Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủChứng khoán15-19/11: Hãy chú ý đến BATX, Oatly và các nhà sản xuất...

15-19/11: Hãy chú ý đến BATX, Oatly và các nhà sản xuất ô tô

15-19/11: Hãy chú ý đến BATX, Oatly và các nhà sản xuất ô tô
15-19/11: Hãy chú ý đến BATX, Oatly và các nhà sản xuất ô tô

S&P 500 đã khởi đầu tháng mới bằng một tăng trưởng bất ngờ. Các nhà đầu tư đang tự tin về khả năng phục hồi của nền kinh tế. Tâm điểm của tuần này là các tin tức quan trọng trong lĩnh vực ô tô và các báo cáo doanh thu cuối quý.

Chú ý đến các cổ phiếu BATX

Có thể bạn đã nghe qua nhóm cổ phiếu FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Google). Vậy còn BATX là gì? BATX là 4 công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc: Baidu, Alibaba, Tencent và Xiaomi. Các nhà đầu tư cần chú ý đến báo cáo của những gã khổng lồ kỹ thuật số đó tuần này, đặc biệt là sau khi Chính phủ Trung Quốc ban hành các quy định nghiêm ngặt đối với các công ty công nghệ hoạt động ở nước ngoài. Tencent đã bất ngờ công bố lợi nhuận tăng hơn 3% so với dự báo vào tuần trước. Giờ đến lượt Baidu và Alibaba.

Baidu, thường được gọi là “Google của Trung Quốc” sẽ báo cáo doanh thu vào thứ Tư, ngày 17/11. Công ty dự kiến công bố mức EPS (lợi nhuận trên cổ phiếu) là 1,99 USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu có thể tăng 18% so với quý 3/2020.

Ngay hôm sau, thứ Năm, ngày 18/11, sẽ đến lượt gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba. Cổ phiếu Alibaba đã biến động mạnh gần đây, một phần vì Bắc Kinh đã đưa ra mức phạt kỷ lục 2,8 tỷ USD do vi phạm các nguyên tắc chống độc quyền. Theo các nhà phân tích tài chính, sức nặng của mức phạt này có thể phản ánh vào số liệu quý này. Mặt khác, doanh thu của công ty được dự đoán sẽ tăng 17% mỗi năm đến 2026.

Oatly mở rộng vào lĩnh vực thời trang thân thiện môi trường

Công ty Thụy Điển này sản xuất các sản phẩm chay bằng sữa yến mạch, đã niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq vào tháng 5 năm ngoái, nhưng đây là năm đầy khó khăn với cổ phiếu này.

Cách đây vài ngày, Oatly đã tiết lộ một thay đổi lớn trong chiến lược. Công ty sẽ sớm bắt đầu bán quần áo và phụ kiện thân thiện với môi trường. Ý tưởng là thâm nhập thị trường mới và tiếp cận những khách hàng mới.

Tuần này, Oatly sẽ công bố báo cáo quý vào thứ Hai, ngày 15/11. Doanh thu quý trước của công ty đã tăng 64%, cho thấy nhu cầu rất lớn từ các sản phẩm thay thế sữa. Tuy nhiên, mức tăng trưởng có thể giảm nhẹ trong quý này do vấn đề trong chuỗi cung ứng và chi phí vận chuyển đến châu Á tăng. Do đó, biên lợi nhuận cũng giảm so trước.

Lĩnh vực tâm điểm tuần này: sản xuất ô tô

Vào thứ Năm, ngày 18/11, số liệu ô tô đăng ký mới trong khu vực đồng euro tháng 10 sẽ được công bố. Điều này giúp hiểu rõ tình hình hoạt động của ngành công nghiệp ô tô đang gặp khó khăn từ những khủng hoảng gần đây.

Vào tháng 9, lượng đăng ký mới đã giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống mức thấp nhất kể từ 1995. Sự sụt giảm này là do tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện nay, làm giảm nguồn cung. Đức và Pháp đã lần lượt giảm 25% và 20%.

Mặt khác, lĩnh vực ô tô có tiềm năng dài hạn! Các nhà phân tích ước tính rằng thị trường xe điện có thể tăng 24% mỗi năm đến 2028. Vì vậy, đừng bỏ qua cổ phiếu của các công ty xe hơi đang chuyển hướng tập trung vào xe điện ở châu Âu như Volkswagen, BMW và Daimler.

Xem thêm: 3 lý do để mua cổ phiếu Philip Morris International

Lịch công bố thông tin kinh tế và báo cáo doanh thu

  • Thứ hai – Cán cân thương mại khu vực đồng Euro và Ireland (tháng 9). Báo cáo doanh thu hàng quý của Oatly.
  • Thứ ba – Tỷ lệ lạm phát cuối cùng của Pháp (tháng 10). Tăng trưởng GDP và cán cân thương mại của Hà Lan (tháng 9). Tỷ lệ thất nghiệp và tăng trưởng GDP ở khu vực đồng euro (Quý 3). Báo cáo doanh thu hàng quý từ Home Depot, Walmart, Encavis, Tyson Foods, Warner Music Group, Talanx, Colas, Bouygues.
  • Thứ 4 – Tỷ lệ lạm phát ở khu vực đồng euro (tháng 9). Báo cáo doanh thu hàng quý từ Baidu, Nvidia, Cisco, Target, CTP, Sonos, Vallourec, Sixt, Esso.
  • Thứ năm – Tỷ lệ thất nghiệp tại Hà Lan (tháng 10). Số liệu xe đăng ký mới trong khu vực đồng euro (tháng 10). Báo cáo doanh thu hàng quý từ Alibaba, Intuit, Workday, Macy’s, CTS Eventim, Thyssenkrupp, GIMV NV.
  • Thứ sáu – Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp (Quý 3). Báo cáo doanh thu hàng quý từ Foot Locker, CNP Assurances, Laurent-Perrier.

Quang Minh-Theo getbux

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI