Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiInfofinance | Công cụ tra cứu sàn chứng khoán quốc tế hàng...

Infofinance | Công cụ tra cứu sàn chứng khoán quốc tế hàng đầu

INFOFINANCE | CÔNG CỤ TRA CỨU SÀN CHỨNG KHOÁN QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU

Thị trường chứng khoán quốc tế hay gọi vắn tắt hơn là thị trường chứng khoán Mỹ là thị trường có giá trị vốn hoá và khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu. Với lợi nhuận khủng mà chứng khoán Mỹ mang lại thì không ngạc nhiên khi số lượng sàn giao dịch tại Việt Nam “mọc lên như nấm” và nhà đầu tư luôn cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn sàn giao dịch hợp với mình.

Vì vậy, một website đánh giá sàn luôn là lựa chọn cần thiết cho trader khi bắt đầu bước chân vào thị trường chứng khoán quốc tế. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu về thị trường chứng khoán quốc tế để có cái nhìn toàn thể về thị trường màu mỡ này.

Chứng khoán quốc tế là gì?

Thị trường chứng khoán quốc tế là nơi mà các môi giới là nơi mà các nhà đầu tư đến để mua bán cổ phiếu. Thị trường này có đến hơn 60 sàn giao dịch lớn nhỏ với sự góp mặt của mọi đối tượng từ ngân hàng trung ương đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Chứng khoán quốc tế là gì?
Chứng khoán quốc tế là gì?

Xem thêm: INFOFX VIỆT NAM | NHỮNG RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Chứng khoán Mỹ là thị trường chứng khoán có tổ chức lớn thứ 2 tại Mỹ, chiếm gần 1/10 tổng số cổ phiếu được trao đổi tại thị trường nội địa. Chỉ những công ty đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hội đồng giám đốc chứng khoán mới được phép trao đổi cổ phiếu tại thị trường này.

Năm 2021 là năm đánh dấu của cổ phiếu quốc tế với vốn hoá thị trường và khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới và kỳ tăng giá đã xuất hiện trở lại.

Ưu điểm đầu tư chứng khoán quốc tế

Chứng khoán quốc tế đương nhiên sẽ có nhiều ưu điểm hơn chứng khoán nội địa hiện nay. Khi đầu tư chứng khoán quốc tế mà ở đây là chứng khoán Mỹ, nhà đầu tư sẽ có những cơ hội như:

Sở hữu các mã cổ phiếu hàng đầu thế giới

Sở hữu các mã cổ phiếu hàng đầu thế giới
Sở hữu các mã cổ phiếu hàng đầu thế giới

Mỹ là nơi quy tụ các công ty hàng đầu như Apple, Facebook, Netflix, Tesla,… Vì vậy, đây chính là cơ hội tìm kiếm lợi nhuận hấp dẫn nhất cho nhà đầu tư.
Thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động công khai và rất minh bạch, bằng chứng là luôn công khai báo cáo tài chính hàng tháng, mỗi quý và cũng như là hàng năm. Một ưu điểm nữa đó là vốn hoá thị trường rất lớn, cho nên rất khó để một cá nhân hay tổ chức nào đó có thể thâu tóm được cả thị trường này.

Thế nên khi nhà đầu tư tham gia thị trường này sẽ đều đảm bảo được về bảo mật thông tin và sự an toàn tuyệt đối.

Nhiều cơ hội hơn thị trường chứng khoán khác

Thị trường chứng khoán quốc tế hay chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cực kỳ cao, vốn hoá thị trường lớn cùng khối lượng giao dịch khủng hàng ngày. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ dễ dàng giao dịch hơn mà mức độ rủi ro thấp hơn các thị trường khác.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ còn cho phép nhà đầu tư thực hiện bán khống cổ phiếu. Việc này giúp nhà đầu tư có thể có được lợi nhuận ngay cả khi giá cổ phiếu giảm nếu có thể đoán được đúng xu hướng thị trường.

Thời gian giao dịch cũng là ưu điểm đối với nhà đầu tư Việt Nam. Theo giờ Việt Nam, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ mở cửa vào lúc 8:30pm – đóng cửa 4:00am. Thời gian vô cùng thích hợp cho những ai đi làm theo giờ hành chính và kiếm thêm thu nhập bằng việc mua bán cổ phiếu.

Bước đầu cần làm trước khi thực hiện giao dịch

Với số lượng sàn môi giới ở Việt Nam hiện tại, rất khó để nhà đầu tư có thể tìm được cho mình 1 sàn môi giới uy tín. Vì vậy, một công cụ đánh giá sàn là điều cần thiết cho trader bước đầu tham gia vào thị trường màu mỡ này.

Không thể thích hợp hơn nếu công cụ tra cứu sàn giao dịch đó có nguồn gốc từ chính thị trường đầy tiềm năng này. Xin giới thiệu Infofx.co – trang tổng hợp tin tức thị trường, đánh giá chất lượng các sàn chứng khoán, ngoại hối, cổ phiếu,… Tại đây, nhà đầu tư có thể dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin về bất kỳ sàn giao dịch nào đang hoạt động trên thị trường thời điểm hiện tại.

Bước đầu cần làm trước khi thực hiện giao dịch
Bước đầu cần làm trước khi thực hiện giao dịch

Ngoài ra, InfoFinance Việt Nam còn cung cấp cho nhà đầu tư toàn cảnh về thị trường chứng khoán quốc tế với những bản tin, sự kiện tài chính, công nghệ – chính trị,… được cập nhật liên tục và đúng thời điểm. Đồng thời, InfoFinance Việt Nam còn có đội ngũ cung cấp những kiến thức đầu tư hữu ích nhất, những kinh nghiệm giao dịch từ các trader hàng đầu trên thế giới.

Đặc biệt, InfoFinance Việt Nam còn có những buổi hội thảo hàng tháng cùng với các nhà tài chính đứng đầu trong ngành.

Để tìm hiểu thêm về InfoFinance Việt Nam, các bạn truy cập:

Website: https://infofx.vn/

Fanpage Việt Nam: https://www.facebook.com/InfoFx.vn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI