Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủCryptoBitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâu

Bitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâu

Cafeforexvn – Bitcoin (BTC) và token gốc của Ethereum là Ether (ETH) đã bắt đầu tuần mới một cách ảm đạm, khi các nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần cho một loạt các quyết định tăng lãi suất từ ​​các ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Anh.

Bitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâu

Tham khào thêm

Bitcoin không giữ được mốc 20.000 USD

Vào ngày 19/9, giá Bitcoin đã không thể lấy lại vùng hỗ trợ tâm lý 20.000 USD. Giá đã giảm 6,5% xuống còn khoảng 18,250 USD, còn Ether giảm 4% xuống khoảng 1,280 USD.

Hiệu suất ảm đạm của hai đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu nằm trong đợt giảm rộng hơn bắt đầu vào giữa tháng 8, trong đó giá Bitcoin và Ether đã lần lượt giảm 28% và 37%.Bitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâuBiểu đồ BTC/USD và ETH/USD trên khung thời gian hàng ngày.

Sắp có một mức tăng lãi suất toàn cầu

Tuần này, FED và một số ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất nhằm kiềm chế tình trạng lạm phát nóng hiện tại.

Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ, cùng với Riksbank của Thụy Điển, Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Norges của Na Uy, Ngân hàng Anh và nhiều ngân hàng quốc gia khác, sẽ nâng lãi suất tổng cộng 500 điểm cơ bản, tương đương 5%.

Bitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâuThời điểm quyết định mức lãi suất của các ngân hàng trung ương trong tuần kết thúc vào ngày 24/9. Nguồn: Bloomberg

Các tài sản nhiều rủi ro đang có phản ứng tiêu cực với các cuộc họp chính sách sắp tới.

Tuần trước, chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI là ACWI, kết hợp các cổ phiếu thị trường phát triển và thị trường mới nổi, đã giảm 4,25% xuống gần 84 USD. Vào thời điểm cao nhất, chỉ số này được giao dịch với giá 107,39 USD vào tháng 11/2021. Điều thú vị là Bitcoin và Ethereum cũng chạm đỉnh trong cùng tháng đó, lần lượt là 69.000 USD và 4.950 USD.

Bitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâu Biểu đồ tuần giá ACWI. Nguồn: TradingView

Mối tương quan ngày càng cao của tiền kỹ thuật số với viễn cảnh tăng lãi suất toàn cầu có thể tiếp tục gây áp lực khiến Bitcoin và Ether giảm giá.

Trong khi tránh xa các tài sản rủi ri, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm sự an toàn trong các tài sản ít biến động, bao gồm đồng USD và trái phiếu chính phủ.

Ví dụ, chỉ số US Dollar Index, một thước đo sức mạnh của đồng USD, đã tăng 0,5% lên 110 vào ngày 19/9 sau khi có mức đóng cửa tuần cao nhất kể từ năm 2002.

Tương tự, trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 6 tháng có lợi suất 3,79%, cung cấp cho những người tham gia thị trường một giải pháp đầu tư thay thế an toàn hơn, với lợi nhuận được đảm bảo trong ngắn hạn. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã vượt qua mức cao nhất của tháng 6 khi Bitcoin giảm xuống các mức đáy giá của năm.

Bitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâu Lợi suất Trái phiếu Mỹ ngày 19/9. Nguồn: Bloomberg

Các tín phiếu, cả ngắn và dài hạn, cũng mang lại lợi nhuận tương tự.

Bitcoin có thể xuống mức 14.000 USD – 15.000 USD, Ethereum xuống mức 750 USD?

Sự kết hợp giữa các chỉ báo kỹ thuật và on-chain tiếp tục gợi ý về một đợt giảm giá có thể sẽ xảy ra trên thị trường Bitcoin và Ethereum.

Đầu tiên, Dải Bitcoin nắm giữ 7-10 năm cho đến lúc bán ra (Bitcoin Spent Output Age Bands) đã cho thấy sự dịch chuyển của hơn 5.000 Bitcoin vào ngày 4/9. MACD_D, một người dùng tại nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant lập luận rằng đây thường là tin xấu đối với giá Bitcoin.

“Việc một người sở hữu đã nắm giữ Bitcoin trong bảy năm di chuyển hơn 5.000 Bitcoin có thể là tín hiệu cho thấy xu hướng giảm mạnh trong tương lai,” người này nói, và nhấn mạnh: “Trong quá khứ, chỉ báo này đã phát tín hiệu trong 7 lần, và có tới 6 lần là giá giảm đi, ngoại trừ một lần là hôm 7/2/2021. Việc một người nắm giữ dài hạn di chuyển Bitcoin thường sẽ có một biến động giá bất thường trong tương lai”.

Bitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâuBiểu đồ Bitcoin nắm giữ 7-10 năm cho đến lúc bán ra. Nguồn: CryptoQuant

MACD_D cũng lưu ý sự gia tăng gần đây trong độ thống trị của Ether lên hơn 20%, lưu ý rằng điều này thường gợi ý về khả năng bong bóng sắp tung. “Khi lượng nắm giữ Bitcoin đi ngang, sự gia tăng quá mức của Ethereum sẽ tạo ra bong bóng. Đặc biệt, nếu độ thống trị của Ether tăng hơn 20%, đó chính là thời điểm tốt để tham gia vào vị thế bán.”

Từ quan điểm kỹ thuật, Bitcoin đã bước vào giai đoạn giảm của mô hình “cờ giá xuống” (bear flag). Mức giá mục tiêu của mô hình này là ở khoảng 14.500 USD trong năm 2022.

Bitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâuBiểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng ngày với thiết lập cờ giá xuống. Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, Ether cũng đang thoát ra khỏi mô hình tam giác đối xứng. Do đó, giá Ether có thể giảm xuống 750 USD nếu mô hình giảm giá này tiếp tục diễn ra cùng với việc các chỉ số kỹ thuật của Ether suy yếu.

Bitcoin và Ether đối mặt nguy cơ giảm sâuBiểu đồ ETH/USD trên khung thời gian hàng ngày với thiết lập tam giác đối xứng. Nguồn: TradingView

Nói cách khác, Ether có thể chứng kiến mức giảm  40% trước cuối năm nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI