Trang chủCryptoGiá Bitcoin và Ether giảm trước thềm cuộc họp chính sách của...

Giá Bitcoin và Ether giảm trước thềm cuộc họp chính sách của FED

Giá Bitcoin và Ether giảm trước thềm cuộc họp chính sách của FEDCafeforexvn – Ngày 13/12, Bitcoin giảm hơn 7%, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ ngày 04/12. Đà giảm của Bitcoin song hành cùng sự thoái lui của thị trường chứng khoán Mỹ, trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Giá Bitcoin và Ether giảm trước thềm cuộc họp chính sách của FED

Dự kiến, sau cuộc họp kéo dài hai ngày 14 và 15/12, FED sẽ ra quyết định về việc liệu có đẩy nhanh tốc độ giảm mua trái phiếu hay không, cũng như đưa ra các tín hiệu cho việc bắt đầu tăng lãi suất vào năm tới.

Môi trường lãi suất thấp đã giúp cả thị trường chứng khoán và tiền kỹ thuật số tăng vọt trong năm 2021. Tuy nhiên, việc đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất và kết thúc chính sách tiền tệ lỏng lẻo có thể khiến thị trường rơi vào xu hướng giá xuống.

Đồng Ether cũng giảm mạnh vào thứ Hai (13/12), dù trước đây đồng tiền kỹ thuật số đứng 2 thế giới về vốn hóa thị trường này đã tỏ ra vững vàng hơn so với Bitcoin, khi gặp các trở ngại vĩ mô. Hiện, Ether đã giảm khoảng 10% trong vòng 24 giờ qua.

Biểu đồ cặp ETH/BTC, một chỉ số về sự thống trị của Bitcoin so với Ether, cũng giảm theo, sau khi đạt mức cao nhất kể từ năm 2018.

Giá Bitcoin và Ether giảm trước thềm cuộc họp chính sách của FED

Theo công ty dữ liệu giao dịch kỹ thuật số Kaiko, biểu đồ cặp ETH/BTC từ lâu vẫn được xem là một thước đo cho thái độ của nhà đầu tư.

“Khi tỷ lệ tăng lên, nó cho thấy nhà đầu tư đang đổ tiền vào thị trường Ethereum và Altcoin (tiền thay thế), và ngược lại. Tỷ lệ này đã ở trên đà tăng ổn định kể từ cuối tháng 10, và gần đây vượt qua mức cao nhất kể từ năm 2018.”

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin (BTC) vẫn chịu nhiều áp lực, khi phe mua không thành công đẩy giá lên trên 50.000 USD trong tuần trước. Đồng tiền kỹ thuật số này hiện giao dịch quanh mốc 47.300 USD.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng hỗ trợ tức thời ở mức trung bình động MA 200 ngày (khoảng 46.700 USD), cũng chính là đáy của một phạm vi giá kéo dài một tuần. Tuy nhiên, với tín hiệu động lực tiêu cực, giá Bitcoin có nguy cơ tụt xuống dưới mức hỗ trợ. Điều này có thể tác động tiêu cực tới xu hướng trung hạn.

Hiện, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở mức quá bán cao nhất kể từ tháng 5. Điều này có thể khuyến khích hành vi mua trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng tăng dường như bị giới hạn dưới ngưỡng kháng cự 50.000 USD.

Nếu Bitcoin tiếp tục sụt giảm, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo có thể ổn định đà giảm giá là ở khoảng 40.000 USD.

Một số nhà giao dịch dự đoán giá sẽ còn giảm thêm

Nhiều nhà giao dịch có kinh nghiệm biết rằng, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), giá Bitcoin có xu hướng tạo ra mô hình hai đỉnh, M-top và các mô hình đầu-vai. Gần đây, các nhà phân tích tiền kỹ thuật số trên Twitter đã chỉ ra Bitcoin đang tạo thành mô hình hai đỉnh – một mô hình đảo ngược xu hướng rõ ràng.

Một số nhà giao dịch dự đoán giá sẽ còn giảm thêm

Tham khảo thêm:

Nhìn vào các khung thời gian theo ngày, có thể nhận thấy sự khởi đầu của một mô hình đầu-vai. Các mức đáy hiện tại và mức củng cố sau đó có thể hình thành vai phải, cùng với một đường viền cổ ở 41.500 USD. Và mục tiêu giá đang tiến gần tới một con số thấp không ngờ.

Các nhà giao dịch cũng sẽ nhận ra rằng đường viền cổ của mô hình đầu-vai nêu trên tương ứng với một khoảng cách rộng trên chỉ báo Phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR). Điều này chỉ ra nhà đầu tư có hứng thú mua vào và sự quan tâm này tăng lên khi giá Bitcoin ở mức 40.000 USD.

Tại thời điểm này, vẫn còn quá sớm để quá chú ý tới sự tồn tại của mô hình đầu-vai. Phân tích diễn biến giá không thể được xác định bằng một chỉ số duy nhất, nhưng đó vẫn là một điều đáng lưu ý.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi khối Whalemap cũng xác định mức 40.000 USD như một khu vực cần chú ý chặt chẽ. Theo các chuyên gia phân tích tại công ty này, “về cơ bản, nếu giá đóng cửa theo ngày bắt đầu xuống dưới ngưỡng hỗ trợ nêu trên, giá có thể sẽ đi đến một mức thấp hơn. Mức hỗ trợ gần nhất là khoảng 40.000 USD”.

Dù hành động giá hiện tại của Bitcoin không mấy lạc quan với các nhà giao dịch đã mua giá cao hơn, hoặc mong đợi khoảng giá 74.000 USD – 80.000 USD trong tháng 12, chuyên gia phân tích Mohit Sorout chỉ ra rằng các giai đoạn Funding Rate âm đã được chứng minh là cơ hội mua vào rất tốt.

Trên biểu đồ theo ngày, đường MACD và chỉ số sức mạnh tương đối RSI cũng đang ở mức quá bán. Cả hai dấu hiệu này báo hiệu giai đoạn tích lũy và là cơ hội tốt để áp dụng Chiến lược trung bình hóa chi phí đầu tư (dollar cost average) cho các vị thế mua ròng mới.

Đỗ Hiền-Theo coindesk, cointelegraph

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI