Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOTóm tắt thị trường: Bitcoin ổn định khi mức rủi ro suy...

Tóm tắt thị trường: Bitcoin ổn định khi mức rủi ro suy yếu

Tóm tắt thị trường: Bitcoin ổn định khi mức rủi ro suy yếu
Tóm tắt thị trường: Bitcoin ổn định khi mức rủi ro suy yếu

Vùng hỗ trợ được hình thành tại 40.000 USD

Bitcoin tiếp tục gặp khó khăn sau đợt bán tháo hôm thứ Hai, mặc dù tiền điện tử này dường như đang ổn định ở ngay trên mức hỗ trợ 40.000 USD hiện giờ. BTC đã giảm 3% trong 24 giờ qua và các nhà phân tích dự đoán đợt giảm giá sẽ kết thúc vào cuối tuần này.

Delphi Digital, một công ty nghiên cứu về tiền điện tử, đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba: “Trước khi xảy ra sự sụt giảm vào đầu tháng này, phí funding ở mức khá cao, điều này ám chỉ dòng tiền dài hạn đang đổ vào”. “Tuy nhiên, khoảng thời gian này, thị trường không biến động quá mức,”.

Phí funding là chi phí mà phe mua phải trả khi giao dịch hợp đồng vĩnh viễn bitcoin, một loại phái sinh trong thị trường tiền điện tử tương tự như hợp đồng tương lai trên thị trường truyền thống.

Hiện tại, các biểu đồ kỹ thuật cho thấy mức kháng cự mạnh tại 45,000 USD đang hạn chế việc mua trong ngắn hạn. Sự biến động có thể sẽ mạnh hơn trong tuần này với cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kết thúc vào thứ Tư và các hợp đồng quyền chọn bitcoin cuối quý sẽ hết hạn vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, trong dài hạn, xu hướng tăng của bitcoin vẫn được củng cố. Katie Stockton, giám đốc điều hành của Fairlead Strategies, đã viết trong một báo cáo hôm thứ Hai: “Xu hướng tăng dài hạn vẫn còn giữ vững đối với bitcoin, với các chỉ số hàng tháng của chúng tôi đạt cao hơn, đặt sự điều chỉnh ngắn hạn này vào bối cảnh tăng giá”.

Stockton nói thêm rằng việc tạm dừng tăng trưởng đối với các tài sản được coi là rủi ro như cổ phiếu, hàng hóa và tiền điện tử đã ngăn lại đà tăng nóng của các altcoin thời gian qua.

Cập nhật thị trường

  • Bitcoin (BTC) 42.109 -4,5%
  • Ether (ETH)  2.894 -6,3%
  • S&P 500: -0,1%
  • Vàng: 1.774 USD + 0,6%

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,321%

Lợi nhuận tương đối

Bất chấp đợt bán tháo gần đây, bitcoin vẫn tiếp tục vượt trội so với các tài sản truyền thống như cổ phiếu và vàng từ đầu năm cho đến nay. Tuy nhiên, mối tương quan của BTC với S&P 500 đã tăng lên trong vài tháng qua, khiến tiền điện tử dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chung về tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư.

Sự thật mà nói, diễn biến thị trường mà chúng ta thấy đang phản ánh một loạt rủi ro lớn hơn sự cố bất động sản Trung Quốc, và ngày càng có nhiều câu hỏi được đặt ra về việc liệu định giá hiện tại có còn hợp lý hay không, hay chỉ là chu kỳ điều chỉnh trong xu hướng tăng”, Jim Reid, một chiến lược gia tại Deutsche Bank, đã viết trong một ghi chú hôm thứ Ba.

Khoảng 68% nhà đầu tư được Deutsche Bank khảo sát vào tuần trước mong đợi ít nhất một sự điều chỉnh khoảng 5% trên thị trường chứng khoán trước khi kết thúc năm.

Lợi nhuận tương đối
Lợi nhuận tương đối

Xem thêm: Phần lớn nhà đầu tư kiên trì giữ Bitcoin khi giá lao dốc 2022

Bitcoin giảm

Biểu đồ dưới đây cho thấy mức giảm của bitcoin, phần trăm giảm từ mức đỉnh khoảng 63.000 USD vào tháng 4, là khoảng 32%, so với mức giảm 3% của S&P 500. Rõ ràng, bitcoin dễ biến động hơn so với các tài sản truyền thống, mặc dù sự sụt giảm của bitcoin có xu hướng xảy ra đồng thời với chỉ số S&P 500.

Sự phục hồi của Bitcoin trong hai tháng qua chỉ diễn ra trong thời gian ngắn do đợt bán tháo gần đây và sự thoái lui của nó có thể dẫn đến sự biến động lớn hơn trên thị trường chứng khoán, tương tự như hai năm trước đó.

Tuy nhiên, vàng đã trải qua một đợt giảm kéo dài trong năm nay; hiện ở mức gần 14%, do xu hướng tăng của kim loại quý suy yếu vì các lý do kinh tế vĩ mô.

Bitcoin giảm
Bitcoin giảm

Tổn thất thực tế ngày càng nhiều

Tính đến thứ Ba, khoản lỗ ròng của BTC là 650 triệu USD, theo dữ liệu blockchain do Glassnode tổng hợp. Biểu đồ dưới đây cho thấy mức lãi/lỗ ròng thực tế của bitcoin trong mỗi lần biến động. Tổn thất hiện tại là lớn nhất kể từ ngày 25 tháng 6 khi bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 31.600 USD.

Hơn nữa, dữ liệu hợp đồng tương lai cho thấy các nhà giao dịch BTC đã bị thanh lý các vị thế mua với tốc độ nhanh hơn so với đợt bán tháo hồi đầu tháng này. Điều đó cho thấy rằng “nhiều nhà giao dịch bằng đòn bẩy đã cố gắng bắt con dao đang rơi xuống,” Glassnode đã tweet, đề cập đến các nhà giao dịch cố gắng mua vào lúc giảm. Vẫn còn quá sớm để biết liệu có còn nhiều nhà giao dịch đã thanh lý các vị thế bán so với các vị thế mua hay không, điều này có thể báo hiệu sự đầu cơ.

Tổn thất thực tế ngày càng nhiều
Tổn thất thực tế ngày càng nhiều

Thông tin xung quay Altcoin

Gary Gensler của SEC nói rằng “hầu hết” các loại tiền điện tử tương tự như chứng khoán: Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã nhấn mạnh quan điểm của mình rằng cơ quan của ông có quyền “mạnh mẽ” để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, nói với Washington Post vào thứ Ba rằng “hầu hết” các loại tiền điện tử có các thuộc tính của chứng khoán.

Gensler nói thêm rằng SEC đang tổng hợp một báo cáo về stablecoin dưới sự hướng dẫn của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, theo báo cáo của CoinDesk’s Cheyenne Ligon. Ông cũng cho biết SEC đang làm việc với các cơ quan quản lý ngân hàng để có được quyền từ Quốc hội để điều chỉnh các stablecoin.

Người quản lý tài sản Osprey giới thiệu Polygon Fund: Osprey Fund đã giới thiệu sản phẩm đầu tư đồng tiền kỹ thuật số thứ năm của mình – một quỹ ủy thác Polygon đầu tư vào MATIC, mã thông báo gốc của mạng Polygon, theo CoinDesk’s Nate DiCamillo.

Greg King, Giám đốc điều hành của Osprey cho biết: “Polygon là một công nghệ layer 2 mang tính đột phá, khắc phục hạn chế của mạng lưới Etherium, chẳng hạn như phí gas cao và tốc độ giao dịch chậm” Greg King, Giám đốc điều hành của Osprey, cho biết trong một thông báo. “Chúng tôi rất vui mừng cung cấp cho các nhà đầu tư một phương thức mới để khai thác thị trường Ethereum thông qua Osprey Polygon Trust.”

Quang Minh – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI