Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCoca-Cola là nơi trú ẩn an toàn ổn định trong một thị...

Coca-Cola là nơi trú ẩn an toàn ổn định trong một thị trường khó khăn

Cafeforerxvn – Với rất nhiều lo lắng – lạm phát, Covid, lãi suất, Ukraine, biến động của thị trường chứng khoán – người tiêu dùng sẵn sàng trả một số tiền nhiều hơn để tìm kiếm sự thoải mái với các đồ uống ngọt như Coca-Cola. Và các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn trong cổ phiếu của công ty này.

Coca-Cola là nơi trú ẩn an toàn ổn định trong một thị trường khó khăn

Coca-Cola là nơi trú ẩn an toàn ổn định trong một thị trường khó khăn

Tham khảo thêm:

Coca-Cola đã báo cáo doanh thu và thu nhập Q1/2022 vào thứ Hai, dễ dàng đánh bại các kỳ vọng: doanh thu đã tăng 16% lên 10,5 tỷ USD, đánh bại kỳ vọng của Phố Wall là 9,8 tỷ USD. Lợi nhuận 2,8 tỷ USD, tương đương 64 cent/cổ phiếu, đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái – vượt qua ước tính đồng thuận là 58 cent/cổ phiếu.

Giá sản phẩm cao hơn là một động lực chính đằng sau những con số vững chắc này. Coca-Cola cho biết hệ số giá/cơ cấu sản phẩm, một thước đo mức phí mà họ tính cho khách hàng, đã tăng 7% trên toàn cầu và 11% ở Bắc Mỹ.

Cổ phiếu Coca-Cola (KO) đã tăng nhẹ vào sáng thứ Hai nhờ kết quả thu nhập mạnh mẽ, ngay cả khi thị trường rộng lớn hơn biến động sau đợt trượt giá lớn vào thứ Sáu. Công ty cũng tái khẳng định triển vọng cho phần còn lại của năm – bất chấp lo ngại lạm phát đã làm tăng giá nhôm và các hàng hóa khác mà Coke sử dụng.

CFO John Murphy của Coke cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN Business vào sáng thứ Hai: “Môi trường lạm phát tổng thể sẽ ở đây trong một thời gian. Chính xác là bao lâu thì không ai biết.”

Murphy cho biết áp lực lên giá hàng hóa và tiền lương sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng công ty có thể linh hoạt trong việc tăng giá, đặc biệt là khi giới thiệu các sản phẩm cao cấp hơn.

Mặc dù vậy, Coca-Cola cũng nhận ra rằng một số người tiêu dùng đang cảm thấy bị chèn ép bởi giá nhiều hơn những yếu tố khác.

Đó là lý do tại sao CEO James Quincey cho biết trong cuộc gọi thu nhập với các nhà phân tích hôm thứ Hai rằng công ty đang thử nghiệm bao bì có trả lại ở châu Mỹ Latinh và châu Phi và chai thủy tinh có thể trả lại ở các vùng của Tây Nam nước Mỹ.

Quincey cho biết mục tiêu của những sáng kiến ​​này là giảm thiểu chất thải và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các loại chai có thể tái sử dụng.

Murphy nói thêm rằng Coke phải “kiếm được quyền” tăng giá bằng cách liên tục đổi mới và đảm bảo luôn đi đầu trong các xu hướng thay đổi.

Vì vậy, Coke đã phát triển các hương vị mới lạ – và loại bỏ một số hương vị cũ được yêu thích như Tab, một trong hàng trăm thương hiệu mà Coke đã loại bỏ trong hai năm qua – khi công ty cố gắng duy trì sự phù hợp với người tiêu dùng trẻ tuổi.

“Khi tôi nhìn lại vài năm qua, một trong những thành quả lớn nhất là chúng tôi đã sử dụng thời gian đó để dọn tủ. Bây giờ chúng tôi đang xây dựng nó trở lại,” Murphy cho biết. “Điều quan trọng là phải giữ kỷ luật và theo dõi chặt chẽ các thương hiệu đang hoạt động tốt. Chúng tôi cần cắt tỉa danh mục sản phẩm.”

Nhà đầu tư hài lòng với chiến lược này. Cổ phiếu Coca-Cola hiện đã tăng 11% so với mức đầu năm 2022 — biến nó thành một trong những cổ phiếu có hiệu suất tốt hơn trong chỉ số Dow. Trong cùng khoảng thời gian, chỉ số này đã giảm 7%.

Các nhà giao dịch đã đổ xô đến các công ty hàng tiêu dùng thiết yếu kiên cường như Coca-Cola vì các công ty này cung cấp doanh thu và thu nhập ổn định vào thời điểm địa chính trị bất ổn, lo ngại về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và lạm phát. Coke cũng trả cổ tức đều đặn với tỷ suất gần 3%.

Berkshire Hathaway (BRKB), công ty lãnh đạo bởi Warren Buffett – người nổi tiếng là một fan hâm mộ công ty cũng như sản phẩm Cherry Coke – là cổ đông lớn nhất của Coke với hơn 9% cổ phần.

Coke đang tiếp tục hoạt động tốt trên thị trường quốc tế ngay cả khi sự gia tăng đột biến của số ca nhiễm Covid-19 đang khiến các nhà đầu tư lo lắng. Doanh thu của công ty đã tăng vọt đến 34% ở Châu Mỹ Latinh và 13% ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Theo Murphy, như một phần trong chiến lược toàn cầu của mình, Coke đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các thị trường mới nổi.

Murphy nói: “Chúng tôi phải theo sát những thị trường này và thích ứng khi cần thiết. Đầu tư xuyên suốt thời kỳ biến động sẽ cho phép bạn chiếm ưu thế.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI