Trang chủBài cần sửa SEOBitcoin lập kỷ lục mới trên 67.000 USD

Bitcoin lập kỷ lục mới trên 67.000 USD

Bitcoin lập kỷ lục mới trên 67.000 USDCafeforexvn – Bitcoin tiếp tục tăng lên mức giá cao nhất mọi thời đại ở khoảng 67.500 USD vào thứ hai (8/11). Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng khoảng 7% trong 24 giờ qua, điều này cho thấy tâm lý lạc quan đang gia tăng.

Bitcoin lập kỷ lục mới

Thị trường chứng khoán cũng như thị trường tiền kỹ thuật số đều đang trong giai đoạn tăng giá khi các ngân hàng trung ương Châu Âu và Mỹ dường như không vội vàng tăng lãi suất. Nhìn chung, những người tham gia thị trường vẫn nhìn nhận lãi suất thấp có tác dụng hỗ trợ cho các tài sản bị coi là rủi ro.

Dù vậy, một khi sức mạnh theo mùa của tiền kỹ thuật số và chứng khoán giảm đi, năm 2022 có thể sẽ khó khăn cho các tài sản rủi ro này.

“Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã bắt đầu kiểm soát chương trình mua trái phiếu của mình và có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa trong những tháng tới. Điều đó có khả năng gây ra một đợt bán tháo nhỏ”, Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính Anh Hargreaves Lansdown nhận định. “Điều đặc biệt đáng lo ngại là nhiều nhà đầu tư, những người bị mắc kẹt trong nỗi sợ bỏ lỡ đà tăng nhanh chóng, và đã vay tiền để đầu tư vào các chiến lược rủi ro cao.”

Diễn biến thị trường

Trong phiên giao dịch ngày 8/11, Bitcoin đã tăng tới hơn 7%. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã vượt qua 67.500 USD, phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 66.974,77 USD. Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng đạt mức cao kỷ lục ở hơn 4.800 USD.

Theo dữ liệu từ CoinGlass, khi giá Bitcoin tăng lên, chi phí nắm giữ các vị thế mua hợp đồng tương lai vĩnh viễn (funding rates) trên các sàn giao dịch lớn như Binance và OKEx cũng tăng lên. Một báo cáo của CoinDesk nhận định, việc funding rates tăng lên thường là dấu hiệu cho thấy thị trường đang trở nên quá nóng.

Diễn biến thị trường

Các mã token được liên kết với các blockchain lớp 1 tương tự như chuỗi khối Ethereum vẫn đang trong tầm ngắm của các nhà đầu tư. Một số đồng tiền như Terra, Solana và Avalanche đã đạt mức cao kỷ lục trong hai ngày qua. Nhiều blockchains lớp 1 đang tổ chức các sự kiện lớn trong những ngày tới. Điển hình như cuộc đấu giá parachain rất được mong đợi của Polkadot vào ngày 11/11 cũng có thể đẩy giá token này tăng lên.

“Các nhà đầu tư bán lẻ và truyền thống thiếu các nguồn lực và kỹ năng cần thiết để phân tích nhiều loại mã token ứng dụng phức tạp,” Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại công ty quản lý quỹ Arca viết trên blog của mình. “Vì vậy mã token của các blockchain lớp 1 về cơ bản đã trở thành ‘chỉ số của kẻ lười biếng’ – một giải pháp tổng thể để đặt cược vào sự tăng trưởng chung của các loại tài sản kỹ thuật số.”

Triển vọng kỹ thuật

Bitcoin đã vượt qua xu hướng giảm ngắn hạn, và phá vỡ ngưỡng cao kỷ lục ở 67.500 USD. Đồng tiền kỹ thuật số đã tăng hơn 7% trong 24 giờ.

Triển vọng kỹ thuật

Đà tăng đang được cải thiện sau giai đoạn hợp nhất kéo dài hai tuần, khi giá di chuyển trong khoảng từ 60.000 USD đến 64.000 USD. Việc Bitcoin có thể đóng 2 phiên liên tiếp ở mức giá 66.900 USD sẽ xác nhận khả năng đột phá sau giai đoạn hợp nhất này.

Các chỉ báo cho thấy giá Bitcoin sẽ tăng hơn nữa, trước tiên là hướng tới ngưỡng kháng cự 86.000 USD. Sức mạnh theo mùa trong quý 4 có thể tiếp tục hỗ trợ đà tăng giá trong hai tháng tới.

Hiện, các biểu đồ ngày cho thấy dường như đang xuất hiện tình trạng quá mua, dù các đợt pullback sẽ vẫn còn bị hạn chế bởi ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ quanh 60.000 USD.

Tham khảo thêm:

Khối lượng quyền chọn Ether tăng

Mặc dù khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay giảm xuống, khối lượng quyền chọn của Ether vẫn tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5. Hoạt động giao dịch gia tăng trên thị trường quyền chọn trùng hợp với thời điểm Ether đột phá lên mức cao nhất mọi thời đại ở khoảng 4.700 USD.

“Khối lượng quyền chọn thường tăng lên khi thị trường biến động và các nhà giao dịch muốn đặt cược về hướng đi của thị trường sắp tới bởi người mua quyền chọn có tiềm năng kiếm được lợi nhuận cao, trong khi hạn chế được các khoản lỗ”, công ty nghiên cứu tiền kỹ thuật số Kaiko viết trong một bài blog. “Mặc dù mức độ biến động thấp, khối lượng quyền chọn ETH gần đây đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 5”.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI