Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBofA, GM: 2 cổ phiếu Buffett bạn nên mua ngay trong tháng...

BofA, GM: 2 cổ phiếu Buffett bạn nên mua ngay trong tháng 5

Cafeforexvn – Đi theo bước chân Nhà tiên tri xứ Omaha đã là một chiến lược sinh lợi trong nhiều thập kỷ.

BofA, GM: 2 cổ phiếu Buffett bạn nên mua ngay

BofA, GM: 2 cổ phiếu Buffett bạn nên mua ngay trong tháng 5

Tham khảo thêm:

Nếu Warren Buffett đã chứng minh được bất cứ điều gì trong suốt 57 năm giữ chức CEO của Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B) thì đó chính là sức mạnh của sự kiên nhẫn. Mặc dù không sử dụng bất kỳ công cụ biểu đồ ưa thích nào hay theo đuổi các mẹo đầu tư hoặc xu hướng tăng trưởng nóng nhất, Buffett đã giám sát việc tạo ra hơn 730 tỷ USD giá trị cho các cổ đông của công ty (bao gồm cả ông) và mang lại cho cổ phiếu hạng A của Berkshire tổng lợi nhuận trên 4.000.000%!

Mặc dù Nhà tiên tri xứ Omaha không phải lúc nào cũng đúng, đi theo bước chân của ông đã trở thành một chiến lược kiếm tiền tốt dành cho các nhà đầu tư cá nhân và các chuyên gia Phố Wall. Do đó, khi các đợt điều chỉnh xảy ra trên thị trường chứng khoán, săn lùng các món hời trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway là một chiến thuật đáng để mọi người xem xét.

Khi chúng ta bước sang tháng 5, hai cổ phiếu Buffett sau đây đang có giá rẻ và gào thét kêu gọi những nhà đầu tư nào đang tìm kiếm cơ hội.

Bank of America

Cổ phiếu Warren Buffett đầu tiên nhà đầu tư có thể tự tin mua ngay trong đợt thoái lui mới nhất của thị trường là ngân hàng trung tâm tiền tệ khổng lồ Bank of America (BAC). BofA là khoản nắm giữ lớn thứ hai của Berkshire Hathaway với tỷ trọng 11,2% trong tổng tài sản đầu tư của công ty.

Mối quan ngại lớn đối với các cổ phiếu ngân hàng, và lý do lĩnh vực tài chính sụt giảm trong những tuần gần đây, là khả năng ngày càng lớn nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái. Tuần trước, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 1,4% trong Q1/2022. Lạm phát tăng nhanh cùng với việc Fed trở nên diều hâu hơn có thể kìm hãm tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đối với các ngân hàng, điều đó có nghĩa là có ít khoản vay hơn và khả năng xảy ra tổn thất và/hoặc quá hạn cho vay cao hơn.

Tuy nhiên, một ngân hàng Bank of America từng là một mớ hỗn độn với đòn bẩy cho vay quá nhiều hồi cuối những năm 2000 đã biến mất từ ​​lâu. Những gì bạn thấy ngày nay là một ngân hàng có đầy đủ vốn với một đội ngũ quản lý thận trọng về mặt tài chính và luôn sẵn sàng thưởng cho các cổ đông bằng một chương trình hoàn vốn thịnh soạn.

Xúc tác lớn nhất có lợi cho BofA là việc ngân hàng trung ương trở nên diều hâu hơn. Không có ngân hàng trung tâm tiền tệ nào nhạy cảm một với sự thay đổi trong đường cong lợi suất lãi suất hơn Bank of America. Khi Fed tăng lãi suất, BofA sẽ thấy thu nhập lãi thuần cao hơn từ các khoản cho vay lãi suất thả nổi chưa thanh toán. Theo công ty, một sự dịch chuyển song song 100 điểm cơ bản của đường cong lợi suất lãi suất sẽ tạo ra thêm 5,4 tỷ USD thu nhập lãi ròng trong 12 tháng. Đó chắc chắn không phải là tiền lẻ!

Bank of America cũng đang hưởng lợi từ nỗ lực số hóa của mình. Tính đến cuối tháng 3, ngân hàng có 42 triệu người dùng ngân hàng kỹ thuật số đang hoạt động và 53% tổng doanh thu được thực hiện trên các kênh trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng di động. Trong cùng kỳ ba năm về trước, con số này chỉ ở mức 30%. Bởi vì các giao dịch kỹ thuật số ít tốn kém hơn nhiều so với tương tác trực tiếp và dựa trên điện thoại, xu hướng số hóa này đã cho phép BofA hợp nhất một số chi nhánh và giảm chi phí hoạt động.

Và, như đã lưu ý, CEO Brian Moynihan có một lịch sử lâu dài trong việc thưởng cho các cổ đông thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu (với sự chấp thuận của Fed).

Cổ phiếu Bank of America hiện có giá chỉ cao gấp 9 lần thu nhập Phố Wall dự báo cho năm 2023 và cao hơn giá trị sổ sách một mức hợp lý 24%. Có vẻ sẽ có nhiều tiềm năng tăng trưởng cho các nhà đầu tư kiên nhẫn với ngân hàng này.

BofA, GM: 2 cổ phiếu Buffett bạn nên mua ngay trong tháng 5

General Motors

Cổ phiếu Warren Buffett thứ hai để mua trong tháng 5 là một công ty đã nằm trong danh sách này nhiều tháng liền: nhà sản xuất ô tô General Motors (GM).

Các cổ phiếu ô tô như GM đang phải đối mặt với một đợt khủng hoảng ba tác động kép ở thời điểm hiện tại. Đầu tiên, họ đang đối mặt với những thách thức chuỗi cung ứng gay gắt nhất trong lịch sử, bao gồm tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn được sử dụng trong các phương tiện thế hệ tiếp theo. Thứ hai, chiến lược zero-COVID của Trung Quốc đang dẫn đến tình trạng gián đoạn nguồn cung và nhu cầu bán lẻ khá lớn tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Và thứ ba, lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ cùng với viễn cảnh suy thoái ngày càng có nguy cơ xảy ra có thể kìm hãm nhu cầu vay mua ô tô và mua xe mới.

Bất chấp tất cả những lo lắng này, General Motors có vẻ đã sẵn sàng để tận dụng động cơ tăng trưởng nhiều thập kỷ được thúc đẩy bởi xu hướng điện khí hóa các phương tiện tiêu dùng và đội xe doanh nghiệp.

Năm ngoái, General Motors đã tăng cường cam kết đối với các phương tiện sạch hơn bằng cách cam kết tổng chi tiêu 35 tỷ USD cho xe điện (EV), xe tự hành và nghiên cứu pin đến cuối năm 2025. Theo CEO Mary Barra, GM có kế hoạch tung ra 30 mẫu EV mới trên toàn cầu vào cuối năm 2025, với mục tiêu sản xuất hơn 1 triệu xe điện mỗi năm ở Bắc Mỹ vào giữa thập kỷ này. Công ty cũng sẽ có hai nhà máy sản xuất pin đi vào hoạt động vào khoảng năm sau.

Các dấu hiệu ban đầu cho thấy nhu cầu xe điện đang tăng mạnh. Sau báo cáo thu nhập Q1/2022 của GM, lá thư của Barra gửi cho các cổ đông cho biết đã có hơn 140.000 đơn đặt hàng trước cho chiếc Chevy Silverado EV 2024. Mẫu xe này sẽ được đưa vào sản xuất bắt đầu từ năm 2023. Chiếc Chevy Equinox EV của công ty cũng sẽ mang lại giá trị cho người mua với mức giá khởi điểm khoảng 30.000 USD.

Bất chấp những khó khăn gần đây tại Trung Quốc, vẫn có rất nhiều thị phần xe điện để GM chiếm lấy trong thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Mặc dù các chính sách COVID-19 của Trung Quốc có thể khiến số lượng giao hàng sụt giảm trong năm 2022, GM cũng đã giao 2,9 triệu xe tại quốc gia này trong những năm gần đây. Nói cách khác, công ty có thương hiệu và túi tiền sâu để trở thành một người chơi lớn trong lĩnh vực xe điện.

Với việc công ty duy trì mức hướng dẫn cho cả năm, nhà đầu tư đang có cơ hội mua cổ phiếu GM với mức giá ít hơn 6 lần thu nhập dự phóng. Ngay cả đối với ngành công nghiệp ô tô vốn có tính chu kỳ thì đây cũng là một mức giá cực kỳ rẻ và là một món hời dành cho các nhà đầu tư dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI