Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủCryptoEther có thể tiến vào giai đoạn điều chỉnh

Ether có thể tiến vào giai đoạn điều chỉnh

Liệu đã đến lúc Ether bước vào giai đoạn điều chỉnh sau khi ghi nhận mức tăng 34% trong 2 tuần qua hay chưa? Dữ liệu phái sinh cũng như dữ liệu on-chain đưa ra câu trả lời là “đã đến lúc rồi.”

Ether có thể tiến vào giai đoạn điều chỉnh

Các nhà đầu tư thường không bao giờ phàn nàn mỗi giá tăng, trừ phi biểu đồ cho thấy giá có nguy cơ giảm mạnh. Chẳng hạn, phân tích biểu đồ giá hiện tại của Ethereum (ETH) cho thấy rằng kênh tăng dần kể từ ngày 15/3 đang quá dốc.

Ether có thể tiến vào giai đoạn điều chỉnh
Ether có thể tiến vào giai đoạn điều chỉnh

Do đó, không có gì khó hiểu khi các nhà giao dịch lo sợ rằng, việc Ether để mất ngưỡng hỗ trợ 3.340 USD có thể khiến đồng tiền số này kiểm lại ngưỡng 3.100 USD hoặc điều chỉnh 12% xuống vùng 3.000 USD. Tất nhiên, điều này phần lớn phụ thuộc vào cách các nhà giao dịch này đóng mở vị thế cùng với các chỉ số on-chain của mạng lưới Ethereum.

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của mạng lưới Ethereum đã đạt đỉnh là 32,8 triệu ETH vào ngày 23/1 và giảm 20% kể từ đó. TVL đo lường số lượng coin được gửi trên các hợp đồng thông minh, bao gồm DeFi, game, thị trường NFT, mạng xã hội, các bộ sưu tầm và tài sản rủi ro cao.

Hơn nữa, phí giao dịch trung bình của mạng lưới Ethereum chạm đáy ở mức 8 USD vào ngày 16/3, nhưng gần đây đã tăng lên 15 USD. Do đó, nhà đầu tư cần phải đánh giá xem, đây có phải dấu hiệu cho thấy việc sử dụng DApps ít hơn hay người dùng được hưởng lợi từ các giải pháp mở rộng Lớp 2 hay không.

Phí bảo hiểm tương lai của Ether cho thấy ít sự phấn khích

Việc phân tích dữ liệu thị trường hợp đồng tương lai Ether thường sẽ giúp hiểu rõ vị thế của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Các hợp đồng hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và các nhà tạo lập thị trường vì chúng tránh được funding rate dao động của hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Chỉ báo basic đo lường sự khác biệt giữa giá hợp đồng tương lai dài hạn và thị trường giao ngay hiện tại. Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Ether sẽ nằm trong khoảng từ 5% đến 12% để bù đắp cho các nhà giao dịch vì đã “khóa” tiền trong hai đến ba tháng cho đến khi hợp đồng hết hạn.

Ether có thể tiến vào giai đoạn điều chỉnh
Phí bảo hiểm tương lai của Ether cho thấy ít sự phấn khích

Xem thêm: Học cách phân tích đầu tư để chiến thắng trong giao dịch

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Ether hiện tại ở mức 6%, cao hơn một chút so với ngưỡng tối thiểu cho thị trường trung lập. Phí bảo hiểm tương lai hàng năm dưới 5% được coi là giảm giá, trong khi con số trên 12% cho thấy xu hướng tăng giá.

Việc mức phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Ether hiện tại chỉ ở mức 6% cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp dường như không quá hào hứng. Tuy nhiên, con số này vẫn khá hơn nhiều so với mức thấp hơn và bằng 4% – con số phản ánh tâm lý giảm giá trong vài tháng qua. Song, dù đã có cải thiện, nhưng nó vẫn chưa đủ để tạo ra nhu cầu lớn hơn từ người mua.

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến dữ liệu phái sinh, chúng ta có thể phân tích dữ liệu on-chain của mạng lưới Ethereum. Chẳng hạn theo dõi việc sử dụng mạng lưới cho chúng ta biết liệu việc sử dụng thực tế có giúp làm tăng nhu cầu về Ether hay không.

Các chỉ số on-chain làm dấy lên lo ngại

Số lượng địa chỉ đang hoạt động trên mạng lưới là chỉ báo nhanh chóng và đáng tin cậy về việc sử dụng mạng. Tất nhiên, số liệu này có thể bị nhầm lẫn bởi việc áp dụng các giải pháp Lớp 2 đang ngày một gia tăng, nhưng nó vẫn được xem là một dữ liệu tin cậy.

Ether có thể tiến vào giai đoạn điều chỉnh
Các chỉ số on-chain làm dấy lên lo ngại

Mạng Ethereum hiện có số lượng địa chỉ hoạt động trung bình hàng ngày ở mức 593.260 địa chỉ, tăng 2% so với 30 ngày trước, nhưng lại giảm mạnh so với mức 857.520 địa chỉ được ghi nhận vào tháng 5 năm ngoái. Dữ liệu cho thấy các giao dịch token Ether không có dấu hiệu tăng trưởng, ít nhất là ở lớp chính.

Các nhà giao dịch cũng nên xem xét các chỉ số sử dụng DApp, nhưng tránh tập trung hoàn toàn vào TVL, vì chỉ số này tập trung nhiều vào các nền tảng cho vay và sàn giao dịch phi tập trung (DEX), do đó, việc đánh giá số lượng địa chỉ đang hoạt động sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện hơn.

Ether có thể tiến vào giai đoạn điều chỉnh
Các chỉ số on-chain làm dấy lên lo ngại

Ethereum DApp đã chứng kiến số lượng các địa chỉ đang hoạt động giảm khoảng 11% mỗi tháng. Nhìn chung, đây là con số khá thất vọng, nhất là khi mạng lưới hợp đồng thông minh được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các DApp.

Để so sánh, DApp trên mạng lưới Polygon đã tăng 12% trong khi Solana tăng 6% người dùng. Trừ khi có sự tăng trưởng tốt trong các giao dịch Ether và sử dụng DApp, Ether có thể sẽ đánh mất ngưỡng hỗ trợ đóng cửa hàng ngày tại 3.340 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI