Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiĐồng USD mạnh đẩy vàng giảm 5 tuần liên tiếp

Đồng USD mạnh đẩy vàng giảm 5 tuần liên tiếp

  • Cafeforexvn – Doanh số bán lẻ của Mỹ phục hồi mạnh mẽ trong tháng Sáu
  • Tác động của các biện pháp trừng phạt mới của EU đối với vàng của Nga bị hạn chế
  • Vàng giảm 2,2% trong tuần

Đồng USD mạnh đẩy vàng giảm 5 tuần liên tiếp

Đồng USD mạnh đẩy vàng giảm 5 tuần liên tiếp

Tham khảo thêm

Vàng trượt giá vào thứ Sáu và hướng tới mức giảm năm tuần liên tiếp, do sức mạnh của đồng đã hạ gục vàng trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chuẩn bị tăng lãi suất.

Khép phiên , vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.704,30 USD/ounce và mất khoảng 2,2% trong tuần này. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% ở mức 1.703,6 USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết: “Giá vàng đã bị đè nặng bởi đồng USD tăng mạnh. đã chuyển từ lo ngại lạm phát tăng nóng sang nỗi lo suy thoái, và do đó dẫn tới nhu cầu về kim loại quý thấp hơn, đặc biệt là vàng”

Đồng USD giảm nhẹ, nhưng giữ gần mức cao nhất trong hai thập kỷ, làm giảm sức hút của vàng đối với các nhà đầu tư nước ngoài và cũng làm tăng dòng chảy trú ẩn an toàn trong bối cảnh mối lo suy thoái.

Vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng việc tăng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn là tài sản không sinh lợi.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ của Mỹ phục hồi mạnh mẽ trong tháng 6 do người Mỹ chi tiêu nhiều hơn trong bối cảnh lạm phát tăng vọt, điều này có thể làm giảm bớt lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra nhưng không thay đổi quan điểm tăng trưởng sẽ trầm lắng trong quý thứ hai.

Các nhà đầu tư cũng quan tâm đến kế hoạch tiềm năng của EU trong việc áp dụng gói trừng phạt thứ bảy nhằm vào Nga, trong đó bổ sung lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga.

Ông Wyckoff nói thêm: “Các biện pháp trừng phạt của EU sẽ không có tác động lớn đến cung và cầu vì Nga có thể bán vàng của họ cho các nước khác và vàng có thể thay thế được”

Trên thị trường vàng vật chất, đợt giảm giá gần đây đã thu hút mua vào ở các nước châu Á.

Bạc tăng 1,5% ở mức 18,65 USD/ounce, nhưng đang có xu hướng giảm hàng tuần.

Bạch kim ổn định ở mức 843,90 USD, trong khi palladium giảm 2,8% xuống 1.843,69 USD, chứng kiến ​​mức giảm tuần đầu tiên trong bốn tuần.

Vàng đối mặt với nhiều trở ngại

Hôm thứ Năm, kim loại quý giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce, chạm mức thấp nhất trong 11 tháng và tiến gần đến mức trước đại dịch.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại TD Securities cho biết: “Một đợt bán tháo lớn có thể đang diễn ra đối với vàng.” “Những nhà đầu cơ vàng đang mất kiên nhẫn và bán tháo kim loại quý khi giá vàng thách thức mức trước đại dịch”

Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 8 được giao dịch ở mức 1,712 USD, giảm 1,35% trong ngày.

“Kim loại màu vàng đang cảm nhận sức nóng từ dữ liệu lạm phát và sự thắt chặt mạnh mẽ của Fed. Chúng ta có thể thấy xu hướng đi xuống đang thống trị giá vàng khi mức đỉnh trong dữ liệu lạm phát tại Mỹ được ghi nhận. Tuy nhiên, nếu vàng bất ngờ tăng sẽ khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn,” ông Craig Erlam, chuyên gia phân tích cấp cao tại OANDA nói thêm.

Tâm lý trên thị trường vàng đã giảm trong vài tuần gần đây khi các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ mạnh tay tăng lãi suất để giảm lạm phát. Trong môi trường này, lợi suất thực tế đã tăng cao hơn cùng với đồng USD, tạo ra hai luồng gió lớn cho kim loại quý này.

Vàng giảm xuống mức thấp nhất gần một năm trong tuần này khi đồng USD đạt một cột mốc quan trọng là chạm mức ngang bằng với đồng euro lần đầu tiên sau 20 năm. Các nhà phân tích cho rằng mặc dù vàng đã giảm xuống mức 1,700 USD, nhưng không có động thái đầu cơ lớn nào trên thị trường.

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, ba nhà phân tích, chiếm 19%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. Đồng thời, sáu nhà phân tích, tương đương 50%, dự báo giá giảm và năm nhà phân tích, tương đương 31%, trung lập về kim loại quý trong tuần tới.

Trong khi đó, 1.107 nhà đầu tư đã thực hiện thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 441 người được hỏi, tương đương 40%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 458 người khác, tương đương 41%, cho biết giá xuống thấp hơn, trong khi 208 người, tương đương 19%, là dự báo giá đi ngang.

Không chỉ tâm lý lo ngại giá giảm của các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng lên trong tuần này, mà việc tham gia vào cuộc khảo sát đã đạt mức cao nhất trong một tháng, một lần nữa cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đang chú ý đến thị trường.

Trong khi tâm lý lo ngại giảm giá tăng mạnh trên thị trường, một số nhà phân tích vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ kim loại quý này.

Họ rằng vàng sẽ tăng trở lại vì về mặt kĩ thuật, vàng đang nằm trong vùng quá bán.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI