Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủCryptoBitcoin có khả năng rơi xuống ngưỡng 32.000 USD

Bitcoin có khả năng rơi xuống ngưỡng 32.000 USD

Chỉ số USD Index có thể tăng hơn nữa trong những tuần tới, do đó tác động tiêu cực tới giá Bitcoin.

Diễn biến giá Bitcoin trong ngày 7/4 tiếp tục khiến những người nắm giữ thất vọng.

Bitcoin có khả năng rơi xuống ngưỡng 32.000 USD
Bitcoin có khả năng rơi xuống ngưỡng 32.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets ProTradingView cho thấy có thời điểm Bitcoin đã giảm xuống bên dưới nhiều mức hỗ trợ, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 23/3.

Dù đã đảo chiều tăng lên mức 42.741 USD song đà tăng của đồng tiền này vẫn kém hơn so với tuần trước. Các nhà phân tích nhanh chóng chỉ ra các yếu tố góp phần cho xu hướng giá ảm đạm này.

FED công bố quy mô thu hẹp bảng cân đối kế toán

Kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn là yếu tố tác động mạnh nhất và có tác động lâu dài tới các loại tài sản rủi ro, bao gồm Bitcoin.

“Cơn gió ngược lớn nhất với Bitcoin cũng như những tài sản nhạy cảm với các sự kiện kinh tế vĩ mô như dầu thô và đồng bắt nguồn từ sự sụt giảm của thị trường chứng khoán,” Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence cho biết. “Rủi ro trong ngắn hạn đang tăng lên khi FED đẩy mạnh cuộc chiến chống lạm phát, có thể bao gồm các nỗ lực làm hạ nhiệt thị trường.”

Trước đó, FED đã đánh tín hiệu về thu hẹp bảng cân đối kế toán khoảng 95 tỷ USD/tháng kể từ tháng 5 tới.

Bên cạnh đó, những tác động trực tiếp từ cuộc chiến Nga-Ukraine, cụ thể là từ các lệnh trừng phạt, cũng tiếp tục phủ bóng đen lên thị trường tiền kỹ thuật số. Cặp tiền BTC/RUB đã giảm 32% so với mức ATH.

Bitcoin có khả năng rơi xuống ngưỡng 32.000 USD
FED công bố quy mô thu hẹp bảng cân đối kế toán

USD hình thành mô hình “cờ tăng”

Chỉ số USD Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các loại ngoại tệ đã chạm mức cao nhất trong 21 tháng qua là 99,82 trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (7/4).

Chỉ số này có vẻ sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn khi nó khá vỡ mô hình “cờ tăng” cổ điển.

Cụ thể, cờ tăng xuất hiện khi giá tiếp tục củng cố thấp hơn bên trong kênh giảm dần song song, sau khi trải qua xu hướng tăng mạnh (được gọi là cột cờ). Về lý thuyết, mô hình được hoàn thành sau khi giá vượt ra khỏi phạm vi của chúng theo hướng tăng để đạt đến khu vực giá cao hơn, tính bằng độ dài của cột cờ từ điểm phá vỡ.

Bitcoin có khả năng rơi xuống ngưỡng 32.000 USD
USD hình thành mô hình “cờ tăng”

Do đó, mô hình cờ tăng đặt mục tiêu tăng giá tiếp theo cho USD Index là 101.

Giao cắt vàng trên đồ thị hàng tuần

Chỉ số USD Index cũng đang hình thành giao cắt vàng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2019.

Giao cắt vàng xảy ra khi đường trung bình động ngắn hạn của một tài sản vượt lên trên đường trung bình động dài hạn của nó. Nhiều nhà phân tích coi sự giao nhau này là tín hiệu kỹ thuật tăng giá, do trong lịch sử nó đã tạo thành các xu hướng tăng mạnh.

Giao cắt vàng gần đây nhất giữa đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 tuần và 200 tuần xuất hiện trước khi chỉ số này có mức tăng 4%.

Theo nhà đồng sáng lập Alexander Mamasidikov của dịch vụ ví tiền điện tử MinePlex, thiết lập tăng giá tương tự hiện sắp xảy ra với sự giao nhau của đường EMA 50 và 200 vào tháng 4.

Bitcoin có khả năng rơi xuống ngưỡng 32.000 USD
Giao cắt vàng trên đồ thị hàng tuần

“Sự hình thành giao cắt vàng của chỉ số USD Index đánh dấu giai đoạn sức mạnh tạm thời của đồng bạc xanh, với kỳ vọng nó sẽ tăng trưởng mạnh hơn so với các loại tiền tệ khác,” ông Mamasidikov nói. “Sức mạnh tiếp theo của đồng USD sau khi hình thành giao cắt vàng sẽ giúp ngăn chặn tác động của lạm phát khi sức mua của đồng bạc xanh được tăng cường.”

Xem thêm: Cổ phiếu sắp trở thành Quý tộc Cổ tức này sẽ đổ tiền mặt vào túi của bạn

Bitcoin có khả năng giảm về 32.000 USD

Bitcoin đang hình thành thiết lập ngược lại với đồng USD, được gọi là mô hình cờ giảm, gợi ý rằng thị trường sẽ gặp phải nhiều rủi ro hơn.

Cờ giảm xuất hiện khi giá củng cố cao hơn bên trong kênh tăng dần song song và hoàn thành khi nó phá vỡ xuống bên dưới (breakdown) đường xu hướng thấp hơn của kênh với khối lượng giao dịch đủ lớn. Trong một kịch bản “hoàn hảo”, mô hình cờ giảm sẽ khiến giá giảm xuống một khoảng bằng độ cao của xu hướng giảm trước đó.

Bitcoin có khả năng rơi xuống ngưỡng 32.000 USD
Bitcoin có khả năng giảm về 32.000 USD

Do đó, Bitcoin có thể giảm xuống đường xu hướng thấp hơn vào khoảng 40.000 USD, mở ra cơ hội cho việc giảm xuống ngưỡng 32.000 USD.

Tâm lý thị trường suy giảm

Tâm lý của toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng, bằng chứng là vào ngày 7/4, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã giảm mạnh.

Sau khi chạm đến vùng “tham lam” lần đầu tiên trong năm nay, chỉ báo tâm lý cổ điển này đã quay trở lại vùng “sợ hãi” sau hai ngày thua lỗ.

Bitcoin có khả năng rơi xuống ngưỡng 32.000 USD
Tâm lý thị trường suy giảm

Chỉ báo này trên thị trường TradFi cũng trở lại khu vực “sợ hãi” với số điểm 44/100 vào ngày 7/4.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI