Trang chủChứng khoánNetflix đang tiến vào kỷ nguyên mới, bỏ phe giá giảm sau...

Netflix đang tiến vào kỷ nguyên mới, bỏ phe giá giảm sau lưng

Netflix đang tiến vào kỷ nguyên mới, bỏ phe giá giảm sau lưngCafeforexvn – Với báo cáo thu nhập của mình vào tuần trước, Netflix đã xoá bỏ trường hợp giảm giá đối với cổ phiếu.

Netflix đang tiến vào kỷ nguyên mới

Trên Phố Wall, đã có một cuộc tranh luận kéo dài về hiệu quả của mô hình Netflix (NASDAQ:NFLX) trong dài hạn. Mô hình doanh thu là gián tiếp: Netflix sản xuất hoặc mua nội dung sau đó tạo doanh thu bằng cách thu hút và giữ chân người dùng đăng ký trả phí. Trong nhiều năm, công ty đã khai thác thị trường nợ để cấp vốn cho việc tạo nội dung. Những người hoài nghi nghĩ rằng công ty có thể không bao giờ tạo ra đủ doanh thu để tự trang trải kinh phí cho nội dung mới. Ngược lại, mặc dù luôn biết chi phí nội dung sẽ tăng theo thời gian, phe giá tăng tin rằng doanh thu từ người dùng đăng ký sẽ tăng nhanh hơn và Netflix cuối cùng sẽ trở thành một cỗ máy tạo dòng tiền tự cung tự cấp.

Trong nửa đầu năm 2021, những người hoài nghi đã chiếm ưu thế và cổ phiếu đã đi ngang. Tốc độ ra mắt nội dung mới đã chậm lại do các vấn đề sản xuất liên quan đến đại dịch và số lượng người dùng đăng ký đã giảm mạnh, chạm đáy ở mức thấp nhất từ ​​trước đến nay là 1,5 triệu người dùng mới trong quý tháng 6.

Nhưng báo cáo thu nhập Q3 tốt hơn kỳ vọng đã giúp công ty lật ngược tình thế. Netflix đã có tăng trưởng ròng 4,4 triệu người dùng mới trong quý vừa rồi, nâng tổng số người dùng trả phí lên 213,6 triệu, cao hơn nhiều so với dự báo của chính công ty. Netflix dự kiến ​​sẽ có tăng trưởng ròng 8,5 triệu người dùng mới trong quý tháng 12, phù hợp với hiệu suất Q4 trong ba năm gần nhất.

Tham khảo thêm:

Netflix cho biết họ sẽ không cần vay thêm để cấp vốn cho việc sản xuất nội dung mới và dự kiến ​​dòng tiền tự do sẽ chuyển dương vào năm 2022 và những năm sau đó. Công ty đã bắt đầu mua lại cổ phiếu – 100 triệu USD trong quý gần nhất – trong khi đồng thời thực hiện các thương vụ mua lại trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi cũng như lĩnh vực quan tâm mới nổi của mình – trò chơi di động.

Trong khi công ty tiếp tục cho thấy số lượng người dùng tăng trưởng nhanh chóng ở châu Âu và châu Á, tốc độ tăng trưởng ở thị trường Hoa Kỳ đã chậm lại đến mức nhỏ giọt. Tuy nhiên, đồng CEO Reed Hastings vẫn nhận thấy cơ hội lớn để mở rộng vị trí trong nước của công ty. Trong thư gửi cổ đông hàng quý vào tuần trước, Netflix lưu ý rằng video truyền phát trực tuyến vẫn chỉ chiếm 28% trong tổng số giờ xem TV của Hoa Kỳ — với Netflix chỉ chiếm 6% của tổng số — ngay cả khi người tiêu dùng tiếp tục xu hướng cắt hợp đồng truyền hình cáp.

Mọi người sẽ rất dễ dàng kết nối kết thúc mạnh mẽ của Q3 với sự ra mắt của loạt phim nói tiếng Hàn Squid Game. Netflix cho biết đã có 142 triệu hộ gia đình xem nội dung này trong bốn tuần đầu tiên kể từ khi lên sóng, khiến nó trở thành loạt phim mới thành công nhất từ trước đến nay của công ty. Nhưng sức mạnh thực sự của mô hình Netflix là ngân sách nội dung khổng lồ; công ty đang sản xuất một loạt các chương trình nổi tiếng — Stranger Things, Ozark, Bridgerton, You, The Queen’s Gambit, Lupin và Tiger King.

Chuyên gia Jeffrey Wlodarczak của Pivotal Research đã viết: “Công ty dường như hoạt động theo một vòng xoáy tăng trưởng. Khi cơ sở người dùng đăng ký tăng lên — và doanh thu trung bình trên mỗi người dùng tăng lên khi Netflix dần tăng phí đăng ký hàng tháng — thì Netflix càng có thể chi nhiều hơn cho nội dung gốc. Điều đó sẽ mở rộng thị trường mục tiêu tiềm năng và giảm tình trạng huỷ đăng ký, tăng cường khả năng tăng giá và cải thiện vị thế của công ty.

Netflix cũng đang thêm các yếu tố mới vào hỗn hợp sản phẩm của mình. Động thái mới của công ty trong việc lấn sân sang lĩnh vực trò chơi điện tử có khả năng làm rung chuyển lĩnh vực này giống như cách mà công ty đã thúc đẩy sự thay đổi vượt bậc của lĩnh vực truyền hình. Hầu hết các trò chơi di động hiện nay đều được bán trực tiếp cho người tiêu dùng hoặc được hỗ trợ bởi quảng cáo và mua hàng trong trò chơi. Khác với xu hướng này, Netflix dự định đưa trò chơi vào gói đăng ký của mình mà không tăng thêm phí và không có quảng cáo hoặc các nguồn doanh thu bổ sung khác.

Đó là mô hình Netflix thuần túy nhất: tìm cách thu hút nhiều người đăng ký hơn và giữ chân họ ở lại với dịch vụ của mình.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI