Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiÔng lớn công nghệ Apple có nên mua lại Peloton?

Ông lớn công nghệ Apple có nên mua lại Peloton?

Cafeforexvn – Cổ phiếu thiết bị thể dục kết nối Peloton đã giảm 75% trong năm 2021, và bây giờ có thể là thời điểm tốt để ông lớn công nghệ Apple thực hiện một động thái thu mua.

Ông lớn công nghệ Apple có nên mua lại Peloton

Apple (NASDAQ:AAPL) trong lịch sử không phải là công ty thực hiện các thương vụ mua lại một cách nhanh chóng. Ông lớn công nghệ California đã thực hiện thương vụ sáp nhập lớn nhất của mình vào năm 2014 khi mua lại công ty sản xuất tai nghe Beats Electronics với giá 3 tỷ USD. Đối với một doanh nghiệp có vốn hóa thị trường quanh mức 3 nghìn tỷ USD ở thời điểm hiện tại, 3 tỷ USD là một số tiền rất nhỏ được chi ra để giúp Apple tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thiết bị âm thanh.

Một mục tiêu tiềm năng mới, Peloton Interactive (NASDAQ:PTON), có thể là một đối tượng hợp lý để Apple xem xét mua vào ngay bây giờ. Công ty thiết bị thể dục tại nhà này đã đạt mức vốn hóa thị trường 50 tỷ USD một năm về trước nhưng kể từ đó đã không còn được ưa chuộng ở Phố Wall khi đại dịch giảm bớt. Đồng thời, Apple lại đang trong quá trình tạo ra một cú hích lớn để bước vào lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Như vậy, liệu mua lại Peloton có phải là một ý kiến ​​hay dành cho Apple? Chúng ta hãy cùng xem xét câu trả lời.

Ông lớn công nghệ Apple có nên mua lại Peloton

Apple có thể dễ dàng thực hiện vụ sáp nhập này

Tính đến ngày 25 tháng 9, Apple có 172,6 tỷ USD thanh khoản trên bảng cân đối kế toán của mình, bao gồm tiền, các khoản tương đương tiền và chứng khoán khả mại. Đây là một số tiền khổng lồ. Do đó, với giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của Peloton là 12 tỷ USD, Apple sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề gì khi thực hiện một giao dịch trả hoàn toàn bằng tiền mặt (mặc dù mức giá chắc chắn sẽ cao hơn giá trị hiện tại của cổ phiếu Peloton).

Nếu Apple mua Peloton vào ngày mai và thương vụ mua lại cuối cùng không mang lại hiệu quả vì bất kể lý do gì thì tình hình tài chính của Apple cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Apple đã tạo ra thu nhập ròng 20,5 tỷ USD trong quý tài chính gần nhất và đang tạo ra một lượng tiền mặt tự do rất dồi dào. Ngay cả khi thương vụ sáp nhập thất bại, Apple vẫn sẽ tiếp tục đạt được các kết quả này. Nói cách khác, cái giá phải trả cho thương vụ sáp nhập là rất hấp dẫn, làm giảm rủi ro tài chính của việc mua lại.

Apple biết tất cả mọi thứ về phần cứng được khác biệt hóa với phần mềm

Ở cấp độ tổng quát, cả Apple và Peloton đều bán các sản phẩm phần cứng đắt tiền được khác biệt hóa với phần mềm độc quyền của riêng họ. Yếu tố làm cho iPhone của Apple hoặc Bike của Peloton trở nên đặc biệt không nhất thiết phải là thành phần vật lý (mặc dù cả hai đều sở hữu thiết kế trang nhã), mà là phần mềm cơ sở để vận hành chúng.

Một khi người tiêu dùng đã chuyển sang dùng iPhone, họ gần như không thể rời đi vì họ cảm thấy thoải mái khi ở trong hệ sinh thái của Apple. Và đối với khách hàng của Peloton, việc có thể truy cập vào một danh mục khổng lồ và ngày càng nhiều các bài tập khác nhau cùng với các chỉ số hiệu suất có thể theo dõi là một thứ làm tăng chi phí chuyển đổi. Peloton cũng đã kết hợp một môi trường xã hội vui vẻ để tìm ra cách thu hút người dùng.

Quan trọng nhất, việc mua lại Peloton sẽ mang lại cho Apple một con đường khác để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng nhiều hơn và thu thập nhiều dữ liệu hơn mỗi ngày. Đó là một lợi thế rất quan trọng trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay. Chúng ta đã dán mắt vào điện thoại thông minh của mình suốt cả ngày. Trả 12 tỷ USD để có được và kiểm soát 30 đến 60 phút tập thể dục mỗi ngày của mọi người có vẻ sẽ là một quyết định tài chính thông minh của Apple.

Apple muốn trở thành một thế lực trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe

Vào năm 2019, CEO Apple Tim Cook đã tuyên bố rằng đóng góp lớn nhất của Apple cho nhân loại “sẽ là về sức khỏe.” Trong khi Peloton hoạt động trong thị trường ngách và đắt tiền với các thiết bị thể dục kết nối, Apple có tham vọng lớn hơn để trở thành một người chơi lớn trong không gian y tế và sức khỏe trên tổng thể. Và Apple Watch, cùng với các tính năng được nâng cấp như phát hiện người dùng bị ngã, ứng dụng điện tâm đồ và ID y tế, sẽ có thể thu hút nhiều đối tượng sử dụng hơn. Apple Watch mới nhất, Series 7, được bán với giá từ 399 USD, mức giá thấp hơn nhiều so với xe đạp tập thể dục Bike của Peloton ở mức 1.495 USD. Dịch vụ Fitness+ của Apple cũng rất hấp dẫn đối với những người nghiện tập luyện.

Tuy nhiên, việc đưa Peloton vào dưới quyền sở hữu của Apple sẽ cho phép ông lớn này có được công nghệ sáng tạo và các nhân viên tài năng hàng đầu. Hơn nữa, Peloton cũng sẽ ngay lập tức mang lại cho Apple vị trí dẫn đầu trong thị trường thể dục tại nhà và hai công ty sẽ có thể đưa ra những cách thú vị để tích hợp các sản phẩm của họ nhằm theo đuổi mục tiêu chung là làm cho thế giới khỏe mạnh hơn. Peloton cũng sẽ được hưởng lợi từ năng lực quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple.

Tham khảo thêm:

Lý do Apple không nên mua Peloton?

Việc cơ hội thị trường của Peloton quá nhỏ đối với Apple là lý do rõ ràng nhất thương vụ mua lại này sẽ không xảy ra. Apple muốn tấn công vào các ngành công nghiệp khổng lồ, với thị trường có thể phục vụ về cơ bản là toàn bộ dân số. Cung cấp các thiết bị tập thể dục đắt tiền không thuộc thể loại đó.

Hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào về một thương vụ mua lại như thương vụ này được tiết lộ ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, ví dụ này là một thử nghiệm suy nghĩ thú vị đối với nhà đầu tư. Nếu một thương vụ mua lại có thể xảy ra, nó sẽ mang lại lợi ích cho Peloton nhiều hơn so với Apple.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI