Thứ Năm, Tháng Tám 4, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBa lý do cổ phiếu Netflix xứng đáng được mua ngay

Ba lý do cổ phiếu Netflix xứng đáng được mua ngay

Cafeforexvn – Netflix cần được làm mới và có bằng chứng cho thấy một động thái như vậy sắp xuất hiện.

Ba lý do cổ phiếu Netflix xứng đáng được mua ngay

Ba lý do cổ phiếu Netflix xứng đáng được mua ngay

Tham khảo thêm

Công ty truyền phát trực tuyến Netflix (NFLX) đã có một năm đầy ; cổ phiếu đã giảm 65% trong 12 tháng qua.

Công ty cũng bắt đầu mất người dùng đăng ký, một dấu hiệu đáng lo ngại cho một doanh nghiệp dựa vào phí đăng ký thành viên để tạo ra doanh thu.

Tuy nhiên, Netflix vẫn còn thời gian để xoay sở và vượt qua những trở ngại này trong dài hạn. Dưới đây là ba dấu hiệu cho thấy công ty đang làm điều đó và tại sao cổ phiếu có thể là một mua thông minh ngày hôm nay.

Thắt lưng buộc bụng

Netflix đã có một thập kỷ tăng trưởng xuất sắc với doanh thu tăng trung bình 25% mỗi năm. Chi tiêu của công ty đã tăng vọt trong thời gian đó để sản xuất nhiều nội dung gốc hơn. Netflix đang ghi nhận lợi nhuận do các quy tắc kế toán bỏ qua chi phí nội dung của công ty. Nhưng như bạn có thể thấy bên dưới, họ đã không tạo ra nhiều lợi nhuận tiền mặt trong 10 năm qua.

Ba lý do cổ phiếu Netflix xứng đáng được mua ngay

DOANH THU CỦA NETFLIX (12 THÁNG GẦN NHẤT). DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Thay vào đó, Netflix đã dựa vào việc vay tiền để tài trợ cho hoạt động sáng tạo nội dung, một công thức sẽ không còn hoạt động tốt một khi tăng trưởng doanh thu chậm lại. Dự báo về số lượng người dùng của ban lãnh đạo cho Q2/2022 ngụ ý một mức tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, chậm hơn nhiều so với quý trước.

Đó là lý do tại sao việc công ty thực hiện các động thái để giảm bớt chi tiêu là rất đáng khích lệ. Netflix đã sa thải 150 nhân viên vào tháng 5 và 300 nhân viên khác vào tháng 6. Công ty trực tiếp thừa nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại là động lực đằng sau hành động này của họ.

Điều này không phải là lý tưởng. Tuy nhiên, việc Netflix thích ứng với hoàn cảnh là tốt hơn nhiều so với việc họ liều lĩnh nhảy vào một khoản lỗ tài chính sâu hơn. Ngoài ra, công ty đã có đến 11.300 nhân viên toàn thời gian vào cuối năm 2021. Việc loại bỏ vài trăm nhân viên là một động thái khá khiêm tốn so với con số này.

Hoạt động vay tiền đã chấm dứt

Bảng cân đối kế toán của Netflix là bằng chứng trực quan nhất về sự chú ý ngày càng chặt chẽ của ban lãnh đạo Netflix đến tình hình tài chính của công ty. Bạn có thể thấy trong bên dưới nợ đã bùng nổ như thế nào trong ba năm từ 2017 đến 2020. Tuy nhiên, khoản vay đã chững lại kể từ năm 2020, dao động quanh tổng số nợ khoảng 14,5 tỷ .

TIỀN MẶT VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG TIỀN, NỢ DÀI HẠN CỦA NETFLIX (HÀNG QUÝ). DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Trong khi đó, Netflix có khoảng 6 tỷ USD tiền mặt, đủ để cung cấp cho công ty cả sự an toàn về mặt tài chính và sự linh hoạt trong ngắn hạn khi tiếp tục chi tiêu cho nội dung.

Gói cước hỗ trợ quảng cáo có thể thúc đẩy tăng trưởng

Nhà đầu tư có thể tranh luận rằng mô hình kinh doanh hiện tại của Netflix không đảm bảo khả năng tạo ra dòng tiền tự do. Với mô hình hiện tại, Netflix sẽ phải tăng giá nếu không thể tăng số lượng người dùng đăng ký, và họ đã nằm trong số các dịch vụ phát trực tuyến đắt nhất hiện nay.

Câu trả lời cho câu hỏi khó đó có thể là một phiên bản hỗ trợ quảng cáo của dịch vụ truyền phát trực tuyến, một thứ mà Netflix đã bắt đầu công khai thảo luận.

CEO Reed Hastings cho biết trong cuộc gọi thu nhập Q1/2022 của công ty: “… cho phép những người tiêu dùng muốn có mức giá thấp hơn và chịu được quảng cáo có được những gì họ muốn là rất hợp lý. Vì vậy, đó là điều chúng tôi đang xem xét.”

Gần đây, đồng CEO Ted Sarandos đã xác nhận rằng Netflix đang trao đổi với nhiều công ty công nghệ quảng cáo khác nhau về việc hỗ trợ dịch vụ của mình.

Người tiêu dùng đã dần dần chuyển sang truyền phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo. Theo comScore, truyền phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo hiện đang chứng kiến ​​tỷ lệ chấp nhận nhanh hơn so với truyền phát trực tuyến dựa trên đăng ký, một mà Netflix cần nắm bắt với tư cách là một trong những người chơi hàng đầu trong ngành.

Một dịch vụ được hỗ trợ bởi quảng cáo có thể nâng cao tăng trưởng doanh thu và có khả năng giúp công ty tạo ra dòng tiền tự do, điều mà cho đến nay họ vẫn không thể thực hiện một cách nhất quán.

Netflix đã là “con cưng” của Phố Wall trong nhiều năm trước khi trở thành “con ghẻ” vào năm 2022. Tuy nhiên, một sự xoay trục thành công sẽ cho nhà đầu tư thấy rằng Netflix có thể học được những mánh khóe mới. Với cổ phiếu hiện đang giao dịch ở hệ số giá trên thu nhập (P/E) chỉ 17 lần – mức định giá thấp nhất trong một thập kỷ – phần thưởng cho nhà đầu tư có thể là khá lớn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI