Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủSàn môi giớiCMC Markets: ĐHCĐ sắp diễn ra, Clare Salmon nghỉ hưu

CMC Markets: ĐHCĐ sắp diễn ra, Clare Salmon nghỉ hưu

CMC Markets: ĐHCĐ sắp diễn ra, Clare Salmon nghỉ hưu

CMC Markets: ĐHCĐ sắp diễn ra, Clare Salmon nghỉ hưu

Xem thêm: Sàn CMC Markets niêm yết Polygon và Solana

CMC Markets Plc (LON:CMCX), nhà cung cấp giải pháp công nghệ nền tảng dành cho tổ chức và giao dịch trực tuyến hàng đầu, thông báo rằng Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) năm 2022 sẽ được tổ chức tại 133 Houndsditch, London, EC3A 7BX vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Năm, 28/7/2022.

CMC Markets: ĐHCĐ sắp diễn ra, Clare Salmon nghỉ hưu
Clare Salmon

Theo Bộ luật Quản trị Công ty của Vương quốc Anh, tất cả các Giám đốc hiện tại sẽ được các cổ đông bình chọn hoặc bình chọn lại tại ĐHCĐ lần này, ngoại trừ bà Clare Salmon – người sẽ nghỉ hưu khỏi vị trí Giám đốc không điều hành sau khi kết thúc ĐHCĐ.

Bà Clare Salmon trở thành Giám đốc không điều hành tại CMC Markets kể từ tháng 10/2017. Bà đã giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp hội đồng quản trị trong nhiều lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, như: AA, RSA, Vodafone, ITV, Prudential, Royal London và Amigo Holdings plc.

Ngoài ra, bà Salmon cũng là Giám đốc không điều hành với sáu năm kinh nghiệm tại hội đồng quản trị của Alliance Trust plc, đồng thời từng là Giám đốc điều hành của Liên đoàn Cưỡi ngựa Anh.

Bà Susanne Chishti, người được bổ nhiệm làm Giám đốc kể từ ĐHCĐ vừa rồi, sẽ nghỉ hưu tại ĐHCĐ lần này và sẽ tự ứng cử theo quy định.

Tại ĐHCĐ lần này, Hội đồng quản trị sẽ đề xuất mức chi trả cổ tức cuối cùng của năm tài chính 2021 (kết thúc vào 31/3/2022) là 8,88 xu/cổ phiếu phổ thông. Nếu được thông qua, những ai sở hữu cổ phiếu phổ thông của CMC Markets có tên trên Sổ cổ đông tại thời điểm 15/7/2022 sẽ nhận được cổ tức vào ngày 11/8/2022.

Trong báo cáo năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3/2022 của Ban Giám đốc, Hội đồng Quản trị đã nhấn mạnh một số vấn đề về thủ tục (cụ thể là do sơ ý không thực hiện các hồ sơ liên quan tại Cục Quản Lý Doanh nghiệp) liên quan đến việc thanh toán cổ tức giữa kỳ vào ngày 23/12/2016, ngày 22/12/2017 và ngày 18/12/2020. Điều này có nghĩa là cổ tức liên quan đã được chi trả không phù hợp với quy định trong Đạo luật Công ty 2006.

Tại thời điểm lập Báo cáo của Ban Giám đốc, một giải pháp đặc biệt được dự đoán là sẽ được đề xuất tại ĐHCĐ. Nếu giải pháp này được thông qua, lợi nhuận sẽ được trích lập để chi trả cổ tức liên quan và thực hiện các chứng thư giải chấp.

CMC Markets đang dự định triệu tập một cuộc họp đại hội đồng riêng để cân nhắc vấn đề này. Cuộc họp đại hội đồng này sẽ được tổ chức ngay sau ĐHCĐ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI