Trang chủBài cần sửa SEOCostco, cổ phiếu bán lẻ đáng đồng tiền bát gạo ngay lúc...

Costco, cổ phiếu bán lẻ đáng đồng tiền bát gạo ngay lúc này

Costco, cổ phiếu bán lẻ đáng đồng tiền bát gạo ngay lúc nàyCafeforexvn – Costco mang lại sự tăng trưởng vững chắc và khả năng thu được các khoản cổ tức đặc biệt.

Những điểm chính

  • Costco đã xây dựng được một lượng khách hàng trung thành và ngày càng phát triển.
  • Nhà bán lẻ lớn tiếp tục bổ sung thêm nhiều kho hàng mới.
  • Công ty đưa ra mức cổ tức ngày càng tăng cùng với các khoản cổ tức đặc biệt định kỳ.

Costco, cổ phiếu bán lẻ đáng đồng tiền bát gạo ngay lúc này

Một danh mục đầu tư đa dạng sẽ giúp phân tán rủi ro của bạn. Đó là bởi vì bạn có những cổ phiếu khác để phòng trừ trong trường hợp một công ty nào đó gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể có một cổ phiếu yêu thích của mình. Do đó, nếu bạn chỉ có thể mua một cổ phiếu, thì đó phải là cổ phiếu tốt nhất trong tất cả.

Costco Wholesale (NASDAQ: COST) đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng đây không phải là một công ty trưởng thành và phát triển chậm. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn để xem điều gì làm cho Costco trở nên đặc biệt.

Một doanh nghiệp tốt

Costco vận hành các kho hàng lớn với nhiều loại hàng hóa và dịch vụ với mức giá thấp cho các thành viên của họ – những người phải trả phí để tham gia. Ở Hoa Kỳ và Canada, khoản phí cơ bản hàng năm là 60 đô la. Các thành viên điều hành phải trả gấp đôi số tiền đó, nhưng nhận được khoản hoàn tiền 2% khi mua hàng mà họ có thể đổi tại kho.

Các thành viên rõ ràng thấy nó đáng giá. Do vậy, tỷ lệ gia hạn đã dao động quanh mức 90% trong nhiều năm. Và Costco tiếp tục kết nạp thêm thành viên mới. Số lượng thành viên trả phí đã tăng đều đặn, đạt 61,7 triệu vào cuối năm tài chính gần nhất (kết thúc vào ngày 29 tháng 8), từ con số 53,9 triệu chỉ vài năm trước.

Các thành viên trung thành của công ty vẫn tiếp tục bỏ tiền mua hàng và điều này được chứng minh qua mức tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng trong nhiều năm. Trong quý đầu tiên doanh số này đã tăng 9,8% (không tính đến những thay đổi về giá xăng và tỷ giá). Năm ngoái, mức tăng trưởng đạt 13,4%. Hơn thế, tốc độ tăng trưởng đang ngày càng cao. Trong năm 2017, doanh số bán hàng cùng cửa hàng chỉ tăng 4%.

Lợi nhuận của công ty cũng đang tăng lên với tốc độ cao. Thu nhập hoạt động trong năm tài chính gần nhất đạt 6,7 tỷ USD, cao hơn 63% so với năm năm trước. Và nó vẫn đang tiếp tục được cải thiện. Nhờ hoạt động kinh doanh mạnh mẽ trong quý đầu tiên, thu nhập hoạt động đã tăng hơn 18% lên 1,7 tỷ đô la bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng và chi phí tăng cao đang tồn tại trong ngành bán lẻ.

Triển vọng tăng trưởng tốt

Ngân sách chi phí vốn năm nay là hơn 4 tỷ đô la, tăng khoảng 11% so với năm ngoái. Ban lãnh đạo chủ yếu chi tiêu khoản này vào khâu hậu cần, thực hiên các đơn hàng thương mại điện tử và mở rộng kho hàng.

Tính đến tháng 8, Costco có 815 nhà kho, tăng 100 nhà kho so với tháng 8 năm 2016. Và công ty đang tiếp tục mở rộng thêm với 8 cửa hàng khác đã có trong quý đầu tiên và thêm 19 cửa hàng nữa trong ba quý tới.

Cùng với việc các cửa hàng tiếp tục hoạt động tốt và doanh thu từ thương mại điện tử tăng nhanh (tăng 13,3% trong quý gần đây nhất), tất cả những điều này sẽ giúp Costco tăng trưởng doanh thu.

Tham khảo thêm:

Cổ tức với một cú hích

Costco đã tăng mức cổ tức hàng năm kể từ khi bắt đầu chia cổ tức vào năm 2004 và có mọi lý do để nghĩ rằng họ sẽ tiếp tục làm như vậy. Vào tháng 5, công ty đã tăng khoản cổ tức hàng quý thêm 13% lên 0,79 đô la cho mỗi cổ phiếu. Tỷ suất cổ tức hiện ở mức khiêm tốn 0,6% – chưa bằng một nửa mức 1,3% của S&P 500.

Tuy nhiên, cứ vài năm một lần Costco lại có thói quen tuyên bố các khoản cổ tức đặc biệt ở mức cao. Một năm trước, công ty đã trả thêm 10 đô la cho mỗi cổ phiếu và vào tháng 5 năm 2017, họ đã trả thêm 7 đô la. Mặc dù không có gì đảm bảo động thái này sẽ tiếp diễn trong tương lai, nhưng khả năng sinh lời tăng lên của Costco cho thấy khả năng cao công ty sẽ tiếp tục hoạt động này.

Costco đã chứng minh rằng họ có thể đưa ra một cam kết giá trị tuyệt vời cho khách hàng. Cùng với đó, tăng trưởng doanh số và thu nhập của công ty có vẻ như sẽ không sớm dừng lại. Hơn nữa, công ty cũng liên tục tăng mức cổ tức hàng quý và bổ sung thêm với các khoản cổ tức đặc biệt. Chính sự kết hợp giữa tăng trưởng và cổ tức này khiến Costco xứng đáng là cổ phiếu được yêu thích hàng đầu.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI