Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOCMC Markets: doanh thu ròng giai đoạn bán niên thứ nhất giảm...

CMC Markets: doanh thu ròng giai đoạn bán niên thứ nhất giảm 45%

CMC Markets: doanh thu ròng giai đoạn bán niên thứ nhất giảm 45%

CMC Markets hiện đang có kế hoạch tách các mảng kinh doanh có đòn bẩy và không đòn bẩy thành hai đơn vị riêng.

CMC Markets hiện đang có kế hoạch

Khi công bố kết quả báo cáo tài chính bán niên cho giai đoạn sáu tháng từ tháng 4 đến tháng 9, CMC Markets (LON:CMCX) báo cáo đạt lợi nhuận hoạt động ròng là 170,96 triệu USD, khớp với mức kỳ vọng mà công ty này đặt ra.

Lợi nhuận hoạt động trong giai đoạn nửa năm này giảm 45% so với mức 311,56 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ các mảng kinh doanh có đòn bẩy của CMC giảm 50% xuống còn 136,28 triệu USD, trong khi doanh thu thuần ở mảng không đòn bẩy giảm 8% xuống còn 32,65 triệu USD.

Lợi nhuận trước thuế của công ty này đạt 48,58 triệu USD, giảm 74% so với mức lợi nhuận đạt được trong nửa đầu năm tài chính trước đó. Ngoài ra, lợi nhuận cơ bản trên mỗi cổ phiếu giảm từ 63,6 cent xuống còn 16 cent.

Tham khảo thêm: Sàn CMC Markets niêm yết Polygon và Solana

Tốt hơn kết quả trước đại dịch

Mặc dù các chỉ số tài chính của công ty có trụ sở tại London này đã giảm rất nhiều so với mức đỉnh mà họ đạt được vào năm 2020, nhưng những con số mới nhất lại cao hơn nhiều so với mức kết quả trước đại dịch.

Khi so sánh với số liệu từ tháng 4 đến tháng 9/2019, doanh thu thuần gần đây cao hơn 24% và lợi nhuận trước thuế tăng 20%.

“Tôi rất vui mừng khi thấy hoạt động kinh doanh đang tiến triển vượt mức trước đại dịch trên tất cả các phân khúc kinh doanh của chúng tôi,” CEO Lord Cruddas của CMC cho biết. “Đây là minh chứng cho thấy khả năng bền bỉ và chất lượng trong nền tảng và dịch vụ của chúng tôi.”

Hơn nữa, bản báo cáo chính thức vào hôm thứ Tư vừa rồi đã nêu chi tiết rằng số lượng khách hàng đang hoạt động ở phân khúc đòn bẩy đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 53.834 người với doanh thu áp đòn bẩy trên mỗi khách hàng là 2.532,67 USD, thấp hơn 45% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng hoạt động không đòn bẩy tăng 10% với số lượng tuyệt đối là 185.847 người.

Trong khi đó, CMC Markets đang cân nhắc chia tách các mảng kinh doanh có đòn bẩy và không đòn bẩy thành hai đơn vị riêng biệt. Nước cờ này, theo công ty, sẽ nâng cao tối đa giá trị tài sản cho cổ đông.

“Chúng tôi tin rằng mình cần phải đánh giá khả năng thành công trong việc chia tách các mảng kinh doanh này để giải phóng giá trị tiềm năng to lớn trong cấu trúc tập đoàn hiện tại,” ông Lord Cruddas cho biết thêm.

Đăng Khoa-Theo financemagnates

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI