Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủForexBitcoin tăng mạnh sau cam kết của Fed và kế hoạch trả...

Bitcoin tăng mạnh sau cam kết của Fed và kế hoạch trả nợ của Evergrande

Bitcoin tăng mạnh sau cam kết của Fed và kế hoạch trả nợ của Evergrande
Bitcoin tăng mạnh sau cam kết của Fed và kế hoạch trả nợ của Evergrande

Thị trường tiền điện tử Bitcoin trong ngày giao dịch 22/9 tràn ngập trong sắc xanh sau thông tin gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrance cam kết sẽ hoàn thành các nghĩa vụ nợ của mình, và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu rằng sẽ tiếp tục duy trì chính sách kinh tế hiện tại.

Thị trường đã có dấu hiệu phục hồi sau khi trải qua 2 ngày lao dốc thảm hại, chứng kiến Bitcoin cũng như nhiều đồng tiền khác bị bán tháo mạnh mẽ. Rõ ràng, các nhà đầu tư cổ phiếu và tiền ảo đã rất lo ngại về khả năng vỡ nợ của Evergrande, thậm chí nhiều người còn tin rằng việc Evergrande phá sản có thể châm ngòi cho một đợt suy giảm của thị trường tài chính toàn cầu.

Những lo ngại này đã tạm thời lắng xuống sau khi Evergrande đạt được thỏa thuận với các chủ sở hữu trái phiếu và tránh bị vỡ nợ về mặt kỹ thuật, qua đó giúp thị trường phục hồi trở lại.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy, sau khi thủng mốc 40.000 USD và giao dịch ở ngưỡng thấp là 39.572 USD vào tối ngày 21/9, giá Bitcoin có lúc đã phục hồi 11,3% lên mức cao nhất trong ngày 22/9 ở 44.021 USD và hiện giao dịch ở mức quanh ngưỡng gần 43.400 USD.

Giá Bitcoin tăng đột biến vào giữa trưa 22/9, sau khi Chủ tịch FEd Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương này dự kiến sẽ vẫn giữ nguyên chương trình thu mua trái phiếu hàng tháng như hiện tại, cũng như duy trì lãi suất hiện nay cho tới giữa năm 2022.  

Thông tin tiêu cực không còn đè nặng thị trường

Bên cạnh những diễn biến liên quan đến vụ Evergrande, thị trường tiền kỹ thuật số còn gánh chịu áp lực từ bình luận gần đây của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler, khi ông này một lần nữa nhấn mạnh SEC đang có các kế hoạch để kiểm soát chặt chẽ hơn các đồng tiền ảo nói riêng và sự phát triển của thị trường này nói chung.

Thông tin tiêu cực không còn đè nặng thị trường
Thông tin tiêu cực không còn đè nặng thị trường

Tuy nhiên, đà giảm của thị trường sau những lời bình luận này đã dừng lại và quay đầu đi lên trong ngày giao dịch 22/9, sau những cam kết duy trì chính sách tiền tệ từ FED. Đồng Bitcoin có lúc đã chạm ngưỡng hỗ trợ 44.000 USD, trong khi đồng Ether cũng tăng mạnh lên mốc 3.000 USD.

Bằng chứng về tác động của vụ Evergrande cũng như mối quan ngại về các quy định quản lý thị trường tiền điện tử được phản ánh rõ qua chỉ số sợ hãi và tham lam (Fear & Greed index) khi chỉ số này một lần nữa rơi xuống mức sợ hãi cực độ sau khi duy trì ở mức trung lập của tuần trước đó và mức tham lam cực độ trong tháng 8.

Bitcoin Sắc xanh tràn ngập thị trường

Thị trường ngày 22/9 ngập trong sắc xanh khi hầu hết 200 loại tiền kỹ thuật số đều tăng giá, ngoại trừ các đồng stablecoin đi ngược xu hướng, do các nhà giao dịch tìm cách cắt lỗ và mở các vị thế mới.

Bitcoin Sắc xanh tràn ngập thị trường
Bitcoin Sắc xanh tràn ngập thị trường

Xem thêm: Gấu Bitcoin cố ghìm giá dưới 21.000 USD khi hết hạn quyền chọn tuần

Enzyme (MLN), một giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum, là đồng tiền tăng giá mạnh nhất, với mức tăng 32% trong vòng 24 giờ và giao dịch ở ngưỡng 160,30 USD. Đồng COTI cũng tăng 21% và giao dịch ở mức 0,385 USD.

Các đồng tiền khác cũng có mức tăng đáng chú ý là đồng Arweave và đồng Perpetual Protocol, tăng lần lượt 22% và 21%.

Tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo hiện đang ở mức 1,947 nghìn tỷ USD, trong đó Bitcoin chiếm 42,1%.

Hiền Đỗ-Theo cointelegraph

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI