Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủSàn môi giớiCONSOB của Ý cho bảy trang web 'lạm dụng' vào danh sách...

CONSOB của Ý cho bảy trang web ‘lạm dụng’ vào danh sách đen

CONSOB của Ý cho bảy trang web ‘lạm dụng’ vào danh sách đen

Cơ quan giám sát đã đưa 720 trang web vào danh sách đen kể từ tháng 7 năm 2019.

CONSOB kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện “thẩm định kỹ càng nhất”.

CONSOB của Ý cho bảy trang web 'lạm dụng' vào danh sách đen
CONSOB của Ý cho bảy trang web ‘lạm dụng’ vào danh sách đen

Tham khảo thêm: Google bị phạt 220 triệu euro ở Pháp vì lạm dụng quảng cáo

Cơ quan giám sát thị trường các sản phẩm tài chính của Ý (CONSOB), cơ quan quản lý tài chính của Ý cho biết họ đã ra lệnh ngừng hoạt động bảy trang web trái phép.

Tận dụng kiện tài chính lớn nhất ở London, năm nay, CONSOB đã mở rộng hoạt động sang các ngành mới trong Giao dịch trực tuyến, bao gồm Fintech, Tài sản kỹ thuật số, Blockchain và Thanh toán.

CONSBOB thông báo động thái này vào thứ Sáu trong một tuyên bố truyền thông rằng các trang web này cung cấp các dịch vụ tài chính và các sản phẩm tài chính một cách bất hợp pháp.

Tháng trước, cơ quan giám sát cũng đã thêm vào danh sách đen năm trang web tài chính tương tự hoạt động bất hợp pháp vì cung cấp các dịch vụ trái phép cho công dân Ý.

Trong lần công bố mới nhất, CONSOB giải thích rằng trong khi năm trang web này hoạt động như các trung gian tài chính bất hợp pháp, hai trang web còn lại được sử dụng để cung cấp các sản phẩm tài chính “trong trường hợp không có bản cáo bạch”.

Các trang web bị gắn cờ là: Tetris Group Ltd (https://battletrade.io), Eudaimon Consulting LLC (https://aceinvest.co), FTI Finance (www.ftifinance.com) và FX Publications INC / Dlfinindex Ltd (https: //dolfinindex.com với trang liên quan: https://client.dolfinindex.com).

Các trang web khác gồm có Promarketing Ltd (https://greencapitalz.com với trang liên quan https://platform.greencapitalz.com), Global Success Management Inc (https://globalsuccessmanagement.com) và GIG-OS (https://gig -os.com).

Tuy nhiên, CONSOB chỉ ra rằng lệnh cấm đối với các trang web của các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước vẫn đang trong quá trình thực hiện.

Tổ chức này cho biết: “Vì lý do kỹ thuật, có thể mất vài ngày để lệnh cấm có hiệu lực”.

Cơ quan giám sát tài chính giải thích rằng họ hành động dựa trên thẩm quyền theo các phần của Nghị định về tăng trưởng của Ý liên quan đến việc ngăn chặn các trang web của các trung gian tài chính lạm dụng.

Cơ quan quản lý cũng cho biết họ hành động dựa trên mục của nghị định rằng thời điểm cấm trang web là từ khi họ thực hiện các hành động tài chính bất hợp pháp.

Tổ chức này cũng thông báo: “Số lượng các trang web bị thêm vào danh sách đen kể từ tháng 7 năm 2019 đã tăng lên 720, khi CONSOB có thẩm quyền ra lệnh xóa các trang web của các trung gian tài chính lừa đảo”,

“Đợt thẩm định kỹ càng nhất”

Trong tuyên bố, CONSOB cũng kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện “đợt thẩm định kỹ càng nhất” để đưa ra các lựa chọn đầu tư sáng suốt.

Cơ quan giám sát còn khuyến khích họ áp dụng “hành vi theo lẽ thường” mà họ cho là cần thiết để bảo vệ khoản tiết kiệm của họ.

Theo CONSOB, các ví dụ về hành vi như vậy cần áp dụng khi giao dịch với các trang web cung cấp dịch vụ tài chính bao gồm việc kiểm tra trước để xác nhận rằng nhà điều hành họ muốn đầu tư được ủy quyền.

Đối với việc chào bán các sản phẩm tài chính, cơ quan tài chính yêu cầu các nhà đầu tư đảm bảo rằng bản cáo bạch đã được công bố.

CONSOB cho biết thêm: “Vì vậy, CONSOB muốn nhắc nhở rằng trên trang chủ của trang web có một mục là “Cảnh giác lừa đảo!”, cung cấp thông tin hữu ích để cảnh báo các nhà đầu tư trước các hành động ​​lừa đảo tài chính”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI