Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCoca-Cola vươn lên dẫn đầu ngành

Coca-Cola vươn lên dẫn đầu ngành

Cafeforexvn – Cổ phiếu Coca-Cola (KO) hầu như không tăng sau báo cáo thu nhập gần đây của công ty. Tuần này, công ty lại tái khẳng định những thách thức đã xuất hiện từ trước đó. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lý do thúc đẩy sự phục hồi của cổ phiếu KO.

Coca-Cola vươn lên dẫn đầu ngành

Coca-Cola vươn lên dẫn đầu ngành

Tham khảo thêm:

Chiến lược dài hạn

Sự phục hồi của Coke thậm chí còn rõ ràng hơn kỳ vọng của mọi người. Doanh thu hữu cơ đã tăng 18% trong Q1 so với mức 9% trong Q4. Sự phục hồi của ngành đã giúp ích, nhưng ngân sách tiếp thị khổng lồ, mạng lưới phân phối đẳng cấp thế giới và chiến lược giá cả của Coke cũng vậy.

Rõ ràng việc các quốc gia mở cửa trở lại, những bữa tiệc, những sự kiện thể thao hay các buổi hoà nhạc… đã khiến doanh số của Coca-cola tăng trở lại. Đồ uống Coca-Cola đã trở thành sản phẩm đắt hàng tại nhà, các kênh bán hàng trực tiếp. Ban lãnh đạo công ty tự hào cho biết “một chỉ số rõ ràng về sức mạnh của phương pháp tiếp cận mới của chúng tôi.”

Trong giai đoạn này, Coca-Cola đã tăng cường sức mạnh định giá của mình với biên lợi nhuận gộp tăng, lợi nhuận sau điều chỉnh tăng 16%.

Một lần nữa, Coca-Cola thể hiện được vị trí thống trị trong ngành. Điều này cũng thể hiện rõ ràng trong quan điêm của CEO James Quincey “Lợi thế cạnh tranh chính của hệ thống … tiếp tục được xây dựng lại để mang lại giá trị cho người tiêu dùng và khách hàng của chúng tôi trong bất kỳ môi trường nào.”

Chiến lược tương lai

Coca-Cola đã từ chối nâng triển vọng cho năm 2022 mặc dù Q1 đã ghi nhận doanh thu và thu nhập tăng nhanh hơn nhiều so với dự kiến. Nguyên nhân có thể hiểu ngắn gọn là do việc Coca-Cola buộc phải đóng cửa hoạt động tại Nga và nhiều thành phố tại Trung Quốc phải đóng cửa để phòng dịch.

Việc Coca-Cola vẫn đang kỳ vọng tăng trưởng doanh thu hữu cơ đạt khoảng 8% trong năm nay – sau khi đã tăng vọt 16% hồi năm 2021 – rõ ràng là một tin tốt cho các cổ đông. Thêm vào đó, lợi nhuận tiền mặt trả cho các cổ đông cũng có xu hướng tăng theo thời gian. Coke đang trên đà tạo ra 12 tỷ USD tiền mặt từ hoạt động trong năm này, tăng đáng kể so với mức trước COVID-19.

Mặc dù hoạt động kinh doanh của Coca-Cola nhạy cảm nhất với những thay đổi trong tốc độ tăng trưởng kinh tế nhưng với những số liệu công bố mới nhất trong báo cáo thu nhập, có thể thấy công ty vẫn đang tạo ra doanh thu và lợi nhuận đứng đầu ngành, ngay cả khi tình hình kinh doanh xấu đi.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI