Trang chủBài cần sửa SEO3 điều cần theo dõi trên thị trường tuần này

3 điều cần theo dõi trên thị trường tuần này

Cafeforexvn – Mùa BCTC sẽ bước vào giai đoạn cao điểm trong vài ngày giao dịch tới.

Sự khởi đầu của mùa BCTC đã mang đến tâm trạng rất tốt cho các nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán tăng cao vào tuần trước, khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJINDICES:^DJI) tăng 1% và chỉ số S&P 500 (SNPINDEX:^GSPC) đạt mức cao mới khi tăng 2%.

3 điều cần theo dõi trên thị trường tuần này
3 điều cần theo dõi trên thị trường tuần này

Mùa BCTC sẽ tiến vào giai đoạn cao điểm với rất nhiều mã cổ phiếu phổ biến công bố kết quả tài chính trong vài ngày giao dịch tới. Hãy xem xét một số doanh nghiệp nổi bật trong danh sách đó bao gồm: Apple (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và McDonald’s (NYSE: MCD).

Yếu tố thúc đẩy 5G tại Apple

Báo cáo hôm thứ Ba (giờ địa phương) của Apple sẽ làm sáng tỏ một số câu hỏi lớn của Phố Wall. Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 7, đẩy mức vốn hóa thị trường của hãng lên 2,5 nghìn tỷ USD với hy vọng nhu cầu mua sắm các sản phẩm của hãng sẽ tăng vọt trong năm 2021. Doanh số bán iPhone có thể tăng 20% ​​trong năm nay với sự trợ giúp từ quá trình chuyển đổi lớn sang các mẫu 5G mới nhất .

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi nhu cầu iPhone bên cạnh doanh số bán các sản phẩm chủ chốt khác như Mac và iPad. Đồng thời họ cũng sẽ trông đợi cách Tim Cook và nhóm của ông sẽ đưa ra lưu ý nổi bật gì về sự phát triển bùng nổ trong phân khúc dịch vụ.

Trong khi đó, khoản mục tiền mặt của Apple có thể khiến Phố Wall choáng váng một lần nữa khi ban lãnh đạo có kế hoạch giảm nhanh lượng tiền mặt nắm giữ thông qua chương trình chia cổ tức và mua lại cổ phiếu.

Thị trường dịch vụ bán hàng tại Amazon

Amazon đã có một năm 2020 tuyệt vời và các nhà đầu tư đều kỳ vọng về một năm tuyệt vời không kém phía trước. Thông báo gần nhất từ gã khổng lồ thương mại điện tử vào cuối tháng 4 cho thấy nhu cầu tăng vọt trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, nhưng điểm nổi bật thực sự là đơn vị dịch vụ của công ty. Phân khúc bao gồm nền tảng đám mây và các gói đăng ký Amazon Prime đã “cá kiếm” cho công ty thêm gần 20 tỷ USD mỗi năm.

Báo cáo hôm thứ Năm này sẽ tiết lộ sức mạnh của công ty trên cả hai lĩnh vực. Hầu hết các nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu đang kỳ vọng doanh số bán hàng tăng 29% lên 115 tỷ USD trong Q2. Đây là quý công ty sẽ nhận thêm sự thúc đẩy từ sự kiện Prime Day vốn không xuất hiện trong báo cáo tài chính năm ngoái.

Nhưng Amazon cũng đang hưởng lợi từ một số xu hướng lớn và dài hạn. Có thể kể đến như hoạt động chuyển dịch sang đám mây của doanh nghiệp lẫn xu hướng tiêu dùng trực tuyến của người tiêu dùng. Cả hai hứa hẹn sẽ tiếp tục đẩy lợi nhuận của công ty tăng cao hơn nữa ngoài phần tăng trưởng nhờ đại dịch hiện tại.

Lưu lượng khách hàng tại McDonald’s

Các cổ đông đang kỳ vọng BCTC sắp tới của McDonald’s có thể giúp gã khổng lồ thức ăn nhanh thay đổi tình trạng yếu kém đã khiến cổ phiếu tụt lại so với chỉ số thị trường trong những năm qua. Trước khi BCTC thông báo vào sáng thứ Tư, cổ phiếu hầu như không mấy nhúc nhích trong năm 2021 sau một năm 2020 vốn đầy rẫy khó khăn.

Điều này gây khá nhiều bất ngờ khi McDonald’s đã bắt đầu thiết lập lại kỷ lục bán hàng trong quý tài chính đầu tiên. Doanh số bán hàng đặc biệt mạnh mẽ ở thị trường Hoa Kỳ đang mở cửa trở lại khi tỷ lệ ca nhiễm COVID-19 bắt đầu giảm.

Sự tin tưởng vào tình hình thị trường hiện tại

Song nhà đầu tư sẽ cần có thêm bằng chứng về sự phục hồi đó trong tuần này, và đa phần các nhà đầu tư đều kỳ vọng doanh thu tăng lên 5,5 tỷ USD so với 3,8 tỷ USD năm ngoái, khi những thiệt hại do đại dịch mang đến lùi dần vào dĩ vãng.

Chuỗi nhà hàng có thể đưa ra những bình luận thận trọng về nửa cuối năm do một số thị trường vẫn tiếp tục giãn cách xã hội. Nhưng triển vọng tăng trưởng của McDonald’s rất sáng sủa. Hãy cùng chờ xem Giám đốc điều hành Chriz Kempczinski và nhóm của ông sẽ vạch ra đường lối rõ ràng hướng tới việc thiết lập các kỷ lục về tỷ suất lợi nhuận mới trong năm tới hoặc lâu hơn ra sao.

Lợi nhuận của cổ đông cũng sẽ được tăng lên nhờ cổ tức ngày càng tăng của chuỗi, hiện cổ tức của McDonald’s đã tăng trong 40 năm liên tiếp.

Xem thêm bài viết : Năm chiến lược đối phó với biến động thị trường

Hậu Dương – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI