Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủCryptoThị trường trong sắc xanh nhưng tâm lý trader chưa cải thiện

Thị trường trong sắc xanh nhưng tâm lý trader chưa cải thiện

Cafeforexvn – Sau 5 ngày ghi nhận hiệu suất không ổn định, cuối cùng cũng đã tăng giá. Nhưng các nhà phân tích đặt câu hỏi liệu Bitcoin có sức mạnh để duy trì đợt tăng mới nhất này hay không, trong bối cảnh các nước tiếp tục thắt chặt chính sách và sự bấp bênh của nền vĩ mô.

Thị trường trong sắc xanh nhưng tâm lý trader chưa cải thiện

Thị trường trong sắc xanh nhưng tâm lý trader chưa cải thiện

Tham khảo thêm:

Tại thời điểm viết bài, đồng lớn nhất tính theo vốn hóa trên ngưỡng 39.200 , tăng hơn 2% trong vòng 24 giờ. tăng hơn 1,9% trong cùng kỳ, giao dịch ở khoảng 2.880 USD. Khối lượng giao dịch và độ biến động vẫn ở mức thấp, khi các nhà đầu tư tiếp tục vật lộn với các yếu tố vĩ mô tồi tệ.

Các nhà giao dịch vẫn giữ tâm lý từ trung lập đến giảm giá, nhưng không còn quá nặng nề như hồi đầu tuần. Minh chứng là bất chấp đợt thoái lui gần đây, đồng meme coin Dogecoin (DOGE) vẫn tăng 5% so với mức giảm 5% của Bitcoin trong cùng kỳ.

Các loại tiền kỹ thuật số lớn khác hầu hết đều tăng, dù không nhiều nhưng là sự cải thiện lớn so với một ngày trước đó khi một số đồng tiền lao dốc. Vào thứ Tư (27/4), đồng ATOM là một trong những điểm sáng nhất, có thời điểm tăng hơn 5%. Mức tăng này diễn ra sau khi Evmos cho biết họ đang khởi chạy lại với các công cụ mới cho những người dùng đang chờ token được airdrop.

Các nhà phân tích nhận thấy các dấu hiệu rằng người mua Bitcoin có nhu cầu quanh mức giá 38.000 USD, dù vẫn còn phải xem liệu đồng tiền kỹ thuật số này có thể vượt lên trên xu hướng giảm ngắn hạn hay không. Hiện tại, Bitcoin dường như đang “rơi xuống vực, nhưng bám chặt vào bờ vực,” nhà phân tích Alex Kuptsikevich tại FxPro bình luận.

Nhìn chung, giao dịch không ổn định trên cả thị trường tiền kỹ thuật số và thị trường chứng khoán cho thấy sự không chắc chắn của các nhà giao dịch, đặc biệt là khi các rủi ro kinh tế vĩ mô và địa chính trị vẫn còn.

Giá tiền kỹ thuật số đồng hành với các thị trường chứng khoán lớn. Vàng – một tài sản đầu tư trú ẩn an toàn truyền thống – đã giảm hơn 1% trong bối cảnh nhà đầu tư tạm thời chuyển sang các tài sản rủi ro hơn.

Vào thứ Tư (27/4), Deutsche Bank (DB) đã công bố dự báo của mình về , trong đó dự đoán một cuộc suy thoái của kinh tế Mỹ vào cuối năm 2023. Ngân hàng này cũng đề cập tới nguy cơ rủi ro về một cuộc suy thoái trầm trọng, hoặc một cú “hạ cánh cứng” (Hard Landing) – được thúc đẩy bởi chính sách tiền tệ thắt chặt và lạm phát gia tăng. Các nhà đầu tư có xu hướng giảm tiếp xúc với các tài sản đầu cơ trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Dù vậy, một số nhà quan sát tiền kỹ thuật số vẫn lạc quan về sự phục hồi lâu dài hơn trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

“Nếu nhìn rộng ra, có một số yếu tố tích cực và thuận lợi đang xảy ra trong ngành này,” chủ tịch Chris Perkins của CoinFund cho biết. “Chúng ta đang thấy rằng thị trường tiền kỹ thuật số đã có khả năng phục hồi so với một số cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ. Chúng ta đang thấy các xu hướng mạnh mẽ từ góc độ chính sách. Chúng ta nhận thấy rằng thách thức và thuận lợi đang song hành, và đồng ý rằng cần phải có một chính sách chặt chẽ dựa trên các nguyên tắc đã có.”

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã giữ hỗ trợ ở mức 37.500 USD sau khi giảm 5% trong tuần trước.

Áp lực bán dường như đang ổn định trong ngắn hạn, mặc dù đà tăng có thể chậm lại quanh vùng kháng cự 40.000 – 43.000 USD.

Thị trường trong sắc xanh nhưng tâm lý trader chưa cải thiện

Hiện, Bitcoin giao dịch quanh mức 39.000 USD và tăng 2% trong vòng một ngày. Phe mua sẽ cần giữ giá tăng trên 40.000 USD để duy trì giai đoạn phục hồi.

Dù vậy, động lượng tăng giá đã bị giảm nhẹ trong vài ngày qua, điều đó có nghĩa là Bitcoin có khả năng sẽ duy trì trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ cho đến khi một đột phá tăng giá hoặc giảm giá được xác nhận. Hiện tại, hầu hết các chỉ báo kỹ thuật là trung tính.

Sự thay đổi khối lượng giao dịch của Bitcoin

Biểu đồ dưới đây cho thấy khối lượng giao dịch của Bitcoin trong hai năm qua. Hoạt động giao dịch tăng đột biến thường xảy ra xung quanh các đỉnh giá, tương tự như tháng 4 và tháng 11/2021 – trước khi xảy ra các đợt bán tháo giá đáng kể.

Tuy nhiên, lần này khối lượng giao dịch tương đối thấp, có nghĩa là một số người mua vẫn đứng ngoài quan sát.

Phạm vi giá không ổn định của Bitcoin cũng đã giữ cho độ biến động được giữ ở mức thấp nhất của một năm. Hơn nữa, các nhà giao dịch quyền chọn mong đợi sẽ xảy ra ít xáo trộn hơn trong tương lai – điều có thể dẫn đến việc giá Bitcoin tiếp tục giảm cho đến khi người mua quay lại với niềm tin vững chắc.

“Nhiều nhà đầu tư đã giao dịch theo sự biến động trong tháng 4, và hầu hết đều nắm giữ các vị thế mua,” sàn giao dịch phái sinh tiền kỹ thuật số Deribit cho biết. “Tuy nhiên, độ biến động vẫn chưa trở lại các mức cao như dự đoán, và các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi độ biến động tăng lên. Đối với các nhà đầu tư đã mua vào trước đó, dường như còn một chặng đường dài trước khi họ có thể thu về lợi nhuận.”

Thị trường trong sắc xanh nhưng tâm lý trader chưa cải thiện

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI