Trang chủBài cần sửa SEOGBP/JPY gặp rủi ro nhưng tìm thấy mức hỗ trợ tốt

GBP/JPY gặp rủi ro nhưng tìm thấy mức hỗ trợ tốt

GBP/JPY gặp rủi ro nhưng tìm thấy mức hỗ trợ tốt

• Tỷ giá GBP/JPY đã giảm mạnh vào thứ Sáu giữa bối cảnh tâm lý rủi ro lớn hơn, nhưng đã tìm thấy mức hỗ trợ tốt ở giữa 152,00.
• Cặp tiền GBP/JPY có thể gặp khó khăn vào tuần tới nếu những tín hiệu rủi ro tiếp tục xấu đi và phá vỡ hỗ trợ chính.

GBP/JPY gặp rủi ro nhưng tìm thấy mức hỗ trợ tốt

Tỷ giá GBP/JPY đã chịu áp lực vào thứ Sáu, giảm trở lại từ mức Châu Á Thái Bình Dương gần 154,50- xuống mức thấp nhất là 152,50 vào cuối buổi sáng tại Châu Âu. Biến động này đã giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày ở mức 153,47. Cặp tỷ giá này đã giảm mạnh trở lại do sự suy giảm về khẩu vị rủi ro trên diện rộng trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về châu Âu phải phong tỏa. Tâm lý bất an khiến các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro (như GBP) đã bị bán phá giá để chuyển sang các đồng tiền trú ẩn an toàn (như JPY).

Nhưng cặp tiền này đã tìm thấy mức hỗ trợ khá tốt chỉ trên mức 152,50, do mức này cũng trùng với mức thấp trong tháng trước đó. Tỷ giá này đã được củng cố trong thứ Năm và thứ Sáu tuần trước. Tâm lý các nhà đầu tư muốn mua vào ở điểm giữa 152,00 có khả năng tăng cao do gần với 200DMA của cặp tiền, nằm ở mức 152,30. Trước khi thị trường ngoại hối FX đóng cửa vào thứ Sáu và khi các điều kiện giao dịch giảm xuống, cặp tiền này đã cố gắng phục hồi trở lại khu vực 153,00 để giao dịch trong mức 153,20. Trong đó, 50DMA hiện đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Ở mức hiện tại, cặp giao dịch với mức lỗ khoảng 0,6% trong ngày.

Nếu tin tức về Covid-19 hay cảnh báo đóng cửa nghiêm trọng hơn tại châu Âu được đưa ra vào cuối tuần này, thì có khả năng giá thầu của thị trường rộng hơn vào tuần tới. Trong trường hợp này, GBP/JPY có thể có nguy cơ phá vỡ dưới mức hỗ trợ trong khoảng giữa 152,00 và 200DMA.

Theo phân tích kỹ thuật, xu hướng này sẽ là giảm giá, vì không có vùng kháng cự quan trọng nào nữa dành cho cặp tiền này về xuống mức 149,00.

GBP/JPY gặp rủi ro nhưng tìm thấy mức hỗ trợ tốt

Tham khảo thêm:

Mặc dù GBP dễ bị ảnh hưởng tâm lý đi xuống của thị trường, nhưng các nguyên tắc cơ bản trong nước tại Anh hiện nay dường như không có nhiều lý do để GBP giảm giá.
Rất có thể, trong tháng 12 sắp tới, Ngân hàng Trung ương Anh – BoE sẽ trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên bắt đầu tăng lãi suất sau Covid-19. Hôm thứ Sáu, Nhà kinh tế trưởng Huw Pill của BoE chia sẻ rằng gánh nặng chứng minh thuộc về những người muốn chờ đợi để tăng lãi suất, chứ không phải những người muốn bắt đầu chu kỳ tăng giá. Do đó, sự phân kỳ chính sách của ngân hàng trung ương nghiêng về tỷ giá GBP / JPY cao hơn.

cafeforexvn.com – Trong khi đó, nếu tình hình Covid-19 ở Anh không tồi tệ như ở lục địa già. Tình hình dịch bệnh tại Anh đã ổn định trong vài tháng qua và quốc gia này cũng tăng cường tiêm chủng, và bao phủ nhiều đối tượng dễ bị tổn thương được ghi nhận là một thành công. Cho dù, đóng cửa, phong tỏa sẽ là câu chuyện tại châu Âu, nhưng với Anh thì trước mắt chưa gặp phải ác mộng đó, ít nhất là trong mùa đông này.

Hoa Nguyễn-Theo fxstreet

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI