Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tưĐiểm danh 10 bí quyết đầu tư tài chính dành cho “gà...

Điểm danh 10 bí quyết đầu tư tài chính dành cho “gà mờ”

Đầu tư tài chính, cũng giống như tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác, là một lĩnh vực hấp dẫn, thu hút một lượng lớn người quan tâm và muốn tham gia. Vậy những người mới tham gia cần tự trang bị kiến ​​thức gì trước khi bước vào một thị trường “căng não” như thế này?

Đọc ngay 10 bí quyết đầu tư tài chính dành cho người mới bắt đầu tại bài viết dưới đây nhé! 

Điểm danh 10 bí quyết đầu tư tài chính dành cho “gà mờ”
Điểm danh 10 bí quyết đầu tư tài chính dành cho “gà mờ”

Bí quyết 1: Đọc thật nhiều tài liệu về tài chính

Nếu bạn muốn nâng cao kiến ​​thức tài chính của mình, chắc chắn là bạn sẽ cần phải đọc rất nhiều sách và nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.

Bạn cần biết những khái niệm cơ bản nhất, chẳng hạn như chứng khoán hay tài chính là gì? Đầu tư tài chính là gì, và nó hoạt động như thế nào? Định nghĩa của định giá cổ phiếu là gì?..

Bí quyết 2: Chi tiêu tiền hợp lý

Khi bước chân vào hành trình đầu tư tài chính, bạn buộc phải có tiền. Vậy nguồn tiền sẽ có từ 2 cách: 

  • Một là, hãy học cách tiết kiệm và tiêu tiền một cách khôn ngoan để có thể đưa 10% thu nhập của mình vào quỹ đầu tư. 
  • Hai là, nếu bạn không có đủ tiền mặt ban đầu, bạn có thể vay tiền từ các ứng dụng cho vay trực tuyến đáng tin cậy, các ngân hàng, tổ chức tài chính khác để có thể đầu tư hiệu quả. Lưu ý rằng bạn phải chắn chắn mình đủ khả năng chi trả cho khoản vay này, để tránh rủi ro thua lỗ sau này.

Bí quyết 3: Thực hành thật nhiều

Trước khi “chơi” với tiền thật, hãy đầu tư vào chứng khoán bằng tiền ảo. Theo dõi giao dịch, bao gồm số lượng cổ phiếu đã bán, giá chúng đã được bán và lợi nhuận, cũng như số cổ tức nhận được và phí giao dịch…

Bí quyết 4: Suy nghĩ thật kỹ

Warren Buffett đã nói rằng: “Sau khi suy nghĩ thì hãy suy nghĩ lại thêm lần nữa và nếu như bạn chẳng thể viết ra giấy vài lý do mua cổ phiếu thì đừng nên mua”.

Bí quyết 5: Xây dựng danh sách đầu tư từ 10-50 cổ phiếu

Khi nói đến đầu tư, câu châm ngôn “đặt trứng vào nhiều giỏ hơn là một giỏ” được nhiều người biết đến. Vì vậy, nếu bạn mua cổ phiếu của nhiều công ty được dự đoán là có lãi trong ít nhất 10 năm và trả cổ tức trong 10-15 năm, bạn sẽ nhận được 30% lợi nhuận sau 10 năm.

Điểm danh 10 bí quyết đầu tư tài chính dành cho “gà mờ”
Xây dựng danh sách đầu tư từ 10-50 cổ phiếu

Bí quyết 6: Nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài

Hãy giữ vững tâm lý khi thị trường trải qua chuỗi điều chỉnh bất lợi trong cả tháng, thậm chí cả năm. Nên tránh các mức chênh lệch nhỏ với lợi tức 50%, 100% hoặc 200%.

Bí quyết 7: Tránh xa những lời khuyên đầu tư

Hãy tự nghiên cứu và phân tích thị trường, tốt nhất chú ý tới những lời khuyên đầu tư khác, kể cả người lời khuyên của chuyên gia trong ngành.

Bí quyết 8: Đầu tư thường xuyên và có hệ thống

Một chiến lược đơn giản là mua thấp và bán cao. Hàng tháng, dành ít nhất 10% thu nhập của bạn để đầu tư vào cổ phiếu. Ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng, thị trường chứng khoán vẫn luôn phục hồi.

Bí quyết 9: Chấp nhận rủi ro

Nhiều nhà đầu tư ngại bỏ tiền vào các khoản đầu tư tài chính vì họ sợ mất tiền hoặc gặp rủi ro trong quá trình giao dịch. Do đó, sau khi quyết định đầu tư, bạn phải học cách chấp nhận rủi ro. Thất bại là điều không thể tránh khỏi, nhưng điều quan trọng là bạn phải học hỏi từ những sai lầm của mình và cải thiện khả năng quản lý rủi ro của mình tốt hơn.

Bí quyết 10: Học, học nữa, học mãi

Tiếp tục tìm hiểu và đọc thêm các bài viết chuyên sâu từ các nhà đầu tư để đầu tư vào lĩnh vực mà bạn quan tâm. Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách đưa ra quyết định tốt nhất khi đầu tư vào cổ phiếu, cũng như cách lựa chọn thận trọng khi điều tồi tệ xảy ra.

Kết luận

Đầu tư là một cách hiệu quả cao để nâng cao thu nhập, nhưng nó đòi hỏi người tham gia phải lập kế hoạch tỉ mỉ, thái độ học hỏi liên tục, sự linh hoạt và kiên nhẫn để thu được lợi nhuận tối đa. Hi vọng 10 bí quyết đầu tư tài chính trên sẽ giúp cho những nhà đầu tư mới định hướng được lộ trình đầu tư trong tương lai!

Xem thêm: Bốn kênh đầu tư hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI