Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiGiá đồng giảm, báo hiệu các nhà đầu tư đang mất niềm...

Giá đồng giảm, báo hiệu các nhà đầu tư đang mất niềm tin với triển vọng nền kinh tế.

Giá đồng giảm, báo hiệu các nhà đầu tư đang mất niềm tin với triển vọng nền kinh tế.

“Giá đồng giảm cho thấy các nhà đầu tư đang có cái nhìn tiêu cực về triển vọng nền ”, một chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng ANZ cho biết.

Đồng được coi là một chỉ số hàng đầu về sức khỏe kinh tế vì nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Hiện tại, giá đồng đang giảm mặc dù có rất ít dấu hiệu cho thấy nhu cầu giảm mạnh hoặc nguồn cung tăng, Daniel Hynes của ANZ cho biết.

Ông nói: “Thực tế hoàn toàn ngược lại – chúng tôi đang thấy những dấu hiệu cho thấy tình hình nhu cầu đang được cải thiện ở Trung Quốc.”

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại cho rằng chính sách thắt chặt hơn sẽ dẫn đến tăng trưởng yếu hơn và điều đó được phản ánh trong giá đồng, ông nói với CNBC “Street Signs Asia” vào hôm thứ Ba.

Ông nói: “Nó cho tôi biết rằng các nhà đầu tư đặc biệt lạc quan về triển vọng kinh tế.

Giá đồng giảm, báo hiệu các nhà đầu tư đang mất niềm tin với triển vọng nền kinh tế.Tham khảo thêm: Kim loại quý phục hồi khi đồng bạc xanh đi lùi trong tháng 7

Giá kim loại đỏ ghi nhận mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ năm 2011 vào quý 2 năm nay, theo Reuters. Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn Kim loại London ở mức 7.341 / tấn vào sáng thứ Năm tại châu Á, sau khi giảm mạnh kể từ đầu tháng Sáu.

Đồng thực sự trông “tương đối hứa hẹn”, Hynes nói.

Ông thừa nhận rằng hoạt động của đồng phụ thuộc vào việc tâm lý toàn cầu thay đổi như thế nào khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất, nhưng cho biết các vấn đề về nguồn cung dự kiến ​​sẽ khiến thị trường thắt chặt, nên kích cầu.

Giá đồng giảm, báo hiệu các nhà đầu tư đang mất niềm tin với triển vọng nền kinh tế.Xem thêm: Kim loại quý ghi nhận mốc giảm sâu nhất theo quý

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi một nỗ lực “toàn diện” để xây dựng cơ sở hạ tầng vào tháng 4, và nước này sẽ thành lập quỹ đầu tư cơ sở hạ tầng công cộng, theo Reuters.

Nhưng James Kan, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu vật liệu cơ bản châu Á tại UBS, cho biết các hạn chế của Covid ở Trung Quốc có thể làm giảm nhu cầu đối với hàng công nghiệp bất chấp kế hoạch thúc đẩy nền kinh tế thông qua cơ sở hạ tầng của Bắc Kinh.

Ông nói với đài CNBC “Squawk Box Asia” hôm thứ Ba rằng: “Những hạn chế về chuỗi cung ứng có thể sẽ làm suy yếu nhu cầu trở lại”.

Kan cho biết, nhu cầu phục hồi nhanh không phải là yếu tố quyết định đối với ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ. Ông cho biết tăng trưởng hàng tồn kho đang vượt quá tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp và việc tích lũy hàng tồn kho sẽ trở thành một vấn đề.

Ngay cả khi nhu cầu về kim loại cơ bản tăng cao ở Trung Quốc, hàng tồn kho vẫn có thể hấp thụ sự tăng trưởng đó. Trong khi đó, phần còn lại của nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng chậm lại, khiến nhu cầu đình trệ.

“Tôi nghĩ rằng sự cân bằng tổng thể giữa cung và cầu [vẫn] có thể không thuận lợi cho sự phục hồi tốt,” Kan nói.

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI