Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủCryptoThị trường tiền số không có nhiều biến động

Thị trường tiền số không có nhiều biến động

CafeforexvnGiá Bitcoin trong ngày 18/4 có lúc đã chạm mức thấp nhất trong vòng năm tuần ở khoảng 38.547 USD vào đầu ngày, trước khi bật lên và đóng cửa với mức giá tăng nhẹ so 24 giờ trước đó.

Thị trường tiền số không có nhiều biến động

Dù vậy, Bitcoin hiện vẫn giao dịch trong phạm vi vốn đã kéo dài nhiều tháng qua là 36.000 USD – 48.000 USD. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất giao dịch quanh mức 40.800 USD.

Thị trường tiền số không có nhiều biến động

Tham khảo thêm:

“Với các tài sản tiền kỹ thuật số, một thị trường không có nhiều biến động thường được coi là một thị trường yếu, bởi vì nếu nó không đi lên thì nó phải đi xuống,” giám đốc đầu tư Jeff Dorman tại công ty quản lý quỹ tiền kỹ thuật số Arca bình luận. “Các nhà giao dịch trong những thị trường tài sản kỹ thuật số như thế này trở thành những nhà giao dịch thiếu kiên nhẫn, khiến họ rơi vào tình trạng bất lực,” ông Dorman nói.

Ether (ETH) cũng chạm xuống mức đáy ở 2.880 USD vào đầu ngày 18/4 trước khi phục hồi trở lại trên ngưỡng 3.000 USD. Hiện một số loại tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin) hoạt động tốt hơn Bitcoin, cho thấy khẩu vị rủi ro lớn hơn của các nhà giao dịch. Token LUNA của Terra và token XMR của Monero đã tăng 8% trong vòng một ngày, so với mức tăng 2% của Bitcoin trong cùng kỳ.

Bitcoin trung lập dù khối lượng giao dịch tăng

Theo dữ liệu của CoinDesk, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng lên trong 24 giờ qua.

Dù vậy, khối lượng mua và khối lượng bán vẫn cân bằng trong ngày thứ Hai (18/4), cho thấy sự không quyết đoán của phe mua và phe bán. Các nhà giao dịch sẽ cần giữ Bitcoin ở trên 40.000 USD với khối lượng giao dịch cao hơn mức trung bình để duy trì giai đoạn phục hồi.

Cho đến nay, các chỉ báo kỹ thuật vẫn ở mức là trung lập. Giám đốc điều hành Katie Stockton của Fairlead Strategies đã lưu ý tới một đột phá giả trên các biểu đồ Bitcoin, điều này cho thấy kháng cự ở 48.000 USD có thể làm chững lại mức tăng.

“Động lượng dài hạn đã suy yếu đáng kể, do đó, một đột phá giá xuống được xác nhận có thể sẽ làm tăng rủi ro, lưu ý rằng ngưỡng hỗ trợ thấp hơn là gần 27.200 USD”, bà Stockton viết trong một báo cáo hôm thứ Hai (18/4).

Thị trường tiền số không có nhiều biến động

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin có vẻ đang ổn định sau khi khi mất 15% trong hai tuần qua. Cho đến nay, đồng tiền kỹ thuật số này đang giữ hỗ trợ ở trên 37.000 USD, tương tự như những gì đã xảy ra vào đầu tháng 3.

Thị trường tiền số không có nhiều biến động

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang tăng lên từ mức quá bán, bất chấp xu hướng giá xuống gần đây. Điều đó có thể báo hiệu giá tăng lên về phía vùng kháng cự 45.000 USD.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn ở trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ quanh mức giá 40.000 USD trong vài tháng qua. Cần có một tín hiệu động lượng tích cực trên biểu đồ ngày để báo hiệu sự phục hồi giá bên ngoài phạm vi giao dịch hiện tại.

Trên biểu đồ tuần, Bitcoin đang giữ hỗ trợ dài hạn ở trên mức trung bình động (MA) 100-tuần ở 35.700 USD. Các chỉ số động lượng tích cực vẫn còn nguyên trong trung hạn, mặc dù có các tín hiệu giảm giá trên biểu đồ tháng.

Những nhà đầu tư lớn rời khỏi, những nhà đầu tư nhỏ tham gia vào thị trường

Các nhà phê bình Bitcoin thường cáo buộc tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới này là quá tập trung, và bị kiểm soát bởi một nhóm các nhà đầu tư lớn (Cá Voi) giống như hệ thống tài chính truyền thống.

Nhưng dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng trong suốt năm 2022, nhóm các Cá Voi hạng trung (nắm giữ 100-1.000 Bitcoin, hoặc lượng Bitcoin trị giá ít hơn 40 triệu USD) đã giảm tiếp xúc của họ, trong khi những nhà đầu tư nhỏ tăng tiếp xúc với Bitcoin.

Thị trường tiền số không có nhiều biến động

Cuối tháng 1 là thời điểm khó khăn đối với tiền kỹ thuật số. Báo cáo thu nhập không mấy lạc quan của Meta khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi về sự chuyển đổi sang metaverse của công ty này và gánh nặng trách nhiệm nặng nề của các lĩnh vực metaverse. Các quan ngại vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tổ chức cuộc họp đầu tiên trong năm cũng đã khiến thị trường chứng khoán suy giảm. Nhu cầu từ Châu Á suy yếu – sau đó gần như chững lại vì kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, đã không giúp ích được gì nhiều.

Tất cả những điều này là bình thường. Ngân hàng đầu tư kiêm công ty chứng khoán Morgan Stanley vào thời điểm đó đã chỉ ra rằng những lần trượt giá nghiêm trọng không phải là điều gì mới mẻ đối với tiền kỹ thuật số.

Giá đã được nén lại một cách tự nhiên, và những nhà đầu tư lớn coi đây là cơ hội bán ra. Nguồn cung Bitcoin nắm giữ bởi các địa chỉ có từ 100-1.000 Bitcoin đã giảm mạnh, trong khi nguồn cung Bitcoin nắm giữ bởi các ví có 0,1-10 Bitcoin tăng lên đáng kể.

Thị trường tiền số không có nhiều biến động

Gần như đồng thời, số lượng người nắm giữ ngắn hạn tăng lên, cho thấy đây là dòng vốn mới chảy vào Bitcoin.

Sự điều chỉnh này đã mang lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ một cơ hội tốt để tham gia vào thị trường, khi nó phân phối trữ lượng Bitcoin cho nhiều người nắm giữ hơn. Điều này cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư lẻ tiếp tục tin tưởng vào Bitcoin, và đã dùng cơ hội này để tăng lượng nắm giữ của mình.

Điều tương tự cũng xảy ra với cổ phiếu. Tỷ lệ tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng lên trong những tháng đầu năm đầy biến động. Tờ Financial Times đã báo cáo rằng những nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tiếp tục mua bắt đáy. Dù vậy có một điều là, các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng nói rằng thị trường dường như đang chống lại nhóm này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI