Trang chủCryptoPhân tích giá ngày 16/2 của một số đồng coin đáng chú...

Phân tích giá ngày 16/2 của một số đồng coin đáng chú ý

Cafeforexvn – Giá Bitcoin đang đình trệ tại ngưỡng thoái lui Fibonacci 61,8%, kích hoạt động đợt giảm của các đồng tiền thay thế (altcoin) và làm suy chậm tốc độ đột phá của tuần này.

Phân tích giá ngày 16/2 của một số đồng coin đáng chú ý

Phân tích giá ngày 16/2 của một số đồng coin đáng chú ý

Bitcoin và thị trường chứng khoán Mỹ đã phải đối mặt với đợt bán ra mạnh vào ngày 16/2 khi các nhà giao dịch dường như đang giảm bớt vị thế với các tài sản được cho là rủi ro khi căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraine gia tăng.

Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản dài hạn tiếp tục được củng cố. PwC Luxembourg cho biết trong một báo cáo gần đây rằng, 61% trong số 123 định chế tài chính có trụ sở tại Luxembourg đã hoặc sẽ sớm tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Phân tích giá ngày 16/2 của một số đồng coin đáng chú ý

Tham khảo thêm:

JPMorgan đã mở một phòng chờ ảo tại Metajuku Mall của ở Decentraland, thực hiện bước tiến đầu tiên vào thế giới ảo metaverse, nơi ngân hàng tin rằng sẽ mang tới cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Ngay cả Warren Buffet, người vẫn thường xuyên chỉ trích Bitcoin cho đến nay, dường như cũng đang khởi động cho lĩnh vực fintech. Hồ sơ bảo mật của Berkshire Hathaway cho thấy rằng công ty đã tăng tỷ lệ nắm giữ tại Nubank, ngân hàng fintech lớn nhất ở Brazil và giảm mức độ tiếp xúc với cổ phiếu Visa và Mastercard.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định hành động giá trong ngắn hạn.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin đã bật lên từ đường EMA 20 ngày tại 41.938 USD vào ngày 14/2 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên mức kháng cự 45.821 USD. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn tiếp tục bán ra ở các mức cao hơn.

Bitcoin (BTC)

Các đường trung bình động đã tạo ra một gia cắt vàng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy tâm lý thị trường vẫn đang ở trạng thái tích cực. Phe bò có khả năng mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ đường EMA 20 ngày, phe mua sẽ cố gắng đưa giá lên trên đường viền cổ của mô hình vai-đầu-vai nghịch đảo. Nếu thành công, thiết lập tăng giá sẽ hoàn thành, báo hiệu một sự đảo chiều có thể xảy ra.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, Bitcoin có thể giảm xuống còn 39.600 USD. Đây là mức quan trọng mà phe bò phải bảo vệ vì sự phá vỡ xuống dưới mức này có thể thúc đẩy các hành vi bán ra.

Ether (ETH)

Ether (ETH) đã bứt phá và đóng cửa trên các đường trung bình động vào ngày 15/2, nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì giá trên đường SMA 50 ngày tại 3.068 USD. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra mỗi khi giá phục hồi.

Ether (ETH)

Hiện tại, phe bán sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới các đường trung bình động. Nếu thành công, giá Ether có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh là 2.652 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều này sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tích lũy khi giảm. Khi đó phe bò sẽ lại cố gắng đưa giá lên trên mốc 3.283 USD. Việc đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình vai-đầu-vai ngược đảo, gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng giá mới. Trong trường hợp này, Ether có thể tăng lên 4.000 USD.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày tại 410 USD và đường xu hướng giảm vào ngày 15/2 nhưng phe bò không thành công xóa cản tại đường SMA 50 ngày ở 434 USD.

Binance Coin (BNB)

Phe gấu đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Nếu thành công, phe bò có thể mắc bẫy và đồng tiền số này có thể giảm xuống còn 390,60 USD.

Ở kịch bản ngược lại, việc giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày cho thấy tâm lý đã chuyển từ bán khi tăng sang mua khi giảm và có thể gia tăng khả năng giá Binance Coin bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, Binance Coin có thể bắt đầu phục hồi lên tới mức kháng cự trên cao ở 500 USD.

Ripple (XRP)

Ripple (XRP) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần 0,85 USD trong vài ngày qua. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến mức đột phá ở 0,75 USD.

Ripple (XRP)

Các đường trung bình động đã tạo ra một giao cắt vàng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Những người mua có khả năng sẽ tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày tại 0,76 USD.

Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa cản trên cao ở mức 0,85 USD. Trong trường hợp phe bò thành công, giá XRP có thể tăng lên 0,91 USD và sau đó lên mức tâm lý 1 USD. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì mức giá dưới 0,75 USD.

Cardano (ADA)

Cardano (ADA) đã bật lên từ mức hỗ trợ 1 USD vào ngày 14/2 và chạm đến đường EMA 20 ngày tại 1,11 USD vào ngày 15/2. Phe gấu không muốn từ bỏ lợi thế của mình và đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

Cardano (ADA)

Nếu giá vẫn nằm dưới đường EMA 20 ngày, người bán sẽ một lần nữa cố gắng nhấn chìm và duy trì giá Cardano bên dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1 USD. Việc thường xuyên kiểm lại mức hỗ trợ khiến giá có xu hướng bị suy yếu. Nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ, các hành động bán ra sẽ tăng lên và đồng tiền số này có thể giảm mạnh xuống còn 0,80 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc 1 USD và vượt lên trên các đường trung bình động, đồng tiền số này có thể đạt đến đường kháng cự của kênh. Phe bò khi đó sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng mới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI