Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐánh giá triển vọng cổ phiếu Adobe từ nay tới cuối năm...

Đánh giá triển vọng cổ phiếu Adobe từ nay tới cuối năm 2022

Cafeforexvn – Thương vụ mua lại Figma vẫn ổn và hướng dẫn doanh thu cho quý hiện tại của Adobe vẫn đủ sức đánh bại kỳ vọng.

Đánh giá triển vọng cổ phiếu Adobe từ nay tới cuối năm 2022

Mức giảm 16% của cổ phiếu Adobe (ADBE) sau khi công ty công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 3 năm tài chính 2023 có lẽ là “cọng rơm đè chết con lạc đà” đối với những nhà đầu tư vốn đã phải chịu đựng mức giảm 34% của cổ phiếu từ đầu năm tới nay.

Nhưng có vẻ như thị trường đang phản ứng thái quá với kế hoạch mua lại công ty khởi nghiệp chuyên về thiết kế trực tuyến Figma mà cổ phiếu này vừa tiết lộ mà bỏ qua yếu tố quan trọng nhất trong báo cáo này.

Đánh giá triển vọng cổ phiếu Adobe từ nay tới cuối năm 2022

Thương vụ mua lại Figma

Việc Adobe sẵn sàng bỏ ra 20 tỷ USD bằng tiền mặt và cổ phiếu để mua lại công ty khởi nghiệp chuyên về thiết kế trực tuyến Figma đang trở thành tiêu đề trong mọi câu chuyện lúc này. Hiển nhiên, đây chắc chắn là thương vụ sáp nhập lớn nhất của Adobe từ xưa đến nay. Điều khiến các nhà đầu tư lo ngại là sức mạnh cộng hưởng doanh thu đã không được công bố rõ ràng vào ngày thương vụ được công bố. Nói cách khác, bản thân họ chưa thấy được những tiềm năng mà Adobe nhận được khi bỏ ra một số tiền lớn đến như vậy để tiếp quản Figma.

Tuy nhiên, CEO Shantanu Narayen của Adobe đang có lòng tin tuyệt đối vào thương vụ này. Ngay cả khi Adone không đưa ra những con số minh chứng cho lập luận của mình, ông vẫn tin rằng Figma là “tương lai của công việc” và hình dung ra “cơ hội khổng lồ” trong việc kết hợp nó với Acrobat và các sản phẩm khác của Adobe.

Xem thêm

Hướng dẫn đánh bại kỳ vọng

Adobe đã cung cấp hướng dẫn doanh thu quý 4 ở khoảng 4,52 tỷ USD, thấp hơn so với con số 4,58 tỷ USD theo ước tính của các nhà phân tích Phố Wall. Ngoài ra, dự báo doanh thu của Adobe cũng cho thấy một mức tăng trưởng khiêm tốn so với quý trước.

Những con số này đã khiến các nhà đầu tư thất vọng, nhất là khi so sánh với con số doanh thu kỷ lục 4,43 tỷ trong quý 3 của Adobe. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người quyết định bán tháo cổ phiếu của họ, dẫn tới mức giảm 16% của cổ phiếu Adobe những ngày qua.

Vấn đề ở đây là thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) trong quý 3 năm tài chính 2023 của Adobe là 3,40 USD, trong khi Adobe dự kiến EPS không tính theo GAAP trong quý đang diễn ra sẽ đạt 3,50 USD. Điều này có nghĩa ngay cả khi tăng trưởng doanh thu của công ty giảm so với quý trước thì quỹ đạo tăng trưởng thu nhập vẫn sẽ đi lên.

Tóm lại, bất cứu nhà giao dịch nào có đầu óc sáng suốt đều có thể nhận ra rằng, thị trường đã phản ứng thái quá với thương vụ mua lại Figma của Adobe cũng như dự báo doanh thu quý 4 thấp hơn dự kiến. Trong khi đó, tiềm năng của công ty sau sáp nhập có vẻ vẫn vô cùng tươi sáng và đủ để khiến Adobe một lần nữa trở thành thành lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI