Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủForexTin tứcUSD/JPY ngóng dữ liệu kinh tế Nhật Bản

USD/JPY ngóng dữ liệu kinh tế Nhật Bản

– Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu tháng 6 bao gồm doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chỉ trong vài giờ nữa. Đây thường được xem là thước đo tổng thể tại xứ sở hoa anh đào vì chỉ số này đóng góp phần lớn vào CPI của toàn Nhật Bản. Khả năng Nhật Bản vẫn tiếp tục chính sách nới lỏng bất chấp các số liệu kinh tế tốt lên.

USD/JPY ngóng dữ liệu kinh tế Nhật Bản

Điều này tác động lớn đến cặp /JPY. Bên cạnh đó, các quan chức kinh tế và đối ngoại hàng đầu của Mỹ và Nhật Bản sẽ gặp nhau vào ngày 29/7 để khẳng định sự hợp tác hai bên trong việc xây dựng chuỗi cung ứng bền vững cho các công nghệ quan trọng như chất bán dẫn, và tăng cường trật tự dựa trên quy tắc trước những thách thức địa chính trị mới.

USD/JPY ngóng dữ liệu kinh tế Nhật Bản

Tại cuộc họp BOJ vào ngày 21/07, Ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn giữ lãi suất ở mức 0,1% và cho biết rằng họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu kỳ hạn 10 năm không giới hạn để giữ lợi suất dưới 0,25% và tiếp tục với kế hoạch kiểm soát đường cong lợi suất. Và mặc dù Ủy ban chính sách tiền tệ của BOJ đã nâng dự báo lạm phát năm 2022 từ 1,9% lên 2,5%, nhưng ngân hàng này cũng lặp đi lặp lại rằng họ sẽ không ngần ngại thực hiện các biện pháp nới lỏng thêm nếu cần.

Ngày 29/7, Phó Thống đốc BOJ Amamiya cũng cho biết “chúng ta không được thờ ơ trong việc giữ nguyên chính sách nới lỏng vì hiện chưa có triển vọng đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững”.

Ngày 29/7, Cuộc họp kinh tế “2+2,” giữa Mỹ và Nhật Bản nhằm thảo luận về các cách để tăng cường an ninh kinh tế, bao gồm cả các công nghệ và cơ sở hạ tầng quan trọng. Hai nước đồng minh ngày càng cảm thấy cần thiết phải giải quyết các lỗ hổng kinh tế để đảm bảo an ninh quốc gia khi đối mặt với sự trỗi dậy của Trung Quốc và cuộc xung đột với Ukraine. Mỹ cũng lưu tâm rằng năng lực sản xuất chất bán dẫn của thế giới tập trung tại Đông Bắc Á. Các nhà phân tích dự đoán, khả năng sự kiện này cũng sẽ tác động đến cặp USD/JPY.

Xem thêm

USD/JPY bắt đầu bứt phá mạnh mẽ vào ngày 11/03, khi giá phá vỡ lên trên mức 116,35. Cặp đôi này đã di chuyển lên mức đỉnh 131,35 vào ngày 09/05 và sau đó hồi trở lại trong một mô hình nêm điều chỉnh giảm dần khi phân kỳ chuyển từ vùng quá mua trở lại vùng trung lập. USD/JPY đã thoát ra khỏi nêm giảm dần vào ngày 31/05, gần ngưỡng 127,51 và tiếp tục tăng cao hơn. Phe mua tiếp tục đẩy giá lên mức đỉnh 139,39, cao nhất kể từ tháng 09/1998. Lưu ý rằng vào thời điểm đó, chỉ báo đã bị quá mua và phân kỳ so với giá. Kể từ đó, USD/JPY đã giảm xuống khi chỉ báo RSI quay trở lại vùng trung lập.

USD/JPY ngóng dữ liệu kinh tế Nhật Bản

Nguồn: Tradingvỉew

Trên khung thời gian 4 giờ, USD/JPY bắt đầu giảm từ mức đỉnh ngày 14/07 ở 139,39 theo mô hình nêm giảm dần. Cho đến nay, cặp tiền tệ này đã quay trở lại mức thoái lui 38,2% của nhịp sóng nối từ mức thấp nhất ngày 24/05 lên mức cao nhất ngày 14/07, gần 134,41. Nếu diễn biến giá tuân theo một mô hình tương tự như mô hình nêm giảm dần đầu tiên và rơi xuống mức thoái lui 50%, khi đó phe bán sẽ nhắm mục tiêu ở mức 132,87. Mức giá vừa nêu hiện đóng vai trò như ngưỡng hỗ trợ đầu tiên. Dưới đó, USD/JPY có thể giảm xuống mức Fibonacci 61,8% trên cùng khung thời gian tại 131,33. Lưu ý rằng chỉ báo RSI trên khung thời gian 4 giờ đã bị quá bán, cho thấy cặp đôi có thể đã sẵn sàng bật tăng trở lại. Nếu USD/JPY di chuyển lên cao hơn, mức kháng cự đầu tiên sẽ đứng ở mức thấp nhất kể từ ngày 22/07 tại 135,57. Phía trên đó có đường xu hướng dốc xuống của mô hình nêm gần ngưỡng 137,20 và sau đó là mức đỉnh gần đây tại 139,39.

USD/JPY ngóng dữ liệu kinh tế Nhật Bản

 Nguồn: Tradingvỉew

USD/JPY đã giảm trong vài tuần qua. Tuy nhiên, điều này có lẽ là do tác động lợi suất trái phiếu Mỹ giảm chứ không phải vì đồng Yên mạnh lên. BOJ gần đây tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện thêm các biện pháp nới lỏng nếu cần thiết. USD/JPY đang di chuyển dựa vào sự dẫn dắt của USD nhiều hơn là JPY.

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed công bố mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản đã khiến đồng yen mạnh lên. nhiều nhà đầu tư đã tìm đến đồng yen như một nơi trú ẩn an toàn do lo ngại về triển vọng tăng trưởng của Mỹ khi trong quý II/2022, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng trưởng âm quý thứ 2 liên tiếp.

Tuy nhiên, nếu cặp đôi này rơi về ngưỡng hỗ trợ ở mức thoái lui Fib 50% gần ngưỡng 132,87 như diễn biến trước đây trong mô hình nêm giảm dần đầu tiên, tỷ giá rất có thể sẽ bắt đầu bật lên.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI