Trang chủBài cần sửa SEOTổng lượng node Ethereum 2.0 giảm xuống thấp nhất 1 tháng

Tổng lượng node Ethereum 2.0 giảm xuống thấp nhất 1 tháng

Tổng lượng node Ethereum 2.0 giảm xuống thấp nhất 1 thángCafeforexvn – Theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng tài khoản Ethereum thuộc sở hữu bên ngoài (EOA) nắm giữ ít nhất 32 Ether (ETH) đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng, từ 108.965 vào ngày 22/10 xuống còn 108.949 vào thời điểm hiện tại (10/11). Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã bỏ qua triển vọng trở thành trình xác thực cho bản nâng cấp thuật toán blockchain  bằng chứng cổ phần (Proof of stake – POS), còn được biết tới với tên gọi Ethereum 2.0 sắp tới.

Tổng lượng node Ethereum

Tổng lượng node Ethereum

Cụ thể, việc staking trong Ethereum 2.0 yêu cầu người dùng gửi 32 ETH vào một địa chỉ hợp đồng thông minh được chỉ định để trở thành trình xác thực node đầy đủ. Khi làm như vậy, người gửi sẽ có được quyền quản lý dữ liệu, xử lý giao dịch và thêm các khối mới vào blockchain Ethereum đã được nâng cấp.

Điều đó khiến các nhà phân tích của Glassnode coi các địa chỉ Ethereum có số dư từ 32 ETH trở lên là “trình xác thực tiềm năng”.

Chỉ những người giàu có mới trở thành trình xác thực ETH 2.0

Sự sụt giảm gần đây về số lượng trình xác thực Ethereum 2.0 tiềm năng trùng với một đợt tăng giá ổn định của đồng Ether.

Đáng chú ý, giá Ether đã tăng gần 37% trong 30 ngày qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới khoảng 4.842 đô la vào ngày 8/11. Nói cách khác, chi phí cần thiết để trở thành một trình xác thực node đầy đủ trên blockchain Ethereum 2.0 lên đến hơn 153.000 USD, cao hơn rất nhiều so với khoảng 23.600 USD hồi đầu năm.

Trong khi đó, dữ liệu từ StakingRewards.com cho thấy việc khóa 32 ETH trong một năm tạo ra lợi suất phần trăm hàng năm là 5,42%.

Chỉ những người giàu có mới trở thành trình xác thực ETH 2.0

Ngược lại, việc nắm giữ đồng Ether trên thị trường giao ngay đã tạo ra lợi nhuận gần 1.000% trên giấy tờ trong 12 tháng qua, đồng thời giúp nhà đầu tư luôn có được vị thế linh hoạt và nhanh chóng chốt lời trước những rủi ro giảm giá tiềm ẩn.

ETH hướng đến 6.000 USD?

Số lượng địa chỉ trình xác thực Ethereum 2.0 giảm xuống cùng thời điểm giá đồng Ether đang trên đà hướng tới mức 6.000 USD.

Việc Ether đạt ATH gần 4.842 USD được nhìn nhận như một cú breakout của mô hình cốc tay cầm. Điều này cho thấy Ether có khả năng sẽ tiếp tục hướng tới thậm chí có thể vượt qua ngưỡng 6.000 USD.

ETH hướng đến 6.000 USD?

Tham khảo thêm:

Mô hình cốc tay cầm hình thành sau khi giá Ether lần đầu tiên tăng lên và sau đó điều chỉnh để tạo thành một đáy tròn, được gọi là cốc. Giá Ether đã phục hồi trở trở lại mức cao trước đó, thế nhưng thất bại trong việc breakout khỏi mức giá cao nhất từng đạt được.

Giá đi xuống rồi phục hồi một lần nữa và tạo ra một đáy tròn nhỏ hơn, được gọi là tay cầm. Cuối cùng, giá trở lại mức cao trước đó lần thứ hai và breakout thành công để di chuyển bằng độ sâu của cốc.

Với độ sâu của cốc là 2.200 USD, các nhà đầu tư đang đặt mục tiêu lợi nhuận của mô hình cốc tay cầm vào 6.100 USD. Nếu điều đó xảy ra, chi phí cần thiết để trở thành trình xác thực ETH 2.0 sẽ tăng lên tới 195.200 USD.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI