Trang chủBài cần sửa SEOLiệu cổ phiếu Lucid có khả năng hóa nhà đầu tư thành...

Liệu cổ phiếu Lucid có khả năng hóa nhà đầu tư thành triệu phú?

Liệu cổ phiếu Lucid có khả năng hóa nhà đầu tư thành triệu phú?Cafeforexvn – Lucid đã loại bỏ một số rủi ro trong phương trình khi giao những chiếc xe đầu tiên của mình.

Liệu cổ phiếu Lucid có khả năng hóa nhà đầu tư thành triệu phú?

Các nhà đầu tư tăng trưởng luôn tìm kiếm những cổ phiếu có tiềm năng tăng giá nhiều lần. Suy cho cùng, ai mà không thích ý tưởng mua một cổ phiếu và chứng kiến ​​khoản đầu tư của mình nhân lên nhiều lần chỉ trong vài năm? Nhưng trước khi bỏ tiền vào bất kỳ cổ phiếu nào, điều quan trọng là nhà đầu tư phải hiểu các rủi ro liên quan. Điểm mấu chốt không phải là tránh rủi ro hoàn toàn mà là chấp nhận rủi ro một cách có tính toán và hiểu rõ những gì mình mua.

Cổ phiếu của công ty sản xuất xe điện Lucid Group (NASDAQ:LCID) đã tăng đáng kể trong tháng 10 và đà tăng đã tiếp tục trong tháng này. Công ty đã bắt đầu giao những chiếc xe đầu tiên của mình vào tháng 10. Hơn nữa, ô tô của Lucid cung cấp phạm vi di chuyển trong một lần sạc xa hơn bất kỳ chiếc xe điện nào khác trên thị trường hiện nay. Như vậy, liệu cổ phiếu có thể tạo ra lợi nhuận gấp nhiều lần trong dài hạn hay không? Hãy cùng thảo luận về điều đó.

Danh mục sản phẩm hấp dẫn

Tất nhiên, yếu tố có lợi hàng đầu cho Lucid là hiệu suất vượt trội của những chiếc xe của công ty. Với mẫu cao cấp nhất của mình, Lucid Air cung cấp phạm vi hoạt động 520 dặm – nhiều hơn gần 100 dặm so với Model S của Tesla. Hiệu suất của một chiếc xe điện – tính bằng dặm trên mỗi kWh pin – được xem là thước đo tối hậu của công nghệ EV của công ty. Hiệu suất này sẽ giúp công ty đạt được phạm vi hoạt động xa hơn cũng như tốc độ sạc nhanh hơn với bộ sạc điện tương đương. Lucid trông giống như một người chiến thắng rõ ràng về mặt này. Nếu nhà đầu tư đang tự hỏi làm thế nào công ty đạt được kỳ tích này thì có hai yếu tố quan trọng đằng sau nó.

Đầu tiên, công nghệ pin của Lucid đã được cải tiến trong nhiều năm. Công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế, kỹ thuật và sản xuất pin. Pin của Lucid được trang bị cho tất các đội trong giải đua xe điện hàng đầu thế giới. Và công ty đã sử dụng những tri thức này trong các bộ pin của mẫu Lucid Air.

Lý do thứ hai đằng sau thành tích sản phẩm ấn tượng của Lucid là kinh nghiệm của ban lãnh đạo công ty. Peter Rawlinson, CEO và CTO của Lucid Group, có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ô tô. Rawlinson cũng từng là kỹ sư trưởng đằng sau chiếc Model S của Tesla. Phần còn lại của ban lãnh đạo cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, xe điện và công nghệ.

Lucid có kế hoạch cung cấp Lucid Air với nhiều mức giá khác nhau – từ 169.000 USD cho Dream Edition đến 77.400 USD cho Lucid Air Pure. Mẫu xe ​​tiếp theo công ty đang dự kiến trình làng là một chiếc SUV có tên Gravity. Lucid dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất chiếc SUV này vào cuối năm 2023.

Lucid Group có kế hoạch giao 20.000 xe vào năm 2022, tạo ra doanh thu 2,2 tỷ USD. Đến năm 2030, công ty dự kiến sẽ ​​sản xuất với tốc độ hơn 500.000 chiếc trong một năm. Nhìn chung, các kế hoạch tăng trưởng dài hạn của công ty có vẻ vững chắc.

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu EV này có thể tạo ra lợi nhuận gấp nhiều lần hay không?

Lucid mới bắt đầu giao xe và có thể còn quá sớm để nói công ty sẽ có thể tăng trưởng bao nhiêu trong dài hạn. EV là một không gian cực kỳ cạnh tranh và thành công của Lucid phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng giao hàng kịp thời, nhu cầu thị trường và sự chấp nhận đối với các sản phẩm của công ty, cũng như các sản phẩm cạnh tranh từ các hãng ô tô khác, v.v.

Về mặt tích cực, các mẫu xe ấn tượng, đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm, sức mạnh công nghệ, hiệu suất pin vượt trội và mô hình sản xuất tích hợp theo chiều dọc của Lucid đang giúp tạo niềm tin vào thành công của công ty trong dài hạn.

Trong 10 năm nữa, Lucid có kế hoạch bán 500.000 EV, bằng tổng số xe mà Tesla đã bán vào năm 2020. Chắc chắn đây sẽ không phải là một mục tiêu dễ dàng đối với Lucid. Nhưng ngay cả khi giả định số lượng giao hàng ít hơn nhiều – và giả định xa hơn nữa rằng cổ phiếu sẽ không đạt được mức định giá khổng lồ của Tesla – thì vẫn khá hợp lý để tin rằng cổ phiếu Lucid có thể tăng lên ít nhất 180 USD trong 10 năm. Đó là một con số thận trọng chỉ bằng một phần tư của mức giá tương ứng với hệ số giá trên doanh số 25 lần – hệ số định giá hiện tại của cổ phiếu Tesla. Nếu điều đó xảy ra, số tiền 250.000 USD đầu tư vào cổ phiếu Lucid ngày hôm nay có thể trở thành 1 triệu USD trong 10 năm tới hoặc thậm chí sớm hơn.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI