Thứ Năm, Tháng Tám 4, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTiêu điểm kinh tế thế giới ngày 16/7/2022

Tiêu điểm kinh tế thế giới ngày 16/7/2022

Tiêu điểm kinh tế thế giới ngày 16/7/2022

Cafeforexvn – Wells Fargo đã báo cáo lợi nhuận  ở mức 3,1 tỷ , tương đương 74 xu Mỹ/cổ phiếu, trong quý kết thúc vào ngày 30/6, so với mức lợi nhuận 6 tỷ USD, tương đương 1,38 USD/ cổ phiếu một năm trước đó. Các nhà phân tích của Refinitiv dự kiến lợi nhuận trung bình ở mức 80 xu Mỹ/cổ phiếu.

Tiêu điểm kinh tế thế giới ngày 16/7/2022

Tham khảo thêm

Wells Fargo báo cáo lợi nhuận kém khả quan

Các khoản cho vay trung bình của Wells Fargo đã tăng từ 854,7 tỷ USD một năm kinh tế trước đó lên 926,6 tỷ USD. Cho vay mua nhà ghi nhận lợi nhuận kinh tế giảm 53% so với một năm trước đó. Nhìn chung nền kinh tế, các chi phí không chịu lãi (gồm lương bổng, tiền thuê trang thiết bị, tiền thuê nhà cao tầng và thiết bị, thuế và các chi phí liên quan khác, bao gồm khoản dự phòng lỗ từ khoản vay, đối với những khoản vay dự kiến khó đòi) đã giảm từ 13,3 tỷ USD một năm trước đó xuống 12,9 tỷ USD.

Tổng doanh thu kinh tế của Wells Fargo giảm xuống còn 17,03 tỷ USD, so với mức 20,3 tỷ USD một năm trước đó.

Giá cổ phiếu của Wells Fargo đã giảm gần 3% trong lúc trước giờ mở cửa.

Facebook giới thiệu tính năng mới tạo thuận tiện cho người dùng

Mạng xã hội Facebook sẽ giới thiệu các tính năng giúp người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ trong một tài khoản cho những mục đích khác nhau. Đây được xem là một sự thay đổi lớn so với yêu cầu “tên thật” mà doanh nghiệp này đã duy trì kể từ khi thành lập.

Meta cho biết sự thay đổi này sẽ “giúp mọi người điều chỉnh trải nghiệm của họ dựa trên sở thích và mối quan hệ”, chẳng hạn như đăng các loại nội dung khác nhau hướng tới gia đình thay vì bạn bè. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục yêu cầu mỗi người dùng chỉ có một tài khoản Facebook, với hồ sơ chính tiếp tục sử dụng tên “chính chủ”. Mọi người sẽ có thể truy cập bất kỳ hồ sơ bổ sung nào được tạo sau khi đăng nhập vào tài khoản đó. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải đảm bảo tuân theo quy tắc không xuyên tạc, mạo danh nhân vật công chúng, người nổi tiếng.

Người phát ngôn của Meta cho biết doanh nghiệp đang thử nghiệm cách tiếp cận mới này ở một số quốc gia kinh tế nhất định, nhưng từ chối nêu rõ chi tiết cụ thể.

Tác nhân gây ra lạm phát ở Mỹ

Các nguyên nhân đằng sau đà tăng của phải kể đến giá hàng hóa và năng lượng tăng cao do thiếu hụt nguồn cung, xung đột -Ukraine, các gói chi tiêu kỷ lục của chính phủ để kích thích kinh tế, mức lãi suất thấp trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát, tình trạng thiếu lao động và các nút thắt trong chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng một tác nhân khác gây ra lạm phát là thế hệ millennials  (hay còn gọi là Gen Y, chỉ những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000). Bill Smead, Giám đốc đầu tư tại công ty quản lý đầu tư Smead Capital Management, cho rằng nhiều người có nhiều tiền nhưng lại mua quá ít hàng hóa. Theo ông Smead, tại Mỹ, có khoảng 92 triệu millennials, chủ yếu trong độ tuổi 27 đến 42 tuổi và nhiều người trong thế hệ này trì hoãn việc mua nhà, mua ô tô, chậm hơn khoảng bảy năm so với hầu hết các thế hệ trước. Ông nhấn mạnh có thể thắt chặt tín dụng, nhưng sẽ khó có thể làm giảm số lượng những người trì hoãn những nhu cầu cần thiết nói trên.

Theo khảo sát của Deloitte, tình trạng mất hứng thú với công việc được coi là một trong ba lý do hàng đầu khiến người lao động trẻ bỏ việc trong hai năm qua. Một số cuộc khảo sát được thực hiện trong hai năm qua cho thấy có tới 60% millennials đang trì hoãn việc mua nhà do các khoản nợ từ thời sinh viên hoặc sự cân nhắc giữa chi phí mua nhà và tiền lương. Thế hệ này cũng là những người có gánh nặng nợ nần tăng nhanh nhất.

Theo trang web đăng tin cho thuê Apartment List, năm 2020, có tới 18% số người thuộc thế hệ millennials tin rằng họ sẽ trả tiền thuê nhà mãi mãi và từ bỏ quyền sở hữu nhà, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 10,7% của hai năm trước./.

Elon Musk muốn lùi thời điểm xét xử vụ kiện liên quan đến Twitter

Trong một tài liệu của tòa được truyền thông Mỹ trích dẫn, các luật sư của ông Musk cáo buộc ban lãnh đạo Twitter muốn đẩy nhanh vụ kiện.

Trước đó, hôm 12/7, Twitter kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng đã ký trong việc mua lại công ty công nghệ này. Đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware, đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra. 

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng Chín và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa công ty. Nhưng ông Musk đề nghị tòa không bắt đầu xét xử sớm hơn ngày 13/2 năm sau, viện dẫn tính phức tạp của vụ kiện. Các luật sư của tỷ phú hiện chưa bình luận gì.

Kế hoạch mở mạng lưới trạm sạc cho ô tô điện khác của Tesla

Tin tức việc hãng sản xuất ô tô điện của Mỹ có kế hoạch mở mạng lưới siêu sạc cho các loại ô tô điện (EV) khác ở Mỹ được hoan nghênh bởi kinh tế ngành công nghiệp này đang gặp nhiều khó khăn với cơ sở hạ tầng sạc điện thưa thớt. Sau khi thử nghiệm mô hình này ở 13 quốc gia châu Âu, việc Tesla đưa chương trình tới Mỹ có thể giảm bớt các vấn đề về nguồn cung trạm sạc trong ngắn hạn khi đề cập đến tính khả dụng của sạc nhanh EV.

Tuy nhiên, trong khi động thái trên sẽ cải thiện khả năng tiếp cận các trạm sạc EV, nhưng nó không không giải quyết được những thách thức lớn hơn trong việc sạc EV.

Mặc dù mạng lưới siêu sạc nói chung nhanh hơn các trạm sạc khác, nhưng vẫn cần 30 phút để sạc đầy từ khi hết pin, lâu hơn nhiều so với việc đổ nhiên liệu của các ô tô sử dụng động cơ đốt trong (ICE) tại các trạm xăng.

Ngoài ra, thiết kế của các trạm siêu sạc dựa trên kết nối với lưới điện, lấy điện từ nguồn trung tâm để phân phối đến từng cây sạc. Điều này không chỉ có nghĩa là thời gian sạc chậm hơn khi có nhiều xe hơn, mà còn có nghĩa là tốc độ và chi phí có thể dao động theo nhu cầu của lưới điện. Sạc pin EV trong giờ cao điểm, nhiều tài xế sẽ phải chịu sạc pin xe tốn thời gian và đắt tiền hơn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI