Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủBài học đầu tưKiến thứcLưu ý khi lựa chọn cổ phiếu đầu tư

Lưu ý khi lựa chọn cổ phiếu đầu tư

CafeForexVn: Sau khi thị trường con gấu – hậu quả của đại dịch virus corona – kết thúc, thị trường chứng khoán phục hồi mạnh mẽ. Hướng chuyển động này của thị trường phản ánh niềm tin ngày càng lớn về đà phục hồi của nền kinh tế hậu đại dịch.

Lưu ý khi lựa chọn cổ phiếu đầu tư

Lưu ý khi lựa chọn cổ phiếu đầu tư

Virus corona vẫn là điều đáng quan ngại, tuy nhiên số ca nhiễm đã giảm xuống khi ngày càng nhiều người Mỹ được tiêm vắc-xin.

Thị trường thoái lui sau cuộc họp mới nhất của Fed. Tại cuộc họp này, các nhà hoạch định chính sách bóng gió rằng dự kiến tăng lãi suất vào cuối năm 2023. Đà bán tháo càng dữ dội sau khi Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard nói rằng ông dự kiến Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào cuối năm 2022.

Nhưng rồi thị trường một lần nữa phục hồi trở lại khi sự lạc quan về kinh tế vẫn còn. Báo cáo việc làm khả quan vào thứ Sáu tuần trước tiếp thêm động lực cho đà tăng giá này.

Các cấu phần quan trọng

Có hàng nghìn cổ phiếu đang giao dịch trên NYSE và Nasdaq, nhưng làm cách nào để tìm ra những cổ phiếu có khả năng sinh lời lớn?

Hệ thống CAN SLIM cung cấp các hướng dẫn rõ ràng về những gì bạn nên tìm kiếm ở một cổ phiếu. Hãy đầu tư vào những cổ phiếu có tăng trưởng thu nhập hàng quý và hàng năm ít nhất đạt 25% trong thời gian gần đây. Hãy tìm những công ty có sản phẩm và dịch vụ mới, có tiềm năng thay đổi cuộc chơi. Bạn cũng nên xem xét các công ty chưa sinh lời, thường là những công ty mới IPO, nhưng có tăng trưởng “khủng” về mặt doanh thu.

Hệ thống Đầu tư CAN SLIM của IBD có hiệu suất vượt trội đáng kể so với S&P 500. Đây cũng là chìa khóa để kiếm lời cao trong thời gian dài.

Ngoài ra, hãy theo dõi cung và cầu của chính cổ phiếu đó, tập trung vào các cổ phiếu dẫn đầu trong các nhóm ngành “hot” và nhắm đến các cổ phiếu có “bàn đạp” mạnh từ người mua tổ chức.

Một khi bạn đã tìm thấy một cổ phiếu phù hợp với các tiêu chí đã định, hãy chuyển sang nghiên cứu biểu đồ cổ phiếu để xác định một điểm vào lệnh tốt. Bạn nên đợi cổ phiếu hình thành nền giá và sau đó mua vào khi nó đạt đến điểm mua, nhất là khi nó có khối lượng giao dịch lớn. Trong nhiều trường hợp, cổ phiếu đạt đến điểm mua thích hợp khi nó vượt lên trên mức đỉnh ban đầu nằm ở phía bên trái của nền giá.

Xem thêm

Đừng quên “M” khi mua cổ phiếu

Đừng bao giờ quên M trong CAN SLIM, nó đại diện cho thị trường. Hầu hết các cổ phiếu, ngay cả những cổ phiếu tốt nhất, thường sẽ chuyển động theo hướng đi của thị trường. Hãy mua cổ phiếu khi thị trường chứng khoán đã xác nhận xu hướng tăng giá, và chuyển sang tiền mặt khi thị trường chứng khoán điều chỉnh.

Thị trường chứng khoán thoái lui sau khi xuất hiện tin tức mới nhất về lãi suất, tuy nhiên nó đã tăng trở lại. Cả S&P 500 và Nasdaq đều đạt mức cao kỷ lục gần đây. Ngoài ra, Dow Jones Industrial hiện cách xa đường trung bình động 50 ngày quan trọng. Báo cáo việc làm xán lạn hôm thứ Sáu vừa qua đã đưa thị trường chứng khoán đi lên.

Thị trường hiện đã quay trở lại xu hướng tăng được xác nhận. Lượng bán của các tổ chức vẫn khá hạn chế, vì vậy các nhà đầu tư nên tự tin tăng mức độ đầu tư vào thị trường bằng cách mua các cổ phiếu hàng đầu. Tuy nhiên, đừng quên áp dụng các quy tắc mua và bán một cách linh hoạt, và có kỷ luật.

Hiện tại là thời điểm tốt để mua những cổ phiếu có các giá trị cơ bản vững chắc và mô hình biểu đồ “đẹp”. Dưới đây là một vài ứng cử viên tiềm năng.

Nhưng hãy nhớ rằng, thị trường chứng khoán có thể xoay vần nhanh chóng – điều mà chúng ta đã chứng kiến vào tuần trước. Hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi sát sao các xu hướng thị trường.

Trên đây là những lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư. Bạn đã lựa chọn cổ phiếu để đầu tư như thế nào? Chia sẻ  ý kiến của bạn với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ngay dưới bài viết này.

Chúc bạn đầu tư thành công!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI