Trang chủCryptoNăm bước đơn giản cho chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất

Năm bước đơn giản cho chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất

Cafeforexvn – Có thể bạn đã rất nhiều lần nghe tới những cụm từ như chiến lược giao dịch tiền kỹ thuật số và giao dịch Bitcoin trong ngày (Day trading). Có vô số chiến lược giao dịch tiền điện tử cam kết sẽ mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tất nhiên, ai cũng muốn được hưởng một phần của chiếc bánh, đó là lý do rất nhiều người muốn tìm kiếm được một chiến lược giao dịch Bitcoin hiệu quả nhất.

Năm bước đơn giản cho chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất

Năm bước đơn giản cho chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất

Tham khảo thêm:

Thực tế là Bitcoin hiện là thị trường giao dịch “nóng” nhất ở thời điểm này. Nó thậm chí còn sôi động hơn cả thị trường chứng khoán, dầu thô, vàng và bất cứ thị trường giao dịch nào khác. Lý do khiến mọi người tin rằng nó sẽ tiếp tục là một thị trường “nóng” là bởi công nghệ blockchain. Công nghệ này cho phép các giao dịch được thực hiện mà không cần đến sàn giao dịch tập trung. Đây là một chiến lược khác về cách vẽ đường xu hướng dựa trên chỉ báo Fractal.

Giao dịch Bitcoin để kiếm lợi nhuận thực sự là một chiến lược giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biến. Nó có thể được sử dụng để giao dịch bất kỳ loại tiền điện tử nào trong số hơn 800 loại tiền điện tử đang sẵn sàng cho việc mua/bán trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn chưa quen với tiền kỹ thuật số, tốt nhất nên tìm hiểu một chút thông tin cơ bản về loại tài sản sản này.

Cách bắt đầu giao dịch Bitcoin

Điều đầu tiên bạn cần để bắt đầu giao dịch Bitcoin là mở một ví Bitcoin. Nếu bạn không có sẵn ví Bitcoin thì bạn có thể mở một ví tại nền tảng ví điện tử lớn nhất thế giới Coinbase.

Các nhà giao dịch Bitcoin đang tích cực tìm kiếm các giải pháp tốt nhất có thể để giao dịch và đầu tư vào Bitcoin. Bài viết này sẽ liệt kê một số phương pháp tốt nhất. Hiệu quả của chúng đã được chứng qua qua các lần thử nghiệm và giao dịch thực tế. Quan trọng là những phương pháp này không phụ thuộc vào giá Bitcoin. Chúng có thể được sử dụng dù giá của đồng tiền số này tăng hay giảm.

Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể gặp rủi ro mất trắng số vốn đầu tư của mình. Nguyên nhân là hoạt động giao dịch trên thị trường tiền kỹ thuật số diễn ra suốt 24 giờ trong ngày. Vì thế, tốt hơn là bạn nên tập giao dịch với một tài khoản demo trước khi mạo hiểm giao dịch bằng tiền thật. Ngoài ra, hãy đọc hướng dẫn về khối lượng giao dịch.

Các chiến lược giao dịch này không chỉ phù hợp với giao dịch Bitcoin mà còn có thể áp dựng với các loại tiền kỹ thuật số khác. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng nó như một tài liệu hướng dẫn giao dịch cho bất kỳ loại sản phẩm giao dịch nào. Công nghệ chuỗi khối (blockchain) là một bước tiến lớn về cách thức truy cập thông tin. Nhiều công ty đang bắt đầu phát triển các ứng dụng để sử dụng blockchain sao cho có lợi cho họ. Ngoài ra, nhiều người khi tham gia thị trường tiền kỹ thuật số thường có cảm giác đây chỉ là tiền “ảo”. Nhưng tiền điện tử thực sự có thật. Nó không phải một mô hình đa cấp. Trước khi mua bán Bitcoin, hãy chuẩn bị sẵn một kế hoạch chắc chắn và đừng đánh giá thấp thị trường tiền điện tử. Bạn phải thực hiện các phân tích kỹ thuật giống như thể bạn đang giao dịch với bất kỳ sản phẩm nào khác.

Năm bước đơn giản để có chiến lược giao dịch hiệu quả (Quy tắc cho giao dịch mua)

Dưới đây là chiến lược giao dịch tiền kỹ thuật số mà bạn có thể áp dụng với tất cả các loại tiền điện tử quan trọng khác. Thực tế, đây là chiến lược giao dịch Ether tốt nhất, cũng như là chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Năm bước đơn giản để có chiến lược giao dịch hiệu quả (Quy tắc cho giao dịch mua)

Chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất là sự kết hợp của 85% chiến lược hành động giá và 15% chiến lược giao dịch sử dụng các chỉ báo kỹ thuật.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn, chúng ta cần xác định một chỉ báo kỹ thuật nghe có vẻ bí ẩn. Bạn sẽ cần sử dụng chúng để xây dựng được một chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Chỉ báo duy nhất bạn cần ở đây là Khối lượng giao dịch cân bằng (On Balance Volume – OBV). Đây là một trong những chỉ báo tốt nhất cho giao dịch Bitcoin trong ngày. Về cơ bản, chỉ báo này được sử dụng để phân tích tổng dòng tiền ra/vào của một sản phẩm giao dịch. Chỉ báo OBV kết hợp giữa khối lượng và biến động giá. Nói cách khác, nó cho bạn biết tổng lượng tiền ra/vào trên thị trường.

Năm bước đơn giản để có chiến lược giao dịch hiệu quả (Quy tắc cho giao dịch mua)

Chỉ báo OBV có thể được tìm thấy trên hầu hết các nền tảng giao dịch như Tradingview and MT4. Cách đọc thông tin từ chỉ báo này cũng khá đơn giản. Từ đây bạn có thể học cách kiếm lợi nhuận từ việc giao dịch.

Về mặt lý thuyết, nếu giá Bitcoin đang tăng và đồng thời chỉ báo OBV lại giảm, đây là tín hiệu cho thấy mọi người đang bán ra trên mỗi đợt giá tăng. Động thái tăng giá vì thế có thể sẽ không bền vững. Lý thuyết này cũng đúng ở chiều ngược lại, khi giá Bitcoin giảm trong khi chỉ báo OBV lại tăng.

Năm bước đơn giản để có chiến lược giao dịch hiệu quả (Quy tắc cho giao dịch mua)

Điều chúng ta thực sự muốn thấy ở đây là chỉ báo OBV chuyển động cùng chiều với giá Bitcoin. Sau đó, bạn sẽ học cách ứng dụng thông tin này vào với chiến lược giao dịch tiền kỹ thuật số.

Tất nhiên, không một chỉ báo kỹ thuật số nào cho hiệu quả chính xác 100%. Về vấn đề này, có một lời khuyên cho các nhà giao dịch là hãy sử dụng chỉ báo OBV cùng với các công cụ hỗ trợ khác để có thêm thông tin phục vụ cho hoạt động giao dịch. Bước tiếp theo đến từ chiến lược giao dịch Ether, được sử dụng để xác định các giao dịch Bitcoin

Bây giờ, hãy lấy giấy bút để ghi lại các quy tắc cần ghi nhớ của một chiến lược giao dịch Bitcoin hiệu quả nhất.

Bước 1: Sử dụng đồng thời cả biểu đồ Bitcoin, biểu đồ Ether và chỉ báo OBV

Thiết lập biểu đồ của bạn về cơ bản phải có 3 cửa sổ. Một cho biểu đồ Bitcoin, một cho biểu đồ Ethereum, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một cửa sổ cho chỉ báo OVB.

Sử dụng đồng thời cả biểu đồ Bitcoin, biểu đồ Ether và chỉ báo OBV

Nếu tuân theo quy tắc này, biểu đồ của bạn sẽ giống như hình trên.  Hiện tại, tất cả đều ổn, vì vậy đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tìm kiếm sự phân kỳ của dòng tiền thông minh giữa giá Bitcoin và giá Ethereum

Nguyên tắc này nghĩa là gì?

Nói một cách đơn giản, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt về giá giữa Bitcoin và Ether. Sự phân kỳ của dòng tiền thông minh xảy ra khi đồng tiền kỹ thuật số này không xác nhận hành động giá của đồng tiền còn lại.

Ví dụ: nếu giá Ethereum vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng hoặc có mức dao động cao nhưng Bitcoin không làm được điều tương tự, điều này có nghĩa sự đã có sự phân kỳ của dòng tiền thông minh. Nói cách khác, một trong hai loại tiền điện tử đang “nói dối”. Đây là lý do tại sao chúng ta sử dụng chiến lược giao dịch tiền điện tử này cũng như chiến lược giao dịch Ether.

Tìm kiếm sự phân kỳ của dòng tiền thông minh giữa giá Bitcoin và giá Ethereum

Trong hình trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng giá của Bitcoin không vượt qua được ngưỡng kháng cự trong khi giá của Ethereum đã vượt lên trên và tạo ra mức cao mới. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất sắp cho tín hiệu giao dịch.

Lý do khiến chúng ta sử dụng tín hiệu phân kỳ của dòng tiền thông minh là bởi giá các đồng tiền kỹ thuật số nhìn chung sẽ di chuyển theo cùng một hướng trên thị trường. Các nguyên tắc tương tự đã đúng với tất cả các loại tài sản lớn khác trong nhiều thập kỷ và do đó, điều này cũng đúng với chiến lược giao dịch tiền điện tử.

Trước khi mua, chúng ta cần xác nhận lại bằng cách sử dụng chỉ báo OBV. Điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo của chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Bước 3: Tìm kiếm khả năng OBV tăng theo chiều của xu hướng

Hãy cùng nhìn lại biểu đồ ở bước 2. Nếu giá Bitcoin đang phản ứng chậm hơn so với giá Ether, điều này có nghĩa là sớm hay muộn Bitcoin cũng sẽ theo sau Ether và vượt qua ngưỡng kháng cự.

Nhưng, làm sao chúng ta biết được điều đó?

Đây là lúc chúng ta cần sử dụng chỉ báo OBV. Nó có thể cho chúng ta thấy liệu dòng tiền thật đang thực sự mua hay bán Bitcoin. Những gì chúng ta muốn thấy trong ví dụ trên là OBV sẽ tăng theo chiều của xu hướng. Chúng ta cũng đồng thời muốn thấy nó vượt qua mức giá giao dịch trùng với kháng cự trước đó của Bitcoin.

Tìm kiếm khả năng OBV tăng theo chiều của xu hướng

Bây giờ, tất cả những gì chúng ta cần làm là đặt lệnh giới hạn mua của mình. Đây cũng chính là bước tiếp theo của chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Bước 4: Tìm kiếm khả năng OBV tăng theo chiều của xu hướng

Khi chỉ báo OBV cho chúng ta tín hiệu tích cực, tất cả những gì chúng ta phải làm là đặt lệnh giới hạn mua. Hãy đặt lệnh ở mức kháng cự với hy vọng một cú breakout có thể sẽ xảy ra.

Tìm kiếm khả năng OBV tăng theo chiều của xu hướng

Không có gì ngạc nhiên khi thấy giao dịch này được kích hoạt và giá Bitcoin tăng cao hơn dự kiến. Điều này một lần nữa chứng minh, OBV là một chỉ báo tuyệt vời.

Bây giờ, tất cả những gì chúng ta cần thiết lập là đặt lệnh dừng lỗ ở đâu và khi nào chốt lời để có chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Bước 5: Đặt lệnh dừng lỗ dưới nến đột phá và chốt lời khi OBV đạt 105.000

Đặt lệnh dừng lỗ bên dưới cây nến đột phá là một cách giao dịch thông minh.

Đặt lệnh dừng lỗ dưới nến đột phá và chốt lời khi OBV đạt 105.000

Khi nói đến việc chốt lời, thường thì ngưỡng 105.000 của chỉ báo OBV được coi là giá trị cực đoan, báo trước sự tạm dừng của xu hướng. Vì thế, đây cũng được coi là ngưỡng để nhà đầu tư “thu tay”.

Lưu ý:

Chiến lược trên được sử dụng cho giao dịch mua. Bạn cũng có thể sử dụng các quy tắc tương tự – nhưng ngược lại – cho giao dịch bán. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy một ví dụ giao dịch bán thực tế, sử dụng chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Đặt lệnh dừng lỗ dưới nến đột phá và chốt lời khi OBV đạt 105.000

Kết luận

Có thể một ngày nào đó hệ thống tiền pháp định của chúng ta sẽ ngừng hoạt động và bị thay thế hoàn toàn bằng tiền điện tử. Chúng ta đang sống trong một thế giới số hóa, vì thế khả năng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử chính nào khác thay thế cách chúng ta thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chúng tôi hy vọng rằng chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất được đề cập ở trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật vốn được áp dụng cho thị trường ngoại hối để ứng dụng vào giao dịch trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI