Trang chủChứng khoánBa điều bất ngờ trong BCTC Q3/2021 mạnh mẽ của Netflix

Ba điều bất ngờ trong BCTC Q3/2021 mạnh mẽ của Netflix

Ba điều bất ngờ trong BCTC Q3/2021 mạnh mẽ của NetflixCafeforexvn – Dịch vụ truyền phát video cao cấp hàng đầu thị trường đã tìm ra cách để khuấy động mọi thứ trong tuần này.

Cổ phiếu Netflix

Có một số kỳ vọng khá cao về báo cáo thu nhập của Netflix (NASDAQ:NFLX) vào chiều thứ ba, ngày 19 tháng 10. Dịch vụ video cao cấp hàng đầu này đã đáp ứng hầu hết các yếu tố cần để gây ấn tượng với Phố Wall.

Cổ phiếu đã không tăng cao hơn sau báo cáo thu nhập. Việc cổ phiếu đạt mức cao mới vào đầu tháng này đã khiến cho cả một màn trình diễn bất ngờ cũng khó có thể duy trì đà tăng của cổ phiếu. Tuy nhiên, vẫn có một vài bất ngờ đáng hoan nghênh trong báo cáo. Hãy kiểm tra một số bất ngờ trong số đó.

Tham khảo thêm:

1. Tỷ lệ rời bỏ dịch vụ đang thực sự được cải thiện

Có rất nhiều viên ngọc quý trong lá thư gửi cổ đông hàng quý của công ty, nhưng một trong những điều thú vị hơn đã được đưa ra trong cuộc gọi thu nhập sau đó. Netflix cho biết tỷ lệ rời bỏ dịch vụ đã giảm so với những năm trước.

Đó là một vấn đề khá lớn. Chưa bao giờ Netflix có nhiều đối thủ xứng tầm trong không gian truyền phát trực tuyến như bây giờ. Các đối thủ cạnh tranh đang làm theo chiến lược của Netflix với nội dung độc quyền và mọi người đều nghĩ rằng tỷ lệ rời bỏ dịch vụ thực sự sẽ tăng cao trong hoàn cảnh này. Làm gì có ai có thời gian để đăng ký mọi nền tảng khi việc hủy đăng ký quá dễ dàng và người dùng chỉ cần xoay vòng thu nhập khả dụng qua lại giữa các dịch vụ?

Netflix đã thừa nhận số lượng người xem trên mỗi thuê bao đã giảm xuống so với thời kỳ đại dịch năm 2020. Đây không phải là một điều đáng ngạc nhiên. Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến ​mức độ tương tác bị ảnh hưởng khi mọi người cảm thấy an toàn hơn và ra khỏi nhà để giải trí. Việc này khiến cho việc tỷ lệ rời bỏ dịch vụ giảm xuống thậm chí còn ấn tượng hơn. Mọi người có thể dành ít thời gian hơn cho việc xem video truyền phát trực tuyến ngay bây giờ, nhưng họ vẫn bám vào đăng ký Netflix của mình vì họ biết công ty sẽ tiếp tục tạo ra các nội dung hit phù hợp với văn hóa của họ.

2. Độ co giãn của giá không phải là mãi mãi

Khi Netflix tăng giá cao hơn ở nhiều thị trường vào đầu năm nay, thật dễ dàng để tự hỏi khi nào thì dịch vụ cao cấp này sẽ đi quá xa. Tại Hoa Kỳ, công ty đã tăng phí thuê bao hàng tháng ít nhất năm lần kể từ năm 2014, hỗ trợ cho giá cổ phiếu tăng 75% trong thời gian đó. Số lượng người dùng đăng ký trong nước của Netflix cũng luôn cao hơn xung quanh thời điểm đợt tăng tiếp theo xảy ra.

Đôi khi có xuất hiện một vài phản kháng ban đầu và chúng ta đã chứng kiến ​​số lượng người dùng tại Hoa Kỳ trong Q2 năm nay sụt giảm so với quý trước. Con số đã phục hồi nhẹ trong Q3. Tuy nhiên, Netflix đã đề cập trong cuộc gọi thu nhập của mình rằng việc tăng giá ở Mỹ Latinh đã dẫn đến tăng trưởng chậm lại ở đó. Khu vực này chỉ chiếm 12% tổng doanh thu của Netflix và mức phí trung bình hàng tháng chỉ bằng hơn một nửa so với những gì người dùng tại Hoa Kỳ đang trả. Netflix xem việc giảm tốc ở Mỹ Latinh chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, đó là một lời nhắc nhở mới nguyên rằng ngay cả sức mạnh định giá của Netflix cũng có những giới hạn nhất định.

3. Sáng kiến gaming đang được tiến hành

Netflix đang tiến rất nhanh trong sáng kiến​ gaming được công ty công bố chỉ ba tháng trước. Trong lá thư gửi cổ đông Q3, công ty cho biết đã thử nghiệm dịch vụ gaming ở một số quốc gia nhất định. Công ty sẽ học hỏi được nhiều điều trong quá trình thử nghiệm và tiếp tục nhấn mạnh rằng sẽ không kiếm tiền từ game với các chuyển hướng thông qua quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng. Trò chơi sẽ chỉ đơn giản là một công cụ để duy trì tương tác cho dịch vụ truyền phát trực tuyến và đã bao gồm trong giá đăng ký thông thường.

Trong cuộc gọi thu nhập sau đó, Netflix đã cung cấp thêm một chút màu sắc cho quá trình này. Công ty đã mua lại một nhà phát triển trò chơi độc lập vào tháng trước nhưng không kỳ vọng sẽ tiếp tục mua thêm các công ty trò chơi khác. Netflix đang có những động thái của mình, nhưng họ cảnh báo rằng sẽ mất nhiều năm trước khi những nỗ lực gaming của họ phát huy tác dụng tại Netflix.

Netflix vẫn đang là công ty dẫn đầu trong số các cổ phiếu dịch vụ truyền phát trực tuyến hơn là một bậc thầy đang lên trong không gian đa phương tiện. Nhà đầu tư không thể phàn nàn về việc này. Đó là một trò chơi dài ngày mà Netflix đang chơi để giành chiến thắng.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI