở rộng có thể mang đến muôn vàn khả năng cạnh tranh so với đối thủ, tuy nhiên việc này cũng đồng nghĩa dự án sẽ chịu những rủi ro lớn hơn nếu có một đợt tấn công của hacker hay nghẽn mạng cục bộ diện rộng diễn ra. Bên cạnh đó là rủi ro bảo mật và lệch giá token giữa các mạng là điều khó có thể tránh khỏi. 

M2E (Move to Earn)

Trước khi sự sụp đổ của ANC và TerraForm Labs diễn ra, thị trường đã chứng kiến một trong những hiện tượng vô cùng mới đối với thị trường Crypto, STEPN một trong những cái tên đầu tiên đặt nền móng cho trend Move to Earn. Ứng dụng này ngoài việc mang đến lợi nhuận còn mang đến động lực to lớn để mọi người rèn luyện thể lực Cụ thể, theo các báo cáo lợi nhuận trong quý một và hai của STEPN, khi đạt ATH vào tháng 4/2022, GMT đã ghi nhận mức ROI kỷ lục là 615%, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để các trại chạy tại Trung Quốc được xác lập khiến chỉ số MAU on-chain (người dùng hoạt động hàng tháng) gia tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi đất nước tỷ dân tung ra chính sách cấm vận đối với thị trường tiền điện tử, tỷ lệ này đã sụt giảm một cách nghiêm trọng.

Đọc hiểu chi tiết báo cáo thị trường Gamefi cuối năm 2022

Thể thao là vô tận và cách mà STEPN đã làm gần như là một ngọn hải đăng cho một nền công nghiệp, chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng vào một tương lai Gamefi đầy tươi sáng của M2E.

Tổng kết

Ngành công nghiệp giải trí nói chung và ngành công nghiệp nói riêng đã đang và sẽ là một trong những động lực to lớn để bộ mặt công nghệ của thế kỷ 21 thay đổi đáng kể nhất. Điều này khá dễ hiểu khi các nền Esport trong vài năm trở lại đây đã phát triển vô cùng mạnh mẽ, trở thành một mảnh đất mạnh mẽ cho ý tưởng chơi game kiếm tiền. Kéo theo đó sẽ là sự đi lên của các tựa Gamefi được xây dựng trên nền tảng Blockchain, nơi được xem là nơi công bằng nhất.

Những phản hồi vô cùng tích cực từ cộng đồng cho thấy tiềm năng to lớn mà đại đa số công chúng đang kỳ vọng vào thị trường này. Tuy nhiên để đạt được những thành tựu trên, thời gian và nguồn lực cần được đổ vào là vô cùng lớn. Tất cả các dự án Gamefi đã được rót vốn trong hai năm gần đây đều đã có những thành công nhất định, tuy nhiên tỷ lệ sống sót chỉ 33%.

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI