Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOLợi ích giao dịch trên giấy - hợp đồng tương lai, hàng...

Lợi ích giao dịch trên giấy – hợp đồng tương lai, hàng hóa

Giao dịch trên “giấy” nghĩa là mô phỏng một giao dịch trên thực tế.

Một trong những cách tốt nhất để có kinh nghiệm khi giao dịch hàng hóa và hợp đồng tương lai mà không phải chịu rủi ro là giao dịch trên “giấy”. Hầu hết các nhà giao dịch mới đều gặp khó khăn khi họ lần đầu tiên tham gia vào thị trường hàng hóa. Vì vậy, việc áp dụng kỹ năng giao dịch dựa trên giấy giúp mình xác định xem đã sẵn sàng để giao dịch thực tế hay chưa.

Lợi ích giao dịch trên giấy - hợp đồng tương lai, hàng hóa
Lợi ích giao dịch trên giấy – hợp đồng tương lai, hàng hóa.

Nội dung chính

Giao dịch dựa trên giấy cho phép bạn học cách giao dịch hàng hóa mà không phải đặt bất kỳ khoản tiền nào vào rủi ro.

Bạn nên có một kế hoạch giao dịch chi tiết, phác thảo toàn bộ chiến lược giao dịch trước khi bắt đầu giao dịch trên giấy.

Mặc dù giao dịch trên giấy không phải là trải nghiệm thực tế, nhưng đây là một công cụ rèn luyện tuyệt vời.

Giao dịch trên giấy là gì?

Giao dịch trên giấy đơn giản là quá trình thực hiện các giao dịch mô phỏng giống như bạn đang giao dịch thực sự với tiền thật. Sự khác biệt duy nhất là bạn không đặt tiền mặt của mình vào rủi ro. Như tên gọi này, bạn chỉ viết các lệnh mua và bán ra một tờ giấy và theo dõi giao dịch của mình như thế nào nếu giao dịch thực sự bằng tiền thật. Tất nhiên, bạn có thể làm một bảng tính trên máy tính của mình nếu muốn.

Hãy coi giao dịch dựa trên giấy như một giao dịch mô phỏng. Việc này được sử dụng như một công cụ rèn luyện, giống như phi công học cách bay trên thiết bị mô phỏng trước khi họ cất cánh trên một chiếc máy bay với hành khách thực sự.

Các bước giao dịch trên giấy

Bạn nên có một kế hoạch giao dịch chi tiết, phác thảo toàn bộ chiến lược giao dịch trước khi bắt đầu giao dịch trên giấy. Nếu chưa có kế hoạch giao dịch, hãy thực hiện nghiên cứu, tìm hiểu càng nhiều càng tốt về cách giao dịch sau đó đưa ra một kế hoạch với các mục tiêu giao dịch cụ thể.

Tiếp theo, bạn sẽ ghi chú lại điểm vào của mình nếu bạn đặt lệnh mua. Khi thị trường chạm mức giá đó, bạn nên coi lệnh đó đã được kích hoạt.

Từ thời điểm đó, bạn nên đặt lệnh cắt lỗ và lên mục tiêu về điểm chốt lời. Những lệnh này nên được viết ra giấy để giữ cho bản thân trung thực. Khi lệnh cắt lỗ hoặc chốt lời được kích hoạt, bạn sẽ ghi lại lãi hoặc lỗ mà bạn đã thực hiện trên giao dịch. Sau một loạt các giao dịch, bạn sẽ bắt đầu thấy mình đã làm tốt như thế nào nếu đặt các giao dịch đấy vào thực tế trên một sàn môi giới hàng hóa.

Ưu và nhược điểm của giao dịch trên giấy

Nhiều nhà giao dịch có kinh nghiệm thường tranh cãi về việc liệu giao dịch trên giấy có hữu ích hay không. Một số ý kiến ​​cho rằng việc giao dịch dựa trên giấy không thực tế bởi vì bạn không phải chịu rủi ro bởi bất kỳ sự mất mát nào. So với giao dịch thực tế, cảm xúc có thể làm ảnh hưởng tới khả năng phán đoán khi bạn phải đối mặt với sự sợ hãi và lòng tham của mình. Quan điểm này cũng hợp lý, nhưng giao dịch trên giấy cũng có nhiều ưu điểm vượt trội.

Giao dịch trên giấy cung cấp cho bạn cơ hội làm quen với giao dịch và xem liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không trước khi bắt đầu giao dịch thực sự. Điều này cho phép bạn điều chỉnh kế hoạch giao dịch của mình trước khi bạn đặt tiền vào rủi ro. Nhiều nhà giao dịch thường quay lại giao dịch dựa trên giấy như một cách để trở lại đúng hướng khi họ gặp khó khăn. Nhìn chung, nó không phải là trải nghiệm hoàn chỉnh, nhưng nó là một công cụ rèn luyện tuyệt vời và gần như là điều cần thiết trước khi bạn đặt tiền của mình vào rủi ro.

Xem thêm: Hợp Đồng Tương Lai Chỉ Số Dow Là Gì?

Quang Minh – Theo thebalance.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI