Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuNhững lý do để chọn 1 cổ phiếu Apple bất chất khó...

Những lý do để chọn 1 cổ phiếu Apple bất chất khó khăn

Những lý do để chọn cổ phiếu Apple bất chất khó khăn

Cafeforexvn và nguy cơ suy thoái đang tác động tới mọi lĩnh vực. Apple cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Nhưng liệu đây có phải lý do đáng để nhà đầu tư từ bỏ cổ phiếu của ông lớn công nghệ này hay không?

Những lý do để chọn cổ phiếu Apple bất chất khó khănTham khảo thêm

Thách thức trong ngắn hạn

Có quá nhiều câu chuyện để nói về hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có Apple, trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Thứ nhất, cơn bão lạm phát đang khiến người tiêu dùng buộc phải cắt giảm chi tiêu. Cùng với đó, những thách thức trong chuỗi cung ứng vốn đã hình thành và kéo dài do đại dịch Covid-19 suốt hơn 2 năm qua sẽ tiếp tục tác động nghiêm trọng tới báo cáo thu nhập tháng 6 của công ty.

Ngoài ra, việc Apple buộc phải ngừng kinh doanh ở Nga, và những biến động của tỷ giá hối đoái cũng đang đè nặng lên tăng trưởng của Nhà Táo.

Trong báo cáo mới đây, nhà phân tích Jim Suva của Citi Group nhận định: “Các điều kiện kinh tế vĩ mô hoặc thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng có thể gây ra một sự giảm tốc hoặc thu hẹp lớn hơn dự kiến trên thiết bị cầm tay và điện thoại thông minh. Điều này sẽ có tác động tiêu cực đến triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu Apple”.

Dự báo, tất cả những khó khăn này sẽ góp phần khiến doanh thu kinh doanh của Apple thâm hụt từ 4 tỷ tới 8 tỷ USD.

Vẫn có lý do để hy vọng trong dài hạn

Bất chấp những khó khăn trước mắt, vị chuyên gia phân tích đến từ Citi Group nhận định rằng, những động lực tích cực cho các sản phẩm của của cổ phiếu Apple vẫn khiến cổ phiếu của hãng xứng đáng để nắm giữ.

Thứ nhất, trong ngắn hạn, cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ một loạt các sản phẩm mới sắp được trình làng như iPhone 14, tai nghe thực tế hỗn hợp và Apple Car. Những sản phẩm này đều sẽ được tung ra thị trường trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm nay tới năm 2025.

Thứ hai, trong dài hạn, xu hướng dịch chuyển của người tiêu dùng sang các sản phẩm trung và cao cấp sẽ mang lại lợi thế cho cổ phiếu Apple. Và khi người dùng tăng lên cơ hội mở rộng mảng dịch vụ của Apple cũng sẽ tăng theo. Khi mà doanh thu từ mảng bán sản phẩm, thiết bị không còn đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc như trước đây thì mảng dịch vụ sẽ là lĩnh vực có tiềm năng mang lại doanh thu thường xuyên hơn và bền vững hơn.

Thứ ba, cổ phiếu Apple sẽ được hỗ trợ bởi chương trình mua lại cổ phiếu. Chương trình hiện tại có giá trị 90 tỷ USD, tương đương khoảng 4% giá trị vốn hóa thị trường của Apple. Trước đó, trong năm tài chính 2021, Apple cũng đã tiến hành chương trình mua lại cổ phiếu với giá 81 tỷ USD.

Xếp hạng cổ phiếu

Với tất cả các dữ liệu phân tích trên, chuyên gia Jim Suva của Citi Group vẫn duy trì xếp hạng Mua cho cổ phiếu Apple, dù cắt giảm giá mục tiêu từ 200 USD xuống còn 175 USD.

Quan điểm này tương đồng với dữ liệu từ FactSet, trong đó cho thấy đa phần các nhà phân tích vẫn lạc quan về cổ phiếu Apple, với 74% xếp hạng Mua và 23% xếp hạng Giữ.

Tất cả những yếu tố này đáng để nhà đầu tư cân nhắc và xuống tiền cho cổ phiếu Apple, một cổ phiếu có tiềm năng tỏa sáng trong danh mục đầu tư của bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI