Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuGiảm 70% từ mức đỉnh, liệu cổ phiếu PayPal có đáng mua...

Giảm 70% từ mức đỉnh, liệu cổ phiếu PayPal có đáng mua ngay?

Cafeforexvn – Công ty fintech này đang chiến đấu với một môi trường kinh tế vĩ mô khó khăn.

Giảm 70% từ mức đỉnh, liệu cổ phiếu PayPal có đáng mua ngay?

Tham khảo thêm:

PayPal Holdings (PYPL) vừa công bố thu nhập Q1/2022. Kết quả gần như phù hợp với kỳ vọng, nhưng tốc độ tăng trưởng đang chậm lại và ban lãnh đạo đã hạ thấp hướng dẫn cho cả năm. Môi trường kinh tế vĩ mô ngày càng xấu và việc mất quan hệ hợp tác với eBay tiếp tục đè nặng lên công ty fintech. Kết quả là cổ phiếu đã giảm hơn 70% so với mức đỉnh lịch sử.

Liệu sụt giảm đó có biến PayPal thành một món hời để mua ngay bây giờ hay không? Hãy cùng đi sâu vào chi tiết.

Vị trí thống lĩnh thị trường

PayPal điều hành một trong những mạng thanh toán lớn nhất thế giới, kết nối 394 triệu người tiêu dùng với 35 triệu người bán. Danh mục sản phẩm của công ty bao gồm một loạt các sản phẩm tài chính, bao gồm ví kỹ thuật số và công cụ mua sắm cho người tiêu dùng cá nhân, cùng với các dịch vụ xử lý thanh toán, phòng chống gian lận và tài trợ cho doanh nghiệp. Công ty cũng cung cấp phần cứng và phần mềm tại điểm bán hàng (POS) để giúp người bán quản lý cửa hàng trên cả các kênh vật lý và kỹ thuật số.

Cùng với nhau, quy mô và bề rộng của PayPal đã biến thương hiệu của họ thành đồng nghĩa với thanh toán kỹ thuật số, giúp nó trở thành ví kỹ thuật số được chấp nhận nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Ban lãnh đạo công ty ước tính thị trường có thể phục của mình có giá trị 110 nghìn tỷ USD. Để so sánh, PayPal đã xử lý tổng khối lượng thanh toán khoảng 1,3 nghìn tỷ USD trong năm qua, chỉ bằng hơn 1% cơ hội thị trường của họ.

Hiệu suất tài chính đáng thất vọng

Hiệu suất tài chính của PayPal gần đây rất kém. Trong Q1, doanh thu của công ty chỉ tăng 7% lên 6,5 tỷ USD và thu nhập không tính theo GAAP giảm 28% xuống còn 0,88 USD/cổ phiếu sau pha loãng. Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập, ban lãnh đạo PayPal đã lưu ý rằng tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và lạm phát cao là lực cản đối với cả doanh thu và thu nhập. Bên cạnh đó, PayPal cũng đang phải vật lộn với việc mất đi một khách hàng lớn.

Hồi năm 2018, eBay đã bắt đầu chuyển đổi khỏi PayPal để hợp tác với công ty xử lý thanh toán Adyen. Quá trình chuyển đổi đó đã diễn ra nhanh hơn dự kiến ​​của ban lãnh đạo PayPal, và đó là một thách thức lớn đối với công ty. Nếu không tính hoạt động với eBay, PayPal đã tăng doanh thu 15% trong Q1/2022 và thu nhập không tính theo GAAP chỉ giảm 11%. Cũng cần lưu ý rằng thu nhập không tính theo GAAP đã tăng đến 84% trong Q1/2021, có nghĩa là công ty phải đối mặt với một so sánh tăng trưởng rất khó khăn giữa các năm.

May mắn thay, PayPal sẽ giáp năm với tác động tồi tệ nhất của vấn đề eBay trong quý này, có nghĩa là nửa cuối năm 2022 sẽ không còn là một thách thức lớn với công ty nữa. Nhưng ban lãnh đạo vẫn hạ thấp hướng dẫn cho cả năm, mức trung bình của phạm vi hướng dẫn hiện dự kiến doanh thu tăng 12% và thu nhập không tính theo GAAP giảm 16%. Nhưng một khi PayPal vượt qua được khó khăn đó, tăng trưởng doanh thu và thu nhập sẽ có thể tăng tốc trở lại vào năm 2023. Để giúp điều đó xảy ra, công ty đang nỗ lực mở rộng hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ của mình.

Chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ

Tháng 9 năm ngoái, PayPal đã giới thiệu ví kỹ thuật số được thiết kế lại. Ví PayPal hiện hỗ trợ giao dịch tiền điện tử, thanh toán bằng mã QR tại cửa hàng và phần thưởng mua sắm, cũng như các tính năng “mua ngay, trả sau” và thanh toán hóa đơn. Trong cuộc gọi thu nhập Q1, ban lãnh đạo đã cung cấp thông tin chi tiết tích cực, lưu ý rằng “người dùng đang tương tác với nhiều tính năng hơn và thúc đẩy doanh thu trung bình trên mỗi tài khoản cao hơn”. Để củng cố xu hướng đó, PayPal hiện đang thêm một sản phẩm tiết kiệm lợi suất cao vào ví kỹ thuật số và có kế hoạch giới thiệu các dịch vụ tài chính và tính năng thương mại bổ sung trong những quý tới. Thay đổi đó đặc biệt đúng lúc vì số lượng người tiêu dùng sử dụng ví kỹ thuật số được dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi từ năm 2021 đến năm 2025, theo Juniper Research.

PayPal cũng đang thực hiện các bước để kiếm tiền hiệu quả hơn từ Venmo (cũng là một sản phẩm ví kỹ thuật số hướng đến người tiêu dùng của công ty). Trong hai năm gần đây, công ty đã ra mắt thẻ tín dụng Venmo, cho phép thanh toán bằng mã QR tại cửa hàng và bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử trên nền tảng này. Ngoài ra, người tiêu dùng hiện có thể sử dụng Venmo để mua hàng từ ngày càng nhiều nhà bán lẻ trực tuyến, bao gồm DoorDash và Revolve. Đồng thời, tùy chọn thanh toán qua Venmo cũng sẽ được cung cấp trên Amazon vào cuối năm nay.

Cổ phiếu PayPal có đáng mua không?

PayPal vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm, nhưng tương lai hiện có vẻ tươi sáng hơn. Sự phổ biến ngày càng tăng của thanh toán kỹ thuật số và mua sắm trực tuyến sẽ là động lực cho hoạt động kinh doanh của công ty. Và bất chấp một chuỗi kết quả tài chính đáng thất vọng, PayPal vẫn đang hưởng lợi từ vị thế cạnh tranh mạnh mẽ trong một thị trường rộng lớn. Từ góc độ đó, với giá chỉ cao gấp bốn lần doanh thu – mức định giá rẻ nhất kể từ khi cổ phiếu lên sàn vào năm 2015 – PayPal thực sự có vẻ là một cổ phiếu giá hời để mua ngay bây giờ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI