Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủCryptoBitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6...

Bitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6 tuần

Cafeforexvn – Đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ đầu phiên 13/4 chưa đủ để giải cứu đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Bitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6 tuần

Bitcoin đã chứng kiến ​​đợt bức phá ngoạn mục vào ngày 13/4 khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa trong sắc xanh.

Bitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6 tuần

Mục tiêu giá cận ngưỡng 39.000 USD chưa biến mất

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets ProTradingView cho thấy Bitcoin đã chạm mức cao trong ngày 13/4 là 41.563 USD, cũng là mức tốt nhất trong hơn 24 giờ qua.

Sau một thời gian dao động trong phạm vi nhất định, việc giá tăng lên dường như mang lại đôi chút yên tâm cho nhà đầu tư khi các mức hỗ trợ trước đó có nguy cơ sụp đổ.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch không quá lạc quan và đang chú ý tới các mức thấp hơn cho một vị thế mua tiềm năng.

Bitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6 tuần

Tham khảo thêm:

Nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed trước đó đã dự báo về một đợt tăng nhẹ trước khi giá điều chỉnh về sâu hơn dưới 39.000 USD.

“Tôi cho rằng Bitcoin sẽ tiến lên ngưỡng 41.000 USD và sau đó rất giá sẽ quay đầu giảm xuống,” nhà giao dịch này cho biết.

Crypto Ed cũng nói thêm rằng kịch bản này sẽ bị vô hiệu nếu Bitcoin thành công giữ được trên ngưỡng 40.500 USD. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang cố gắng vượt qua ngưỡng 41.500 USD một lần nữa.

Các yếu tố vĩ mô tác động đến giá Bitcoin vẫn không có gì thay đổi. Dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) được công bố hôm 12/4 chi thấy, lạm phát Mỹ đã chạm mức 8,5% trong tháng 3 – mức cao nhất kể từ năm 1981. Tại Vương quốc Anh, CPI cũng tăng vọt lên 7% – mức cao nhất trong 30 năm.

Tâm lý thoát khỏi mức thấp nhất trong 6 tuần

Các nhà giao dịch dường như đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc thị trường tiền số hồi phục trở lại khi dữ liệu cho thấy các hợp đồng Long và Short bị thanh lý với giá trị khiêm tốn trong 24 giờ qua.

Trước đó, việc giá giảm xuống dưới ngưỡng 40.000 USD đã khiến những người tham gia thị trường phải trả giá đắt, khi giá trị thanh lý các hợp đồng lệnh Long vượt mức 500 triệu USD.

Bitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6 tuần

Tâm lý thị trường hiện đang tăng lên khi Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã thoát khỏi mức 20/100 – mức “sợ hãi tột độ” – ghi nhận ngày 12/4. Lần cuối cùng Chỉ số Sợ hãi & Tham lam rơi xuống mức này là vào cuối tháng 2.

Bitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6 tuần

Mua bắt đáy hay bán hoảng loạn?

Với nhiều nhà đầu tư, có vẻ như Black Friday đã đến sớm hơn tới sáu tháng khi Bitcoin giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 40.000 USD trước khi phục hồi trở lại và tăng lên trên ngưỡng 41.000 USD hôm thứ Tư (13/4). Trong phiên giao dịch trước đó, Bitcoin ghi nhận mức giảm 5,25% trong một ngày và mất 14,30% giá trị trong một tuần.

Theo Santiment, có vẻ như các nhà giao dịch đang mau bắt đáy hoặc ít nhất là nghĩ đến điều này. Suy cho cùng, từ thịnh hành nhất trong không gian tiền kỹ thuật số vẫn là “mua”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có tâm trạng để tích lũy. Dữ liệu của Santiment cho thấy rằng trong khi xu hướng thị trường là “mua vào” thì nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch lại đang tăng nhẹ – một dấu hiệu của việc bán ra.

Nói cách khác, đây có thể là dấu hiệu của một đợt bán hoảng loạn, nhất là khi đồng tiền vua trượt xuống dưới mức giá tâm lý 40.000 USD.

Bitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6 tuần

Điều đáng nói là dường như có một nhóm các nhà giao dịch đang vui vẻ mua vào tất cả số Bitcoin bị bán lỗ này. Không ai khác, đó là những người nắm giữ dài hạn với kế hoạch đầu tư kéo dài nhiều tháng, nếu không muốn nói là cả năm.

Để đưa ra một cái nhìn tổng quan hơn, báo cáo hàng tuần Digital Asset Fund Flows của CoinShares đã tiết lộ dòng tiền ra khỏi các quỹ và đầu tư tiền kỹ thuật số là khoảng 134 triệu USD. Riêng dòng tiền ra của Bitcoin đã lên tới 131,8 triệu USD. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch Bitcoin đang thấp hơn mức bình thường.

“Khối lượng Bitcoin không cho thấy bất kỳ dấu hiệu căng thẳng nào của các nhà đầu tư…,” báo của cho biết.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tự hỏi Bitcoin có thể xuống thấp đến mức nào thì hãy lưu ý tới nhận định của nhà đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes. Theo ông Hayes, thị trường nên sẵn sàng cho “cuộc tàn sát tiền điện tử” trong tương lai. Ông dự đoán Bitcoin sẽ kiểm tra ngưỡng 30.000 USD trước cuối tháng 6 năm nay. Đó sẽ là một viễn cảnh không mấy tốt đẹp cho phe bò.

Một yếu tố khác cho thấy thị trường đang rơi vào tâm lý bi quan là chỉ số Sợ hãi và tham lam dù đã tăng lên khỏi mức thấp nhất 6 tuần nhưng vẫn ở trong khu vực “sợ hãi cực độ.”

Bitcoin vượt 41.000 USD; tâm lý tăng từ mức thấp nhất 6 tuần

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI