Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTiêu điểm kinh doanh tuần 2-7/5/2022

Tiêu điểm kinh doanh tuần 2-7/5/2022

CafeforexvnGiá vàng đang ngấp nghé phá vỡ ngưỡng 1900 USD. Trong khi giá dầu đã khép lại một tháng giao dịch có đà tăng dài nhất. Trong khi đó trên thị trường tiền điện tử, đồng Bitcoin đang lấy đà tăng lên 41.000 USD.

Tiêu điểm kinh doanh

Trong tuần trước, giá vàng đang ngấp nghé việc phá vỡ xuống dưới mức 1.900 USD, chỉ 1 tuần sau khi leo lên ngưỡng 2000 USD. Việc lợi tức thực của trái phiếu Mỹ dài hạn tiếp tục tăng đang đóng vai trò là một cản trở lớn, tương tự như việc đồng USD mạnh lên.

Tiêu điểm kinh doanh tuần 2-7/5/2022

Giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng kháng cự được tạo ra ở các mức đỉnh tháng 11/2020 và tháng 1/2021 trong khoảng từ 1.959,41 USD đến 1.965,57 USD. Đường xu hướng tăng từ mức đáy đảo chiều hồi cuối tháng 2 và cuối tháng 3 – đồng thời là hỗ trợ trong một tam giác đối xứng – dường như cũng đang bị phá vỡ.

Tiêu điểm kinh doanh

Tham khảo thêm:

Dữ liệu giao dịch bán lẻ cho thấy 82,45% nhà giao dịch đang mua ròng, với tỷ lệ nhà giao dịch mua/bán là 4,70/1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 7,30% so với một ngày trước, và cao hơn 10,42% so với tuần trước. Số các nhà giao dịch bán ròng cao hơn 2,31% so với một ngày trước, và thấp hơn 23,77% so với tuần trước.

Giá vàng thường trái ngược với tâm lý đám đông. Việc các nhà giao đang mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Giá dầu đã khép lại một tháng giao dịch có đà tăng dài nhất. Tuy nhiên, theo một khảo sát của Reuters, đà phục hồi của dầu thô có thể bị đình trệ và giá có thể trung bình chỉ dưới 100 USD/thùng trong năm nay, do những rủi ro kinh tế và tình trạng đóng cửa kéo dài tại một số thành phố của Trung Quốc.

Bất chấp những lo lắng về nhu cầu đang hiện hữu, tiềm năng tăng giá vẫn triển vọng khi EU báo cáo tiến độ về lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga. Trước đây là một đối thủ kiên quyết phản đối nhưng, giờ đây Đức đã đồng tình cùng với nhiều thành viên khác.

Còn trên thị trường tiền điện tử, tháng 4 là một tháng đáng quên. Bitcoin đã giảm mạnh 17% trong tháng, ghi nhận tháng 4 có hiệu suất tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử. Tương tự, Nasdaq Composite giảm 13,3% trong tháng 4, và là tháng có hiệu quả hoạt động tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2008.

Tiêu điểm kinh doanh

Mặc dù đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (tại 39.956 USD) đi xuống gợi ý lợi thế cho người bán, nhưng sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy động lượng tiêu cực có thể đang suy yếu.

Nếu đà phục hồi được duy trì, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý có sự tích lũy gần đường hỗ trợ. Khi đó, Bitcoin có thể tăng lên đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (tại 41.954 USD).

Ngược lại, một sự phục hồi yếu sẽ cho thấy sự thiếu tích cực trong hoạt động mua vào khi giá về gần đường hỗ trợ. Nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới kênh, đồng tiền số này có thể giảm xuống còn 34.322 USD và sau đó sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở 32.917 USD.

Tiêu điểm kinh doanh

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giảm bên trong mô hình nêm giảm. Chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ dương, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Nếu giá vượt qua đường kháng cự của nêm, Bitcoin có thể lấy đà và tăng lên 41.000 USD. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, thì mức giá tiếp theo có thể là 43.000 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường 20 EMA và phá vỡ dưới nêm, thì đà bán ra có thể được kích hoạt.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI