Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMua cổ phiếu Visa để đón đầu tăng trưởng ổn định

Mua cổ phiếu Visa để đón đầu tăng trưởng ổn định

Mua cổ phiếu Visa để đón đầu tăng trưởng ổn định

– Hàng loạt yếu tố vĩ mô tiêu cực đã và đang kéo giảm hoạt động kinh doanh của nhiều công ty trong mùa báo cáo thu nhập này, bằng chứng là một số doanh nghiệp đã báo cáo lợi nhuận thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021. Thế nhưng trong số này không bao gồm cái tên Visa

Mua cổ phiếu Visa để đón đầu tăng trưởng ổn định

Đại dịch Covid-19, sự thay đổi trong thói quen chi tiêu tiêu dùng của người dân, tỷ giá hối đoái tăng do Mỹ tăng lãi suất… Tất cả những yếu tố này đã tác động tới hoạt động kinh doanh của Visa nói riêng và các công ty thanh toán kỹ thuật số nói chung. Thế nhưng bất chấp tất cả, gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán này vẫn ghi nhận kết quả vượt kỳ vọng với tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

Cụ thể, trong báo cáo thu nhập vừa công bố, Visa ghi nhận doanh thu cho quý 3 năm tài chính 2022 (ba tháng kết thúc vào ngày 30/6) là 7,3 tỷ , tăng tới 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu loại trừ tác động của việc ngừng kinh doanh tại Nga, con số này là 26%.

Mức doanh thu ấn tượng này giúp thu nhập ròng của Visa đạt 3,4 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, qua đó nâng biên lợi nhuận ròng tăng lên 46,6%.

Cùng với mức thu nhập ròng ấn tượng, chương trình mua lại cổ phiếu trị giá tới 9,5 tỷ USD mà visa đã thực hiện trong năm tài chính 2022 tới nay đã giúp thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Visa tăng 36%.

Xem thêm

Lựa chọn tăng trưởng ổn định

Hoạt động theo mô hình trạm thu phí cổ điển, Visa không phải là công ty công nghệ tài chính tăng trưởng nhanh nhất. Vì thế, nó không phải lựa chọn cho các nhà đầu tư theo đuổi tăng trưởng nhanh chóng.

Tuy nhiên, bảng cân đối kế toán với hơn 14 tỷ USD tiền và các khoản tương đương tiền cùng 5,5 tỷ USD các khoản đầu tư ngắn hạn và dài hạn khác (mặc dù có đối trọng là khoản nợ 20,5 tỷ USD) lại là một thứ đảm bảo cho sự tăng trưởng ổn định.

Sau báo cáo thu nhập, cổ phiếu Visa đang với giá bằng khoảng 30 lần dòng tiền tự do trong 12 tháng gần nhất – gần với cận dưới của phạm vi định giá trong thập kỷ qua. Đồng thời, cổ phiếu Visa hiện cũng có định giá cao hơn mức trung bình của ngành.

Tất cả những yếu tố này là nền tảng đem lại cho cổ phiếu của gã khổng lồ thanh toán sức tăng trưởng ổn định và tỷ lệ sinh lời cao. Nếu đó những gì bạn muốn để xây dựng danh mục đầu tư của mình thì Visa có thể tiếp tục là một khoản đầu tư đánh bại trong thập kỷ tới.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI