Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủBài học đầu tưNên mua và bán khi nào và như thế nào trong giao...

Nên mua và bán khi nào và như thế nào trong giao dịch ngoại hối

Cafeforexvn – Khi nói đến việc mua và bán , mỗi sẽ có những phong cách và cách tiếp cận khác nhau. Điều này là do ngoại hối là một trong những thị trường có tính thanh khoản cao nhất và lớn nhất trên thế giới; do đó, có nhiều hơn một cách để .

Biết khi nào nên mua và bán ngoại hối phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng xu hướngkhối lượng giao dịch sẽ nhiều hơn khi thị trường biến động vì rủi ro đi kèm cao hơn. Bài viết này sẽ khám phá khái niệm mua và bán bằng cách sử dụng các ví dụ thực tế để nâng tầm trải nghiệm giao dịch ngoại hối của bạn.

MUA VÀ BÁN NGOẠI HỐI LÀ GÌ?

Mua và bán các cặp ngoại hối liên quan đến việc người tham gia thị trường ước tính sự tăng giá/giảm giá của một loại tiền tệ này so với một loại tiền tệ khác. Việc mua và bán có thể sử dụng các phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật để làm nền tảng cho giao dịch. Khi nền tảng cơ sở đã được hình thành, trader sẽ xem xét các khía cạnh kỹ thuật và cơ bản khác. Các mức vào và thoát giao dịch quan trọng sẽ được xác định bởi các phân tích trên và tuân theo các quy trình quản lý rủi ro.

Nên mua và bán khi nào và như thế nào trong giao dịch ngoại hối

Xem thêm: Giao dịch CFD: một cách nhanh chóng để thành công trong thị trường ngoại hối hiện tại (Phần 1)

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC CẶP TIỀN TỆ

Nên mua và bán khi nào và như thế nào trong giao dịch ngoại hối

Tham khảo thêm: Giao dịch CFD: một cách nhanh chóng để thành công trong thị trường ngoại hối hiện tại (Phần 2)

Ba yếu tố ảnh hưởng đến các cặp tiền tệ

Sự kiện chính trị

Các bất ổn của chính phủ, tham nhũng và những thay đổi trong chính phủ có thể ảnh hưởng đến giá trị của một loại tiền tệ. Ví dụ: khi tổng thống Donald Trump đắc cử, đồng đô la đã tăng vọt về giá trị!

Chính sách kinh tế

Từ quan điểm phân tích cơ bản, các trader ngoại hối theo dõi chặt chẽ số liệu thất nghiệp, , chính sách tiền tệ và tài khóa (cùng nhiều chính sách khác) có ảnh hưởng đến giá trị của tiền tệ. Lịch là một công cụ hiển thị các sự kiện có thể làm rung chuyển thị trường tài chính trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật

Các trader kỹ thuật có xu hướng tuân theo các mức giá chính (các mức hỗ trợ và kháng cự), xu hướng và các chỉ báo khác để tạo cơ sở cho các giao dịch ngoại hối của họ.

CÁCH MUA VÀ BÁN EUR/USD

Sử dụng cặp tiền tệ EUR/, chúng ta sẽ xem xét một ví dụ về cách thức và thời điểm mua hoặc bán ngoại hối. Giả sử bạn muốn mua cặp EUR/USD. Nếu EUR tăng giá so với USD khi bạn bán lại giao dịch, bạn có thể kiếm được lợi nhuận (tùy thuộc vào hoa hồng và các khoản phí khác). Một trader trong ví dụ này sẽ mua EUR và bán USD cùng một lúc. Ví dụ: nếu cặp EUR/USD được mua ở mức 11300 và cặp này tăng lên mức 11504 tại thời điểm đóng/thoát giao dịch, lợi nhuận trên giao dịch sẽ là 204 pips. Ví dụ này được thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Nên mua và bán khi nào và như thế nào trong giao dịch ngoại hối

Xem thêm: EUR/USD cần giao dịch ổn định trên mức 1,1200

Trong ví dụ này, quan điểm kỹ thuật đã được sử dụng:

  • Mức vào lệnh – Mô hình nến sao mai (morning star) cho thấy điểm vào lệnh tiềm năng, được xác nhận với chỉ báo hiển thị tín hiệu quá bán.
  • Mức thoát lệnh – Sử dụng các mức giá chính để đặt mức chốt lời ngay từ đầu.

Tương tự, một trader phân tích cơ bản có thể giao dịch cặp tiền tệ USD/JPY bằng cách theo dõi các tin tức chính trị và kinh tế. Ví dụ, nếu một trader phân tích cơ bản dự kiến ​​Fed sẽ tăng lãi suất, điều này có thể thu hút nhiều đầu tư nước ngoài vào Hoa Kỳ hơn, và do đó nhu cầu về đồng nội tệ (USD) sẽ cao hơn. Với lập luận này, trader có thể tìm cách tham gia vào một vị thế long (mua) với dự đoán USD sẽ tăng giá trị. Tất nhiên, điều này không hoàn toàn chắc chắn vì các nguyên tắc/lý thuyết kinh tế không phải lúc nào cũng có thể áp dụng trong điều kiện thế giới thực. Thực thi các vị thế bán/short trên các cặp ngoại hối phức tạp hơn một chút so với mua/long nhưng cũng có cùng nguyên lý này.

HIỂU VIỆC QUẢN LÝ RỦI RO KHI MUA VÀ BÁN NGOẠI HỐI

Quản lý rủi ro là điều cần thiết để tồn tại lâu dài trong giao dịch ngoại hối. Quản lý rủi ro không chỉ đơn giản là giữ cho tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận ở mức dương mà còn phải hiểu được những biến động tiềm ẩn trong biến động. Các yếu tố ảnh hưởng đến các cặp ngoại hối đôi khi có thể có những tác động đáng kể, vì vậy việc ngăn chặn các tác động bất lợi đến giao dịch của bạn có thể được quản lý bằng cách thực thi các kỹ thuật quản lý rủi ro thích hợp. Việc mua và bán ngoại hối có thể phức tạp, do đó hiểu được cơ chế đằng sau nó, chẳng hạn như cách đọc các cặp tiền tệ, là điều cần thiết trước khi bắt đầu giao dịch.

Huân Hà – Theo dailyfx.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI