Trang chủCryptoThị trường tiền kỹ thuật số không có nhiều biến động

Thị trường tiền kỹ thuật số không có nhiều biến động

Cafeforexvn – Giá Bitcoin giảm sâu trong nửa đầu ngày thứ Ba (16/2) nhưng đã lấy lại phần lớn những gì đã mất vào cuối ngày, giao dịch quang ngưỡng trên 44.000 USD – tương đương giá đóng cửa một ngày. Ether giảm nhẹ, trong khi một số altcoin lớn đã tăng giá trong vòng 24 giờ qua.

Thị trường tiền kỹ thuật số không có nhiều biến động

Sự kiên cường của thị trường tiền kỹ thuật số cho thấy sẽ không có một đợt giảm giá nào giống như tháng 1 nữa.

“Bitcoin có vẻ như vẫn khá ổn định sau khi vượt qua cơn bão địa chính trị, trước khi được hưởng lợi từ sự cải thiện về khẩu vị rủi ro trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (16/2),” Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda nhận định.

Hiện, Bitcoin đang giao dịch ở mức 44.147 USD. Trong khi đó, giá Ether đang được giữa quanh mốc 3.149 USD, giảm nhẹ trong vòng 24 giờ. Trái ngược với đà giảm của Bitcin và Ether, một số loại tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin) như AVAX, MANA và GRT đã tăng tới 7% trong cùng kỳ.

Thị trường tiền kỹ thuật số không có nhiều biến động

Tham khảo thêm:

Hiện, tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư vẫn là căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraine và các tin tức lạm phát mới nhất. Theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 1, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang tiếp tục theo dõi tình hình lạm phát và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay. Việc giá cả tăng cao có thể sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng trong những tháng tới.

“Khẩu vị rủi ro vẫn quan trọng, đặc biệt là khi nó liên quan đến lạm phát và lãi suất – hai yếu tố vẫn sẽ được coi là lực cản nếu tâm lý lo lắng của nhà đầu tư còn cao,” ông Erlam cho biết.

Bất chấp đà tăng gần đây của thị trường tiền kỹ thuật số, một số nhà phân tích vẫn tỏ ra thận trọng, đặc biệt là khi các chỉ báo thị trường cho thấy tâm lý trung lập của các nhà giao dịch.

“Trong trường hợp Bitcoin xuống dưới 41.575 USD, điều này sẽ làm trì hoãn đợt tăng giá, tạo cơ hội cho một đợt giảm về các ngưỡng 38.734 USD hoặc 37.711 USD,” Mark Newton, chiến lược gia kỹ thuật tại FundStrat bình luận. Ngược lại, nếu mức giá hiện tại được giữ vững, ông Newton dự đoán ​​việc mua vào sẽ tiếp tục, đẩy Bitcoin hướng tới ngưỡng 51.000 USD – mức thoái lui 50% của xu hướng giảm kể từ tháng 11 năm ngoái.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa 43.000 USD và 44.000 USD trong vòng một ngày. Vùng hỗ trợ ở gần đó có thể hạn chế sự thoái lui trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Phe mua sẽ cần duy trì mức giá sàn trên 40.000 USD để duy trì xu hướng tăng từ mốc 36.000 USD bắt đầu vào ngày 3/2. Tuy nhiên, biểu đồ trong ngày xuất hiện tình trạng quá mua – điều có thể ngăn chặn đà tăng, tương tự như những gì đã xảy ra vào tuần trước.

Hiện tại, đường trung bình động (MA) 50 ngày trên biểu đồ 4 giờ đang đi ngang, cho thấy đà tăng đang tạm dừng. Mức kháng cự vẫn ở 46.000 USD, và nếu phe mua không duy trì được mức hiện tại thì Bitcoin có thể sẽ giảm xuống 35.000 USD.

Áp lực mua giảm

Nhìn vào tỷ lệ khối lượng mua Bitcoin so với khối lượng bán trong các giao dịch hoán đổi không kỳ hạn (Perpetual Swap), có thể thấy tỷ lệ này hiện là tích cực, cho thấy tâm lý lạc quan. Dù vậy, trong hai tuần qua, khối lượng mua đã giảm so với khối lượng bán, cho thấy niềm tin của các nhà giao dịch giá lên vẫn khá thấp.

Theo nhà phân tích Marcus Sotiriou của công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock, các nhà giao dịch Bitcoin vẫn do dự trước đợt tăng lãi suất của FED có thể xảy ra vào tháng 3. “Dữ liệu cho thấy đợt tăng gần đây chủ yếu là do giao dịch kỳ hạn thúc đẩy, trong khi thị trường giao ngay đang chứng kiến hoạt động bán ra”, ông Sotiriou cho biết. “Dữ liệu khối lượng tích lũy tổng hợp (CVD) cho Bitcoin giao ngay đang trì trệ, trong khi CVD cho giao dịch kỳ hạn tăng. Điều này cho thấy rằng đợt tăng giá hiện tại là do đầu cơ hoặc bảo hiểm rủi ro thay vì do nhu cầu thực sự của nhà đầu tư.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI