Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiGiá dầu thô WTI kết thúc tuần quanh mức 114 USD, đạt...

Giá dầu thô WTI kết thúc tuần quanh mức 114 USD, đạt đỉnh và các nguyên nhân tăng giá quen thuộc

Cafeforexvn – Giá dầu thô WTI đã ổn định ở dưới mức đỉnh trong tháng và gần mức 114 USD, trong khi hướng tới mức tăng 120 USD.

Các chủ đề quen thuộc như nhu cầu dầu của Mỹ tăng cao, các lệnh trừng phạt dầu mỏ của EU/Nga, khó khăn về sản lượng của OPEC + và việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa của Trung Quốc đang giúp giá dầu hạ nhiệt.

WTI dường như được thiết lập kết thúc tuần với giá cao hơn khoảng 3,50 USD.

Giá dầu đã ổn định gần với mức đỉnh hàng tháng vào thứ Sáu, được hỗ trợ trong bối cảnh kết thúc tuần mạnh mẽ đối với các tài sản rủi ro toàn cầu và thị trường hàng hóa, đồng thời tập trung vào các chủ đề hỗ trợ quen thuộc. Các hợp đồng WTI tháng giao ngay giao dịch gần đây nhất giảm giá nhẹ ở gần mốc 114 USD/thùng, tất nhiên là tăng hàng tuần chỉ ở mức 3,50 USD. Hiện tại, mức đỉnh hàng tháng trước đó ở mức 115 USD và mức đỉnh vào cuối tháng 3 ở mức 116 USD đang gần với mức kháng cự.

Trader tiếp tục kỳ vọng về việc nhu cầu nhiên liệu của Mỹ tăng cao khi mùa lái xe cao điểm đến gần và lượng xăng dự trữ của Mỹ tiếp tục giảm (dữ liệu EIA hàng tuần được công bố vào thứ Tư cho thấy một đợt giảm khác) hỗ trợ cho hành động giá. Các kế hoạch trừng phạt của EU về nhập khẩu dầu của Nga cũng là chủ đề đáng quan tâm. Khối này được cho là đang thực hiện một thỏa thuận cấm nhập khẩu bằng đường biển nhưng cho phép tiếp tục nhập khẩu bằng đường ống nhằm xoa dịu Hungary, quốc gia cho đến nay vẫn chặn các lệnh trừng phạt của Nga.

Các quan chức EU cho rằng có thể đạt được thỏa thuận về vấn đề này trong cuộc họp Thượng đỉnh của Hội đồng 27 nhà lãnh đạo EU vào tuần tới. Các nhà phân tích hàng hóa kỳ vọng các lệnh trừng phạt mới của EU sẽ là đòn trí mạng đối với sản lượng của Nga, vốn đã giảm đáng kể kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine hồi tháng Hai. Thực tế, một cuộc khảo sát gần đây của Reuters cho thấy hơn một nửa nguyên nhân của việc OPEC+ không đạt được mục tiêu sản lượng 2,6 triệu thùng/ngày là do Nga.

Các vấn đề sản lượng của OPEC + là một yếu tố khác được các nhà phân tích cho là hỗ trợ cho giá dầu thô vào thời điểm hiện tại. Ngoài Nga, nhiều nhà sản xuất nhỏ hơn khác (chủ yếu là châu Phi) đã phải vật lộn để theo kịp với việc tăng hạn ngạch sản lượng trong những tháng gần đây. Chỉ có Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thực sự có đủ khả năng để tăng nhanh sản lượng. Tuy nhiên, bất chấp áp lực của phương Tây, họ dường như không muốn tăng sản lượng. Đúng như vậy, các nguồn tin của OPEC + đã chia sẻ với Reuters vào đầu tuần này rằng nhóm sẽ kiên định với chính sách dỡ bỏ hạn ngạch sản lượng ở mức dần dần, ở mức 432 nghìn thùng/ngày mỗi tháng trong phiên họp vào tuần tới.

Ngoài ra, tình hình Trung Quốc thu hút ít sự quan tâm hơn trong thời điểm gần đây. Mặc dù Bắc Kinh vẫn đang trong tình trạng cấm vận, các lệnh hạn chế ở Thượng Hải sẽ sớm được dỡ bỏ và các chính sách nới lỏng hơn có thể hỗ trợ nhiều cho giá dầu thô vào tuần tới. Nhìn vào giá dầu thô WTI từ góc độ kỹ thuật, hàng hóa dường như đã hình thành một tam giác tăng dần bên dưới ngưỡng kháng cự trong khu vực 115- 116 USD.

Thông thường, các mẫu biểu đồ này thường xảy ra trước một đột phá tăng giá. Những diễn biến cơ bản tích cực như thỏa thuận của EU về lệnh trừng phạt dầu mỏ của Nga cộng với triển vọng nhu cầu cải thiện có thể kết hợp với việc mua kỹ thuật khi phá vỡ ngưỡng kháng cự để đưa WTI về mức 120 USD vào tuần tới.

Tổng quan

Giá cuối cùng hôm nay

112,7

Thay đổi giá hàng ngày hôm nay

-0,55

Tỷ lệ thay đổi giá hàng ngày hôm nay

-0,49

Giá mở cửa hàng ngày hôm nay

113,25

 

Xu hướng

Giá SMA20 hàng ngày

107,11

Giá SMA50 hàng ngày

104,73

Giá SMA100 hàng ngày

98,32

Giá SMA200 hàng ngày

86,43

 

Các mức

Mức đỉnh hàng ngày trước

113,79

Mức đáy hàng ngày trước

109,33

Mức đỉnh hàng tuần trước

113,18

Mức đáy hàng tuần trước 

102,99

Mức đỉnh hàng tháng trước

109,13

Mức đáy hàng tháng trước

92,65

Fibonacci hàng ngày 38,2%

112,09

Fibonacci hàng ngày 61.8%

111,04

Pivot Point hàng ngày S1

110,46

Pivot Point hàng ngày S2

107,67

Pivot Point hàng ngày S3

106

Pivot Point hàng ngày R1

114,92

Pivot Point hàng ngày R2

116,58

Pivot Point hàng ngày R3

119,37

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI